Social :นายจ้างสุดทน! แจ้งจับลูกจ้างแอบขโมยของในร้านหายบ่อยครั้ง

19 พ.ค. 65 17:05
นายจ้างสุดทน! แจ้งจับลูกจ้างแอบขโมยของในร้านหายบ่อยครั้ง

นายจ้างสุดทน! แจ้งจับลูกจ้างแอบขโมยของในร้านหายบ่อยครั้ง

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม  ร.ต.อ.เกชา พลมณี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งมีเหตุลูกจ้างขโมยสิ่งของนายจ้างที่ หจก.ชัยภูมิรุ่งเรือง จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่ริมถนนสายชัยภูมิ -ตาดโตน หมู่บ้านมอดินแดง ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจพบกับ นายวิศิษฐ์ ตั้งพร้อมพันธ์ เจ้าของร้านดังกล่าว เดินนำดูรถบรรทุกดั้ม 6 ล้อ สำหรับใช้บรรทุกหิน ทราย และวัสดุก่อสร้างส่งลูกค้า ภายในท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ มีทราย และหินจำนวนหนึ่งอยู่ท้ายกระบะรอไปส่งลูกค้า

ซึ่งนายวิศิษฐ์ ตั้งพร้อมพันธ์ เจ้าของร้านสงสัยว่า ลูกจ้างของร้านซึ่งเป็นพนักงานขับรถส่งของภายในร้านชื่อ นายอรุณ สีเขียว อายุ 42 ปี ชาวบ้านนาสีนวล ต.นาเสียว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้ซุกซ่อนสิ่งของภายในร้านแอบยัดไปด้วยอยู่ใต้กองทรายและหินท้ายรถ เพื่อลักลอบขโมยนำออกจากร้านไป นอกเหนือจากใบสั่งสินค้าของลูกค้าออกจากร้านไปโดยมิชอบ

โดยนายอรุณ  คนขับรถบรรทุกดั้มส่งสิ่งของบอกเพียงว่า ตนเองมีหน้าที่ขับรถส่งของเท่านั้น จึงให้นายอรุณ คนขับรถส่งสิ่งของขึ้นไปยกดั้มรถบรรทุก 6 ล้อตรวจสอบว่ามีสิ่งของที่บรรทุกอยู่ในท้ายรถดั้มทั้งหมดปนไปกับการขนทรายไปส่งลูกค้าในครั้งนี้ ซึ่งหลังจากที่ยกดั้มเทหินและทรายลงหมด พบมีท่อนเหล็กหนาตัว C ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร ลักษณะเหมือนชิ้นอะไหล่รถยนต์ที่มีจำนวนมากภายในร้านวัสดุก่อสร้างที่เกิดเหตุ รวมอยู่ภายในกองหิน และกองทรายที่จะนำไปส่งลูกล้ารวมอยู่ด้วย 1 ท่อน

แต่นายอรุณ คนขับรถรับส่งสินค้าภายในร้าน
ยังคงให้การปฎิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นว่าท่อนเหล็กโครงรถหนาตัว C ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร มาอยู่รวมกับกองหิน กองทรายท้ายรถบรรทุกดั้มส่งสินค้าด้วยได้อย่างไร ซึ่งตัวเองทำงานที่นี้มากว่า 10 ปี ไม่เคยมีพฤติกรรมเช่นนี้ ในขณะที่นายวิศิษฐ์ ตั้งพร้อมพันธ์ เจ้าของร้าน หจก.ชัยภูมิรุ่งเรือง จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง บอกว่า สิ่งของที่ตรวจพบปนอยู่กองหิน กองทรายท้ายรถบรรทุกดั้มส่งสินค้า เป็นท่อนเหล็กหนาตัว C ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร ที่อยู่นอกรายการที่ลูกค้าสั่งเข้ามาและต้องนำไปส่ง ที่ผ่านมาเคยมีลักษณะสิ่งของภายในร้านหายไปเช่นนี้แล้วหลายครั้ง ซึ่งสิ่งของที่ได้ไปคงนำไปขายร้านรับซื้อของเก่า เมื่อตรวจสอบแล้วได้หลักฐานส่อไปทางทุจริตกับทางร้าน ต้องนำลูกจ้างคนนี้ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดเพื่อไม่เป็นเยี่ยงอย่างอีก เพราะที่ผ่านมาสิ่งของภายในร้านหายไปแล้วหลายครั้งมากพอแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.เกชา พลมณี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ให้นายวิศิษฐ์ ตั้งพร้อมพันธ์ เจ้าของร้าน หจก.ชัยภูมิรุ่งเรือง จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมพาตัว นายอรุณ สีเขียว อายุ 42 ปี ลูกจ้างไปสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพิ่มเติมในเบื้องต้นนายอรุณ สีเขียว ที่ถึงแม้ลูกจ้างร้านรายนี้ยังคงให้การปฎิเสธ แต่หลักฐานท่อนเหล็กโครงรถหนาตัว C ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร ที่พบจากการตรวจสอบท้ายรถบรรทุก 6 ล้อส่งสินค้า มีหลักฐานชัดจนซึ่งจะถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณที่มา   ข่าวมติชน

โพสต์โดย : ปลายน้ำ