Social :

10 ของขวัญต้องห้าม ปีใหม่นี้ รักใครอย่าให้เด็ดขาด

10 ม.ค. 65 20:01
10 ของขวัญต้องห้าม ปีใหม่นี้ รักใครอย่าให้เด็ดขาด

10 ของขวัญต้องห้าม ปีใหม่นี้ รักใครอย่าให้เด็ดขาด


10 ของขวัญต้องห้าม ปีใหม่นี้ รักใครอย่าให้เด็ดขาด

แม้ของขวัญจะเป็นสิ่งที่ให้เพื่อแทนความรู้สึกดีๆที่มีต่อกัน แต่สำหรับ 10 อย่างนี้ เตือนเลยว่าอย่าให้คนที่เรารักเด็ดขาด เพราะอาจนำโชคร้ายมาให้แทนนั่นเอง

1. เสื้อผ้าชุดดำ

     ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ โบราณว่า “เสื้อผ้าสีดำ” นี่แหละ เป็นของขวัญต้องห้าม ที่ห้ามมอบให้ใครโดยเด็ดขาดเลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกระโปรง เพราะเค้าถือกันว่ามันไม่เป็นมงคลสุดๆ ว่ากันว่าถ้าให้ชุดดำใคร จะทำให้เราต้องไปงานศพคนนั้น เหมือนกับเป็นการแช่งนั่นเอง

2. รองเท้า

     รองเท้าเป็นอะไรที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายต่างชื่นชอบสุดๆ แต่ในกรณีที่ต้องซื้อเป็นของขวัญ ไม่ควรอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคู่รัก เค้ามีความเชื่อว่า “รองเท้า” เป็นของขวัญที่คู่รักห้ามมอบให้กัน เพราะจะทำให้เลิกกัน เป็นอาถรรพ์ที่สื่อความหมายเป็นนัยๆ ว่าขอให้เขาหรือเธอ จงเดินออกไปจากชีวิตคุณซะ เชื่อเอาไว้ก็ไม่เสียหายนะ

3. ผ้าเช็ดหน้า

     ข้อนี้เชื่อว่าหลายคนรู้ๆกันอยู่ การให้ของขวัญใครเป็น “ผ้าเช็ดหน้า” ว่ากันว่าจะยิ่งทำคนรับต้องเจอเรื่องเสียน้ำตาอยู่เรื่อยๆ มีแต่ความทุกข์ ความโศกเศร้า มีแต่เรื่องลำบากใจ

4. น้ำหอม

     น้ำหอม เป็นสิ่งของที่ดูหรูหราและมีค่า ใครๆก็อยากได้จริงมั้ยคะ ยิ่งผู้หญิงนี่ไม่ต้องพูดถึง เกือบ 100% ต่างหลงใหลในเสน่ห์ของกลิ่นหอม แต่สาวๆ เตือนแฟนหรือคนรักคุณไว้นิดนึงว่าห้ามซื้อเป็นของขวัญให้เด็ดขาด เพราะเค้าถือกันว่าการซื้อน้ำหอมให้กันจะทำให้ความรักที่ดูหอมหวล จะจืดจาง จางหายไปเหมือนกับกลิ่นน้ำหอมที่ไม่คงทนถาวร

5. นาฬิกา

     สำหรับนาฬิกานั้น เป็นเรื่องที่หลายคนถกเถียงกันอยู่ เพราะบางคนก็ว่าให้แล้วดี แต่สำหรับบางคนก็เชื่อกันว่า ถ้าดูแลไม่ดี ปล่อยให้นาฬิกาหยุดเดิน ชีวิตรักของทั้งคู่ก็จะสั้นตามไปด้วยนั่นเอง

6. รูปถ่าย

     ข้อนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยมอบให้กันอยู่บ่อยๆ ทั้งเพื่อนและคนรัก แต่รู้มั้ยคะ มันมีความเชื่อหนึ่งที่บอกว่า การให้รูปถ่ายเดี่ยวๆของตัวเองเป็นของขวัญให้ใคร จะเปรียบเหมือนกับการให้รูปไว้ดูต่างหน้า ทำให้ต้องเจอเรื่องที่ส่งผลให้คุณและคนๆนั้นแยกจากกันไกล ไม่ได้พบเจอใกล้ชิดกันเหมือนเดิม

7. เข็มกลัด

     ข้อนี้เค้าถือกันว่าห้ามให้ “เข็มกลัด” ใครเป็นของขวัญ ถึงจะดูสวยหรือมีราคาแพงแค่ไหน แต่ความหมายมันไม่ค่อยเป็นมงคลค่ะ เหมือนเป็นการมอบความเจ็บปวด ให้เกาะกินใจ ทิ่มแทงคนๆนั้น เป็นบ่อเกิดของความขัดแย้ง และปัญหาปวดใจซึ่งกันและกัน

8. หวี

     แม้แต่ของใกล้ตัวอย่างหวี ที่เราใช้หวีผมกันอยู่ทุกวัน เค้ายังมีความเชื่อกันเลยว่าไม่ควรมอบให้กับใครเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นคนรักหรือเพื่อนฝูง เพราะจะให้เกิดช่องว่างระหว่างความสัมพันธ์ ระหว่างเรากับคนๆนั้น ทำให้ต้องแยกจากกัน หมดเยื่อใยดีๆ เหมือนความห่างของซี่หวีนั่นเอง

9. เครื่องแก้ว

     ความเชื่อที่ว่าห้ามให้ “เครื่องแก้ว” กับใคร สาเหตุคือตามความเชื่อเค้าบอกว่า หากเครื่องแก้วเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นถ้วยชาม แก้ว แจกัน เกิดบังเอิญแตกหักขึ้นมา มันจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ของกันและกัน ทำให้เกิดเรื่องราวที่แตกหัก มีความขัดแย้ง ผิดใจกันเกิดขึ้น

10. ของมีคม

     ห้ามให้ของมีคม ไม่ว่าจะเป็นมีด ของเล่น เครื่องประดับที่แหลมๆ เป็นของขวัญค่ะ อันนี้นอกจากอาจจะทำให้ผู้รับเสี่ยงได้รับบาดเจ็บจากของมีคมเหล่านี้แล้ว ยังมีความเชื่อว่าของมีคมต่างๆ จะเป็นเหมือนตัวนำพาอันตรายมาแก่ตัวผู้รับ ให้พบเจอภัยร้าย และอันตรายต่างๆ ถึงกับเลือดตกยางออกกันเลยทีเดียว


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com/

โพสต์โดย : monnyboy