Social :

ใครจะขายที่ดิน โบราณว่า ทำตามนี้มีแต่รวย

09 ม.ค. 65 18:01
ใครจะขายที่ดิน โบราณว่า ทำตามนี้มีแต่รวย

ใครจะขายที่ดิน โบราณว่า ทำตามนี้มีแต่รวย


ใครจะขายที่ดิน โบราณว่า ทำตามนี้มีแต่รวย


ใครที่มีที่ดินติดมือไว้มากมาย ไม่ว่าจะทรัพย์มรดก อยากจะขายที่ดินนำเงินมาใช้จ่ายส่วนตัว แต่ประกาศขายทีไร ขายไม่ออก แอบอิจฉาคนที่ขายที่ดินแล้วร่ำรวย บางคนไปพึ่งนายหน้า นายหน้าแอบบวกราคาสูง ๆ ไม่ยอมให้คนซื้อคุยกับคุณ เชื่อไหมว่าคนโบราณเคยมีวิธีบูชาเจ้าที่เจ้าทางที่ดิน ก่อนขายอย่างไรเชื่อว่าจะมีคนติดต่อเข้ามาซื้อ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนโบราณเชื่อว่าที่ดินมีเจ้าที่คือวิญญาณเจ้าของพื้นที่เดิม ที่ยังคงมีความรักและผูกพันกับพื้นที่นั้น คนสมัยก่อนเมื่ออยากเชิญมาปกป้องให้ความคุ้มครองผู้อาศัยจะตั้งศาลเพียงตา แล้วไหว้ วิญญาณเจ้าของพื้นที่คนโบราณว่าคือวิญญาณที่มีความรักและผูกพันกับพื้นที่จริง ๆ ตายแล้ววิญญาณไม่ไปไหน จะเร่ร่อนอยู่รอบ ๆ

     ใครที่จะขายที่ดินแต่ขายไม่ได้ คติความเชื่อคนโบราณว่าการไหว้เจ้าที่ เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อน การให้เกียรติเจ้าที่จะดลให้ตามประสงค์แก่ผู้ที่จะขายที่ดิน เพราะคนรุ่นก่อนให้ความเคารพสักการะ ลองสังเกตว่าคนโบราณก่อนทำพิธีสำคัญไม่ว่าจะขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน เปิดกิจการค้า ทำบุญปีใหม่ต้องเซ่นไหว้เจ้าที่ และสมัยก่อนคนโบราณเชื่อว่าก่อนจะขายที่ดินคราใดผู้ที่มีสิทธิ์ขายที่ดิน ต้องทำพิธีเซ่นไหว้เจ้าที่ก่อนเสมอ จะเริ่มไหว้โดยเตรียมผลไม้มงคล 3 อย่างตามความเชื่อคนโบราณ

     คนโบราณแนะนำว่าควรเป็นผลไม้ที่มีความหมายมงคล คือแอปเปิ้ล แทนความหมายความเจริญรุ่งเรือง จะบนบานไหว้เจ้าที่ควรนำแอปเปิ้ล 8 ลูก แทนความหมายความร่ำรวยไม่รู้จบ มะพร้าว แทนความบริสุทธิ์ แสดงการเกื้อกูลจริงใจจากเจ้าที่เจ้าทาง กล้วย แทนความหมายสิ่งที่ทำสะดวก สำเร็จได้โดยง่ายดาย เพราะชื่อมีความหมายเป็นนัยว่าง่าย คนจีนโบราณแนะนำว่า ควรวางกล้วยแบบให้ปลายหงายขึ้นแล้วชี้ปลายไปทางเจ้าที่เหมือนมือคนที่ขออะไรอยู่

     จัดอาหารคาวหวาน ไก่ หนึ่งตัว เหล้าขาวหนึ่งขวด คือเครื่องเซ่นบูชาเจ้าที่ ขนมหวานความหมายมงคลสามอย่างแนะนำว่าควรเลือก เม็ดขนุน จ่ามงกุฎ ทองหยอด เงินเหรียญสองบาทสีทอง ขุดหลุมฝังไว้ตรงที่ดินตนเองที่ประสงค์จะขาย

     จะซื้อขายเจรจาอะไรทุกอย่างจะสำเร็จบรรลุจุดประสงค์แบบง่าย ๆ การบนบานไหว้เจ้าที่ควรจุดธูป 9 ดอกคนโบราณเชื่อว่าบูชาผู้มีพระคุณเจ้าที่เจ้าป่าเจ้าเขา เอ่ยชื่อตนเองแล้วบนบานสิ่งที่ตนเองประสงค์แล้วรอจนกว่าธูปจะหมดดอก คนโบราณเชื่อสอนว่าอย่านำเครื่องเซ่นสังเวยกลับปล่อยไว้ตรงที่ดินตนเอง

     ที่ดินที่จะขายไม่ควรมีลักษณะเว้าแหว่ง ขาดวิ่น เพราะความเชื่อว่าจะมีเหตุให้เสียทรัพย์ จากการเจ็บป่วย แต่ความจริงลักษณะการเว้า การสร้างสิ่งปลูกสร้างอาคารไม่สะดวกเพราะวางแปลนปลูกสร้างได้จำกัด และที่ดินที่ไม่มีทางเข้าออกหรือเข้าออกลำบาก ศัพท์วงการนายหน้าค้าขายที่ดิน เรียกที่ดินลักษณะนี้ว่า “ที่ดินตาบอด”การบนบานอาจส่งผลให้สำเร็จยากขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy