Social :คนเลี้ยงวัวผงะ! ศพ 2 สาวนิรนาม ถูกทิ้งป่า3วัน ของมีค่าอยู่ครบ คาดปมสลด

19 พ.ค. 65 14:05
คนเลี้ยงวัวผงะ! ศพ 2 สาวนิรนาม ถูกทิ้งป่า3วัน ของมีค่าอยู่ครบ คาดปมสลด

คนเลี้ยงวัวผงะ! ศพ 2 สาวนิรนาม ถูกทิ้งป่า3วัน ของมีค่าอยู่ครบ คาดปมสลด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 พ.ค.2565 พ.ต.ท.สุพร โลหาวุธ พนักงานสอบสวน สภ.หางน้ำสาคร รับแจ้งเหตุพบศพถูกทิ้งในป่าบริเวณ ม.3 ต.อู่ตะเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข รอง ผบก.ภ.จว.ชัยนาท, พ.ต.อ.ออมสิน สุขการค้า ผกก.(สอบสวน) กส.ภ.จว.ชัยนาท, พ.ต.อ.ชัชพล สวนแก้ว ผกก.สภ.หางน้ำสาคร และแพทย์เวรโรงพยาบาลมโนรมย์ และพิสูจน์หลักฐานจังหวัด


ที่เกิดเหตุเป็นป่าริมถนนทางเข้าวัดหนองตาตน ห่างจากถนนสายเอเชีย 1 กิโลเมตร ต้องเดินเข้าไปประมาณ 20 เมตร พบร่องรอยรถยนต์เข้ามา เมล็ดข้าวโพดตกเกลื่อน และพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย สภาพเน่าขึ้นอืด นอนคว่ำอยู่ในพุ่มไม้ โดยรายแรกสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว กางเกงสามส่วนลายการ์ตูนสีแดง


และรายที่สองที่อยู่ด้านใน สวมเสื้อยืดแขนสั้นลายสีน้ำเงิน กางเกงขาก๊วยสีแดง มีเมล็ดข้าวโพดติดตามเสื้อผ้าทั้งสองศพ เครื่องประดับต่างหูทอง แหวนทองยังอยู่ครบ ไม่พบเอกสารใด ๆ (ไม่ทราบอายุที่แน่นอน) แพทย์ชันสูตรแล้วระบุว่าขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน เจ้าหน้าที่ส่งร่างผู้เสียชีวิตชันสูตรยังนิติเวช โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

พ.ต.อ.ชัชพล
กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากคนเลี้ยงวัวว่าพบศพอยู่ในป่า 2 ศพ ลักษณะนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต เบื้องต้นร่วมกับผู้บังคับบัญชา แพทย์โรงพยาบาลมโนรมย์ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดชัยนาท ร่วมชันสูตรพลิกศพ พบว่าสภาพร่างกายภายนอกไม่พบร่องรอยบาดแผล จะต้องส่งตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่ใช่คนในพื้นที่หางน้ำสาคร และพื้นที่ใกล้เคียงไม่มีแจ้งบุคคลหาย น่าจะมาจากพื้นที่อื่น หรือคนสัญชาติอื่นจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด


เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานและร่องรอยในที่เกิดเหตุเพื่อสืบสวนหาต้นทางผู้เสียชีวิตว่ามาจากไหน เสียชีวิตได้อย่างไร ซึ่งคาดการณ์ประเด็นหนึ่งคือ อาจเป็นการขนส่งแรงงานต่างด้าวแล้วเกิดเหตุขาดอากาศจนเสียชีวิตระหว่างทางแล้วนำศพมาทิ้งในป่า ประเด็นนี้ยังไม่ตัดทิ้ง ซึ่งไม่พบหลักฐานเอกสารในตัวของผู้เสียชีวิต

ด้าน นายเอนก (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี คนเลี้ยงวัวที่พบศพเป็นคนแรก เปิดเผยว่า ได้บอกทางบ้านว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา ฝนตก น้ำท่วมพื้นที่ บริเวณที่เคยเลี้ยงวัวประจำ จึงพาออกมาด้านนี้ซึ่งไม่ได้มานานกว่าครึ่งเดือน ไม่รู้อัศจรรย์อะไรจึงได้มาทางนี้ ทีแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา พอรู้ว่าเป็นศพคน ตกใจขาอ่อน แน่นหน้าอกไปหมด ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน จึงรีบออกมาแล้วโทรศัพท์แจ้งกำนันให้แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ


ขอบคุณที่มา   ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ