Social :3 เมนูพิสดาร ที่คนจีนว่า กินแล้วจะแข็งแรง โรคภัยไม่เบียดเบียน

20 มิ.ย. 65 05:06
3 เมนูพิสดาร ที่คนจีนว่า กินแล้วจะแข็งแรง โรคภัยไม่เบียดเบียน

3 เมนูพิสดาร ที่คนจีนว่า กินแล้วจะแข็งแรง โรคภัยไม่เบียดเบียน
3 เมนูพิสดาร ที่คนจีนว่า กินแล้วจะแข็งแรง โรคภัยไม่เบียดเบียน


การกินยาบำรุงร่างกายคนโบราณมีความเชื่อมานานแล้ว จนมีการคิดสูตรเมนูอาหารพิสดารชวนคนรุ่นใหม่ขนลุกหลายเมนู แต่เมนูที่มีการบันทึกสืบกันมานานแสนนานคือเมนูอะไรบ้าง กินแล้วมีสรรพคุณจริงไหม บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     อวัยวะเพศเสือ ความต้องการทางเพศอยู่คู่กับผู้ชายมานานแล้ว จากเรื่องราวที่เคยเจอคือ ผู้ชายสมัยก่อนมีเมียหลายคน แต่บางคนอายุมากความรู้สึกทางเพศเริ่มเสื่อม คนจีนโบราณจึงมีการคิดค้นสูตรที่เชื่อว่าจะเรียกพลังทางเพศกลับคืนมาคือการนำอวัยวะเพศเสือตัวผู้มาตุ๋นกับยาจีนแล้วชายที่ความต้องการทางเพศเสื่อมไปจะกลับมาเหมือนครั้งยังหนุ่ม อ้างอิงตำรายาพระนารายณ์ระบุว่าอวัยวะเพศผู้เสือ มีรสเผ็ดร้อน แก้โรคปวดข้อและกระดูก ไม่มีสรรพคุณเรื่องทางเพศ

     ค้างคาว
คนจีนมีการทำซุปค้างคาวได้หลายแบบ ส่วนใหญ่จะใช้เครื่องยาจีนตามสูตรเดิมแต่เพิ่มค้างคาวลงไป กระตุ้นเครื่องยา บางทีนำเนื้อค้างคาวกับกะทิเคี่ยวจนได้น้ำซุป แต่เนื้อค้างคาวยังไม่มีงานวิจัยใดสนับสนุนว่าคือยาบำรุงจริง คนรุ่นใหม่ควรระวังความเชื่อนี้

     ดีงู คนจีนโบราณจะเชือดงูที่ยังมีชีวิต แล้วนำดีงูออกมาผสมเหล้าจีน ดื่มสด ๆ เชื่อว่าคือยาบำรุงดื่มแล้วจะแข็งแรง ไร้โรคภัย แต่แพทย์แผนไทยใช้ดีงูเหลือม กระดูกงูเหลือม คือกระสายยามีรสขม ติดหวานละลายในน้ำกระตุ้นสรรพคุณยา

     เมนูพิสดารมาจากความเชื่ออิงกับลักษณะเด่นซึ่งสัตว์แต่ละชนิดมี กล่าวคือเสือดุร้าย เชื่อว่าอวัยวะเพศชายคงจะกระตุ้นพลังทางเพศได้ แต่ธรรมชาติเสือจะใช้ร่วมเพศไม่เกินหนึ่งนาที ค้างคาวคือสัตว์ที่ออกหากินในตอนกลางคืน ชอบห้อยหัวนอน คนโบราณเชื่อว่ามีพลังพิเศษ ยังเชื่อว่าคือตัวแทนแห่งอำนาจ วาสนา งูคือสัตว์โบราณชนิดหนึ่งที่มีมานานกว่าเจ็ดพันปี และพิษร้ายแรง คนจีนโบราณเชื่อว่าดีงูคงมีอานุภาพด้านพลังวังชา อย่าลืมว่าการออกกำลังกายที่เหมาะสม กินอาหารครบ อยู่ในที่อากาศปลอดโปร่งคือสิ่งที่คนโบราณและนักโภชนาการแนะนำจะดีที่สุดขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy