Social :

จับขบวนการลอบขโมยไม้ของกลาง เขาภูหลวง หนีจนมุมที่ช่องเม็ก

15 ม.ค. 65 12:01
จับขบวนการลอบขโมยไม้ของกลาง เขาภูหลวง หนีจนมุมที่ช่องเม็ก

จับขบวนการลอบขโมยไม้ของกลาง เขาภูหลวง หนีจนมุมที่ช่องเม็ก

จากกรณีปะทะเดือด! เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง) จ.นครราชสีมา ประสานตำรวจ วางกำลังซุ่มสกัดจับแก๊งค้าไม้เหิมบุกขโมยไม้ของกลางในหน่วยป้องกันรักษาป่าเขาภูหลวง อ.วังน้ำเขียว คนร้ายเปิดฉากยิงต่อสู้ ถูก จนท.ยิงบาดเจ็บ 1 ราย รวบได้ 2 ราย หลบหนีส่วนหนึ่ง ล่าสุดเจ้าหน้าที่นำหมายศาลจับกุมหัวหน้าแก๊งได้ที่ ช่องเม็ก จ.อุบลฯ

เมื่อวันที่ 15 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี นำหมายศาลจังหวัดนครราชสีมา เข้าจับกุมนายเอกสิทธิ์ หรือเม้า บุตรเสมียน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 13ต.นิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ได้ที่ศูนย์ดูแลโควิคชุมชน ตลาดสาธิตช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ภายหลังครบกำหนดกักตัว 14 วัน หลังก่อคดีกับพวกบุกขโมยไม้ของกลางในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา แล้วหลบหนีคดีมาอยู่บ้านที่ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนี ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยการเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางเข้า โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป ใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจรมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวหรือมีเหตุยกเว้นและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งได้กระทำตามหน้าที่ นำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรอุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมาย


ทั้งนี้เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 11 ก.ค.2563 ที่ผ่านมา นายชยุต วราพิริยะกุล หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สืบทราบว่าจะมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งลักลอบเข้าไปขโมยไม้ของกลางที่เก็บรักษาไว้ในหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นม.4 (เขาภูหลวง)อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่วางกำลังซุ่มดักรอ และได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ.สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมสกัดจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้วางแผนปล่อยให้กลุ่มคนร้ายขนไม้ของกลางขึ้นรถกระบะปิกอัพสีขาว ทะเบียน ผต 7712 อุบลราชธานี

โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมกำลังซุ่มดักรออยู่บริเวณทางออกหมู่บ้าน พร้อมทั้งใช้รถไถจอดขวางกั้นเพื่อไม่ให้กลุ่มคนร้ายเคลื่อนย้ายไม้ของกลางออกไปยังถนนสาย 304 เมื่อกลุ่มคนร้ายขับรถมาถึงจุดสกัดจับและไม่สามารถขับรถต่อไปได้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น


เบื้องต้นพบไม้ของกลางบรรทุกอยู่เต็มท้ายกระบะโดยมีผ้าใบสีดำคลุมปิดทับไว้อย่างมิดชิด ซึ่งกลุ่มคนร้ายไม่ยอมให้ตรวจค้นจนเกิดเหตุยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มคนร้าย หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 ราย มีคนร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณขา 1 ราย จากการยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ สำหรับผู้ต้องหาที่เหลืออาศัยความมืดหลบหนีไปได้ สอบถามเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุระบุว่าเตรียมนำไม้ทั้งหมดไปยัง อ.ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี เพื่อนำมาส่งขายไปยัง สปป.ลาว โดยมีนายเอกสิทธิ์ หรือเม้า บุตรเสมียน เป็นหัวหน้าแก๊ง

ขอบคุณที่มา    ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ