Social :4 โรคร้าย ใครเจ็บใครป่วย คนโบราณสอนวิธีแก้กรรม

09 พ.ค. 65 11:05
4 โรคร้าย ใครเจ็บใครป่วย คนโบราณสอนวิธีแก้กรรม

4 โรคร้าย ใครเจ็บใครป่วย คนโบราณสอนวิธีแก้กรรม

4 โรคร้าย ใครเจ็บใครป่วย คนโบราณสอนวิธีแก้กรรม


ใครที่เจ็บป่วยแบบแปลก ๆ โรคที่ไม่เคยเจอ บางคนเจ็บป่วยไปรักษาไม่หายสักที เชื่อหรือไม่ว่าอาการโรคร้ายบางอย่างเกิดจากกรรมที่ก่อไว้เมื่อชาติปางก่อนส่งผลมาสู่ชาตินี้ พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ว่ากรรมใดผู้ใดก่อไว้ย่อมได้รับผลกรรมนั้น แต่เมื่อบางรายรู้ตัวแล้วสำนึกจะแก้กรรมอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำพร้อมแนวทางแก้ไข

     โรคเบาหวาน ทางแพทย์จะว่าโรคเบาหวานเกิดจากความผิดปกติของอวัยวะ ทำไมบางคนไม่เป็น ทำไมบางคนชอบกินอาหารหวานแต่ไม่เป็นโรคเบาหวาน ไม่ออกกำลังกาย กินอาหารมัน ๆ สูบบุหรี่จัด แต่กลับแข็งแรง ในขณะที่เด็กบางคนเพิ่งเกิดกลับมีอาการป่วย คติความเชื่อคนโบราณว่าโรคนี้เกิดจากกรรมที่ชอบรับประทานเนื้อสัตว์เป็น ๆ พวกกุ้ง ปลา แก้กรรมโดยทำบุญใส่บาตรแล้วปล่อยกุ้ง ปลาลงสู่แม่น้ำที่ไหลเชี่ยว ขอให้แม่ธรณีเป็นพยาน

     อาการปวดศีรษะ
ใครที่ไปรักษาหาหมอแล้วหาสาเหตุไม่เจอ คนโบราณว่าเพราะชาติปางก่อนเคยตีหัวสัตว์พวกปลา บางรายเป็นไมเกรน ทางแก้ไขควรหมั่นทำบุญใส่บาตรก่อนใส่บาตรต้องจุดธูปสามดอกกลางแจ้งสวดนะโมสามจบ เอ่ยชื่อตนเพื่อขอขมาเจ้ากรรมนายเวร ดอกไม้ธูปเทียน ปล่อยปลาเมื่อใส่บาตรแล้วโรคหัวใจ ใครที่มีปัญหาเรื่องหัวใจ คนโบราณว่าชาติก่อนชอบอิจฉาริษยา ใส่ร้ายคนอื่น จิตใจสกปรก กรรมจะส่งผลให้มีอาการโรคหัวใจ ทางแก้ไขควรหมั่นทำบุญคนโบราณว่าระยะเวลาเข้าพรรษาคือระยะเวลาทำบุญใหญ่ที่วัดเพราะ ธรรมเนียมพระสงฆ์จะต้องจำพรรษา ศึกษาพระธรรม ปฏิบัติธรรมและคนธรรมดาต้องรักษาศีล ไม่ทำบาป ที่สำคัญการไปทำบุญสังฆทานยารักษาโรคกับพระ จะบรรเทาเคราะห์กรรมที่ติดตามตัวคุณมาตั้งแต่ปางก่อนจะหมดไป

     เจออุบัติเหตุฟ้าผ่า ฟ้าผ่าคืออุบัติเหตุไม่ใช่โรค เพราะกรรมเก่าชอบดูแคลนนักบวช ทำกรรมชั่วบาปหนัก กรรมส่งผลต้องโดนฟ้าผ่าตาย ทางแก้ไขควรหมั่นทำบุญสังฆทานเทียน หนังสือ เครื่องเขียนกับพระ จะบรรเทาเคราะห์กรรมที่ติดตามตัวคุณมาตั้งแต่ปางก่อนจะหมดไป

 


     คติความเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมตามคำสอนของพระพุทธเจ้า ไม่มีการแก้ได้มีแต่บรรเทากรรมนั้นลง ในฐานะเราเป็นมนุษย์ไม่ว่าศาสนาใดขอจงทำความดี ละเว้นความชั่ว เพราะเมื่อกระทำลงไปแล้วย่อมเกิดผลกรรมตามทันไม่ชาตินี้ก็ชาติหน้า การแก้ไขที่ดีที่สุดคืออย่าทำชั่วขอขอบคุณข้อมูลจาก...thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy