Social :ญาติสุดเศร้า ผอ.กองคลัง ดับหลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 3 ได้วันเดียว เผยหัวใจวายเฉียบพลัน

14 ม.ค. 65 17:01
ญาติสุดเศร้า ผอ.กองคลัง ดับหลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 3 ได้วันเดียว เผยหัวใจวายเฉียบพลัน

ญาติสุดเศร้า ผอ.กองคลัง ดับหลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 3 ได้วันเดียว เผยหัวใจวายเฉียบพลัน

วันที่ 14 ม.ค.65 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม ลำปางระบายอารมณ์ ซึ่งมีสมาชิกอยู่เกือบ 4 หมื่นคน ความว่า “น้าเราฉีดซิโนแวค แอสตร้า เริ่มฉีดเข็ม 3 ไฟเซอร์ วันแรกหายใจติดๆขัดๆ วันที่สองน็อก หมอปั้มหัวใจ 1 ชั่วโมงครึ่ง ที่ ร.พ.ค่าย ไม่ฟื้น เสียชีวิต เป็นคนไม่มีโรค ตรวจสุขภาพทุกปี อายุแค่ 49 ปี RIP อยากให้ทุกคนรู้ถึงภัยวัคซีน อยากให้เป็นข่าว ไม่อยากให้ปกปิด” หลังโพสต์มีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแสดงความเสียใจจำนวนมากผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.ภานุมาศ ผู้โพสต์ให้ข้อมูลว่า ตนเองเป็นแฟนของหลานผู้เสียชีวิต คือ นางมัสลิน (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี มีตำแหน่งเป็น ผอ.กองคลัง อบต.นิคมพัฒนา อ.เมืองลำปาง โดยได้ไปรับวัคซีนเข็ม 3 เป็นยี่ห้อไฟเซอร์ที่ รพ.สต.นิคมพัฒนา เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่าน ห่างจากเข็มที่ 2 ประมาณ 4 เดือน

ซึ่งเข็มที่
1 ฉีดซิโนแวค เข็มที่ 2 ฉีดแอสตร้าฯ มีอาการข้างเคียงเป็นไข้เล็กน้อย หลังจากรับวัคซีนเข็ม 3 มาแล้ว ในวันแรกก็เริ่มมีอาการหายใจไม่สะดวกเลย จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาลและให้ยามากิน ก็ยังพูดคุยได้ปกติ ต่อมาวันที่ 13 ม.ค.65 ตลอดทั้งวันอาการก็ไม่ดีขึ้น มีอาการแน่นหน้าอกหายใจติดขัด จึงพาไปโรงพยาบาลในช่วงเย็น ขณะนั่งรถไปโรงพยาบาลก็ไม่ได้สติแล้ว ไปถึงหมอได้ปั๊มหัวใจแต่ไม่ทัน น้าได้เสียชีวิตลง โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตจากอาหารหัวใจวายเฉียบพลัน


หลานสาวผู้เสียชีวิต กล่าวอีกว่า น้าสาวไม่มีโรคประจำตัว เพราะเป็นข้าราชการได้ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี ร่างกายปกติดี เป็นคนแข็งแรง โดยสมัครใจเข้ารับการฉีดวัคซีนเอง และเลือกเข็ม 3 เป็นไฟเซอร์ แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เพราะคนในครอบครัวก็ไปฉีดกันมาแล้วไม่มีใครเป็นอะไร ส่วนตนเองก็ฉีดไฟเซอร์เข็ม 3 ไม่มีผลข้างเคียงเช่นกัน

ตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้ชันสูตรศพและต้องรอผลประมาณ 1 เดือน อยากจะให้เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษาของหลายๆคน เพราะหากเสียชีวิตจากวัคซีนจริง ก็ควรจะได้รับความเป็นธรรม และได้รับการเยียวยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ขอบคุณที่มา   ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ