Social :ใจคอโหดเหี้ยม! บุกชอร์ตปลา-กุ้ง ลักไปครึ่งตัน เจ้าของทรุด เหลือลอยตายกว่า 100 กก.

19 พ.ค. 65 18:05
ใจคอโหดเหี้ยม! บุกชอร์ตปลา-กุ้ง ลักไปครึ่งตัน เจ้าของทรุด เหลือลอยตายกว่า 100 กก.

ใจคอโหดเหี้ยม! บุกชอร์ตปลา-กุ้ง ลักไปครึ่งตัน เจ้าของทรุด เหลือลอยตายกว่า 100 กก.

วันที่ 19 พ.ค.65 พ.ต.ต.กิตต์ทัพพ์ อาชีวะนันท์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปขโมยชอร์ตปลาและกุ้งก้ามกรามภายในบ่อเลี้ยงปลา ในพื้นที่หมู่ 10 บ้านห้วยผึ้ง ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ทำให้ปลาและกุ้งลอยตายเกลื่อน ขณะนี้เจ้าของบ่อพร้อมด้วยลูกเขยซึ่งเป็นตำรวจอยู่ กก.ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ อุดรธานี พร้อมกับญาติได้ตักปลาและกุ้งขึ้นมาจากบ่อ รวมน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม คาดว่าคนร้ายน่าจะได้ปลาและกุ้งไปประมาณ 400-500 กิโลกรัม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน


ที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร พบ นายสาคร นามโนริน อายุ 56 ปี เจ้าของสวนและลูกเขย รวมทั้งญาติพี่น้อง กำลังนำปลาและกุ้งมาย่างกินเป็นอาหาร หลังจากแบ่งให้ชาวบ้าน ญาติพี่น้อง ไปประกอบอาหารกิน นำไปใส่บาตรทำบุญที่วัดประจำหมู่บ้าน และหมักทำปลาร้าไว้กินในครอบครัว ก่อนที่จะนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

นายสาคร กล่าวว่า ตนมีบ้านพักอยู่ในหมู่บ้าน และมีที่ดินอยู่ประมาณ 15 ไร่เศษ เมื่อ 2 ปีก่อน ได้มาปรับปรุงพื้นที่ปลูกต้นโกโก้ ปลุกมะม่วง ปลูกพืชผักสวนครัว ในรูปแบบเศรษฐกิจพอเพียง และมีบ่อน้ำขุดเอาไว้ใช้น้ำในหน้าแล้งขนาดประมาณ 2 งาน และเลี้ยงปลาหลากชนิด
รวมทั้งมีกุ้งก้ามกรามด้วย คิดว่ามีปริมาณมากกว่า 1 ตัน ที่ผ่านมาไม่มีคนนอนเฝ้าสวน เนื่องจากยังไม่มีไฟฟ้า โดยเมื่อเย็นวานนี้หลังจากเสร็จงานที่สวน ได้กลับเข้าไปพักผ่อนที่บ้าน เมื่อกลับมาที่สวนในชาวงสายก็เห็นปลาและกุ้งลอยตายอยู่เต็มผิวน้ำ

นายสาคร กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ที่สวนเคยมีคนร้ายบุกเข้ามาลักของภายในบ้านสวนมาแล้ว ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์การเกษตร และทุกครั้งที่มาก็จะเห็นร่องรอยการหว่านแห วางตาข่ายดักปลา เพื่อลักเอาปลาไปทีละเล็กละน้อย รวมทั้งหมด 4 ครั้ง กระทั่งเมื่อคืนนี้คนร้ายก็มาลงมืออีก แต่ครั้งนี้น่าจะใช้ไฟฟ้าชอร์ตปลา เพราะปลาลอยตายจำนวนมาก คาดว่าถูกขโมยไปประมาณ 400-500 กิโลกรัม ปลาที่เหลือในบ่อคิดว่าไม่น่าเกิน 20 เปอร์เซ็นต์ และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้วที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ

นายสาคร กล่าวต่อไปอีกว่า ครั้งนี้ที่คนร้ายเข้ามาคิดว่าคงไม่ได้ขโมยเอาไปกิน แต่น่าจะเอาไปขาย ไม่ได้รู้สึกโกรธเคืองคนร้าย ถ้าอยากได้ปลาหรืออยากได้อะไรให้มาขอกันดีๆ ปลาที่ตายในบ่อที่เหลือ ตนก็ไม่ได้ขาย นำไปแจกจ่ายชาวบ้านใกล้เคียง นำไปประกอบอาหารเพื่อถวายพระที่วัดในหมู่บ้าน รวมทั้งหมักเป็นปลาร้า อยากให้คนร้ายเลิกพฤติกรรมแบบนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ขอให้ดำเนินการจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะทราบว่าชาวบ้านคนอื่นก็เดือดร้อนเช่นกัน กลัวว่าจะไปสร้างความเดือดร้อนที่อื่นอีก หากตำรวจยังจับกุมกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 คน

ขอบคุณที่มา   ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ