Social :สอนให้มั่นใจยึดหลักคิดดีทำดี “อุ๊งอิ๊ง” ยังกั๊กแคนดิเดตรอพท.เคาะเมินข่าวนายกสำรอง

09 พ.ค. 65 09:05
สอนให้มั่นใจยึดหลักคิดดีทำดี “อุ๊งอิ๊ง” ยังกั๊กแคนดิเดตรอพท.เคาะเมินข่าวนายกสำรอง

สอนให้มั่นใจยึดหลักคิดดีทำดี “อุ๊งอิ๊ง” ยังกั๊กแคนดิเดตรอพท.เคาะเมินข่าวนายกสำรอง

อุ๊งอิ๊ง กั๊กรอพรรคเคาะแคนดิเดต ยัน พท.สัญญาไว้ทำได้หมด บอก ทักษิณ สอนให้มั่นใจยึดหลักคิดดีทำดี
 

 

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน ว่า คนไทยก็ยังมีปัญหาในการใช้ชีวิตเรื่องปากท้องอยู่ ตนเคยเสนอแนวทางไปแล้วว่าพรรคเพื่อไทยอยากทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้นเพราะทุกครั้งที่เลือกตั้งมาแล้วเราได้จัดตั้งรัฐบาลก็สามารถทำให้นโยบายต่างๆที่สัญญากับประชาชนไว้เป็นจริงได้ พรรคเพื่อไทยหวังว่าถ้ามีการเลือกตั้งอีกครั้ง ประชาชนไว้ใจเราอีกครั้ง เราก็ต้องทำนโยบายที่สัญญาไว้กับประชาชนให้เป็นจริงได้อย่างที่เราเคยทำมาได้

 

ส่วนที่ระบุว่าพรรคเพื่อไทยเป็นทางเลือกเช่นนี้ หมายความว่าจะประกาศตัวเองเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้งครั้งต่อไปใช่หรือไม่น.ส.แพทองธาร ระบุว่า เรื่องนี้ตนเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่าคนในพรรคยังไม่ได้เลือกตนเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค และพรรคยังไม่ได้เลือกใคร ตอนนี้ตนยังไม่ได้เป็นอะไร เพียงแต่เข้ามาช่วยในทีมที่ปรึกษาฯ อะไรที่ตนสามารถช่วยได้เพื่อให้พรรคนำเสนอนโบายดีดีให้ประชาชนคือส่วนที่ตนทำอยู่และอะไรที่ให้คุณค่าได้ตนทำเต็มที่ ตอนนี้ขอให้ไทม์ไลน์มันใช่ก่อน ตนไปอยู่ตรงไหนก็ทำตรงนั้นให้ดีที่สุด 

ซึ่งพรรคเลือกพร้อมลุยหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ระบุว่า พรรคยังไม่ได้เลือกเลยขอให้พรรคเลือกก่อนแล้วจะออกมาบอกว่าพร้อมหรือไม่พร้อมตอนนี้เราลุยหาเสียงส.ก.ให้ชัดเจนไปก่อน ดังนั้นขอส.ก.พรรคเพื่อไทยเยอะได้จะได้เข้ามาทำงานให้นกรุงเพทฯเป็นจังหวัดที่น่าอยู่

 

ส่วนการเดินทางไปพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้รับคำแนะนำอะไรบ้าง น.ส.แพทองธาร ระบุว่า คุณพ่อให้คำปรึกษามาตลอด ตอนแรกก็แนะนำเรื่องเรียน แต่ตอนนี้แนะนำให้เรามั่นใจกับสิ่งที่เราทำไม่ว่าจะทำอะไร ถ้าเราคิดดีทำดีก็ขอให้เราประสบความสำเร็จ โดยคุณพ่อจะให้กำลังใจและบอกแนวทางว่าให้เราเข้มแข็งในจุดยืนของเรา ไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรเราก็จะไม่เสียหลักของเรา


 

ซึ่งมองกระแสข่าวนายกฯสำรองอย่างไรนั้น น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เรื่องของนายกฯสำรองก็ต้องปล่อยให้ทางนายกฯ และคนที่ถูกเสนอชื่อเป็นคนพูด ตนก็คอยติดตามข่าวจากสื่อต่อไป
ขอขอบคุณข้อมูลจาก...innnews

โพสต์โดย : monnyboy