Social :หมอปลาขอขมา หลวงปู่แสง ฟาดพระชื่อดัง ไม่ต้องสอน เดี๋ยวเจอกัน!

14 พ.ค. 65 16:05
หมอปลาขอขมา หลวงปู่แสง ฟาดพระชื่อดัง ไม่ต้องสอน เดี๋ยวเจอกัน!

หมอปลาขอขมา หลวงปู่แสง ฟาดพระชื่อดัง ไม่ต้องสอน เดี๋ยวเจอกัน!

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2565 ที่บ้านของหมอปลา จ.เพชรบุรี นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมด้วยน.ส.รภัสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ หรือน้ำฟ้า ทนายไพศาล เบลล์ ขอบสนาม และกันจอมพลัง ได้ทำพีธีขอขมาหลวงปู่แสง โดยมีทิศไพรวัลย์ เป็นคนกล่าวนำต่อหน้ารูปหลวงปู่แสงนายจีรพันธ์ กล่าวว่า สำหรับ


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจาก มีผู้เสียหายมาร้องเรียนกับตนว่าถูกพระเกจิดังจับเนื้อต้องตัวลักษณะคล้ายลวนลามแต่ว่าไม่มีหลักฐาน จึงได้ไปหาหลวงปู่แสงอีกครั้ง แต่ผู้เสียหายทั้งสองคนรู้สึกกลัวเพราะมีพระผู้ชายและต้นไม้เยอะ ตนจึงวานให้น้องแคทนักข่าวสาว เข้าไปเป็นเพื่อนผู้เสียหายด้วย โดยที่ตัวของน้องแคทไม่รู้เรื่องอะไรเลย

แต่ปรากฏว่าพอไปถึงแล้วเขาเรียกน้องแคทเข้าไปแทน มันจึงเป็นภาพที่ปรากฏตามในคลิป ยืนยันว่าไม่ได้มีการไปสร้างหลักฐานใดใดทั้งสิ้น โดยคนที่ไปกับตนแต่ละคนนั้นมีหน้าที่แตกต่างกัน ตนมีหน้าที่เป็นผู้นำ จัดแจงทุกอย่างเอง กันจอมพลังและเบลมีหน้าที่ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ ส่วนที่มีคลิปของเบลหลุดออกมา เป็นเพราะตนไม่ต้องการให้เบลเครียด ก็เลยให้พากย์ฟุตบอลไป ส่วนภรรยาและทนายไพศาลก็ไปด้วย แต่ทุกคนไม่รู้เรื่อง แม้กระทั่งกลุ่มสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวด้วย

เมื่อวานได้มีผู้ใหญ่ของสถานีช่องหนึ่งโทรติดต่อมาหาตน ตนเห็นว่ามีการบันทึกภาพด้วย โดยผู้ใหญ่คนนั้นพยายามให้ตนพูดว่า “มีการวางแผนกับสื่อหลายช่อง” ซึ่งตนก็ยืนยันบอกว่ามันไม่ใช่ข้อเท็จจริง เพราะเขาอ้างว่าช่องของเขาทัวร์ลงเยอะ ตนจึงบอกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับนักข่าว ตนจะไลฟ์สดอธิบายเรื่องราวทั้งหมดเอง

“แต่เขาบอกว่า ต้องเขาใจเขาด้วย เพราะเขาเป็นคนรู้คนสุดท้าย ตนจึงตอบกลับไปว่า ต้องรู้เป็นคนสุดท้าย เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเขาอยู่แล้ว เนื่องจากตนเป็นคนวางแผนเอง”

จากนั้นทางสถานีข่าวช่องดังกล่าวได้นำคลิปเสียงที่บันทึกระหว่างพูดคุยกัน ไปให้กับผู้บริหารหลายช่อง เพื่อกดดันให้ดำเนินการลงโทษพนักงานซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวของช่องนั้น ๆ ที่ร่วมลงพื้นที่ด้วย มีการกดดันให้สื่อช่องอื่นทำบทลงโทษบ้าง ตนมองว่าไม่ถูกต้อง ตนน้อมรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวซึ่งสื่อไม่รู้เรื่อง

“เมื่อคืนพอตนรู้ว่านักข่าวสาวโดนไล่ออกจึงโทรไปหาผู้บริหารคนหนึ่งเพื่ออธิบายให้ฟัง แต่เขาไม่ฟังแล้วตนจึงบอกไปว่าตนต้องแสดงความรับผิดชอบเพราะเกิดจากหมอปลาคนเดียว ไม่ได้เกิดจากตัวสื่อ ตนจึงบอกไปว่างั้นขอแสดงสปิริตจะไม่ขอร่วมเกี่ยวข้องกับช่องสถานีนั้นอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นรายการใดรายการหนึ่ง ผมไม่สามารถร่วมงานกับช่องคุณได้”

“ผมรู้สึกว่าบทลงโทษนี้รุนแรงเกินไปเพราะตนได้อธิบายในมุมของคนไปแล้ว น้อมรับผิดชอบทุกอย่าง เจตนาของตนเป็นแบบนี้จริง ๆ ไม่ได้มาเพื่อปกป้องใคร ผมพูดความจริง ผู้สื่อข่าวสาวก็คือหมาตัวหนึ่งที่คาบเหยื่อไปให้เขา พอคุณได้เหยื่อแล้วก็ฆ่าหมาตัวนั้นตาย”หลังจากนี้หมอปลาจะขอหยุดทำหน้าที่นี้ไปสักระยะประมาณ 2-3 สัปดาห์ และขอฝากถึง “พระดังรูปหนึ่งที่ออกมาเคลื่อนไหว” ขอให้สอนตัวเองไม่ต้องสอนหมอปลา ตนเคารพศพเกจิอาจารย์ แต่ไม่เอามาหากิน ตนไม่ใช่คนที่จะเอาพระมรณภาพมาเลี้ยงพระที่มีชีวิตอยู่ เอาเวลาไปดูแลรถเถอะ ลองพระท่านนั้นทำอะไรผิดก่อน ถ้ามีหลักฐาน ตนไปแน่

ส่วนกรณีที่มีชาวเน็ตขุดเรื่องในอดีตว่าหมอปลาเคย แปะรูปตัวเองในการรักษาคนนั้นก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้ว รูปของตน บางคนอยากเอาไปติดเอง ไม่ได้เอามาขายเพื่อหาเงินหรือหวังผลประโยชน์อะไรเลย และแพทย์เองก็บอกว่าการรักษาแบบนี้ก็เป็นจิตวิทยาอย่างนึง

ทั้งนี้ทีมของหมอปลาน้อมรับคำติ และพร้อมเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป และจะแก้ไขในส่วนที่ผิดพลาด ตนเองขอยืนยันว่า ไม่จำเป็นต้องหิวแสง ตนเองไม่เล่นการเมือง สส.ธรรมนัส เคารพ เพราะเป็นผู้ใหญ่ แต่ไม่มีการคุยกันส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม เรื่องของผู้สื่อข่าวที่ถูกให้พ้นจากสภาพงาน ตนได้คุยกันแล้ว สภาพจิตใจของน้องย่ำแย่ ตนก็ได้สอบถามเงินเดือนแล้ว และในระหว่างที่น้องกำลังหางาน กันจอมพลังจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายของน้องเอง ซึ่งถ้าหากน้องอยากมาทำงานด้วยตนก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ โดยจะให้เงินเดือนตามที่เคยได้ แต่ตอนนี้น้องยังไม่ได้ตอบรับอะไรตนเพราะขอพักก่อน

ขอบคุณที่มา      ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ