Social :ก่อนปิดตำนาน! ร้านสลาก 'กาดสวนแก้ว' แจกผ้ายันต์-เครื่องราง ปลุกเสกเข้มขลังเกจิดัง

25 มิ.ย. 65 09:06
ก่อนปิดตำนาน! ร้านสลาก 'กาดสวนแก้ว' แจกผ้ายันต์-เครื่องราง ปลุกเสกเข้มขลังเกจิดัง

ก่อนปิดตำนาน! ร้านสลาก 'กาดสวนแก้ว' แจกผ้ายันต์-เครื่องราง ปลุกเสกเข้มขลังเกจิดัง

เชียงใหม่ ฮือฮา! ร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล “สายมู” ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว หอบผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณเครื่องรางเสริมโชคลาภหลายพันชิ้น ผ่านการปลุกเสก เข้มขลัง เกจิวัดดัง แจกฟรี ให้ลูกค้า นำไปบูชา เก็บเป็นที่ระลึก ก่อนปิดตำนานศูนย์การค้าเก่าแก่กว่า 30 ปี


25 มิ.ย. 65 – ช่วงนี้ ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศมีความคึกคักเป็นพิเศษ เต็มไปด้วยลูกค้าเข้าใช้บริการตลอด เพื่อเก็บบรรยากาศความทรงจำเก่าๆ ที่ประทับใจ และเลือกซื้อสินค้าที่ร้านค้าต่างๆ นำออกวางขายลดราคาพิเศษเพื่อระบายสต็อก


หลังจากที่ทางศูนย์การค้าที่เคยถือได้ว่าทันสมัยที่สุดในเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปีแห่งนี้ ออกประกาศแจ้ง เตรียมปิดบริการชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.65 เป็นต้นไป

เนื่องจากได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด-19 จนแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่อไปไม่ไหว โดยระหว่างนี้เปิดโอกาสให้ทางบรรดาผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ภายในศูนย์การค้า ได้เตรียมตัวล่วงหน้าทั้งการระบายสินค้าและการย้ายออก


โดย ที่ร้าน “TK SHOP LOTTO” (ทีเค ช๊อป ล็อตโต้) ซึ่งเป็นร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ตั้งอยู่ชั้น B1 ภายศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เป็นอีกหนึ่งร้านที่เตรียมปิดตัวในวันที่ 1 ก.ค. 65 เช่นกัน ซึ่งพบว่า ช่วงนี้บรรดาลูกค้าให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างคึกคัก แม้ไม่ได้มีการลดราคา


แต่ร้านได้มีการนำเครื่องรางของขลัง ที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้วอย่างเข้มขลังจากวัดดังของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน ทั้งผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณ วัดป่าแดด เชียงใหม่ และ วัดหนองเจดีย์ ลำพูน รวมจำนวนนับพันชิ้น และเหรียญไอ้ไข่ คุ้มเสือ มาแจกจ่ายให้กับลูกค้า

ทั้งที่มาเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลของร้านและซื้อสินค้า รวมทั้งผู้ประกอบการร้านค้าและพนักงานในศูนย์การค้า เพื่อนำไปบูชาเสริมโชคลาภ และเก็บเป็นของที่ระลึก ก่อนที่จะต้องปิดร้านถือเป็นการอำลาอาลัยศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากลูกค้า
โดยเฉพาะ “สายมู”


นางสาวรภัสนันทน์ ศิริธีรานันท์ หรือ “ขิม” อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า รู้สึกใจหายอย่างมากที่ศูนย์การค้ากาดสวนแก้วกำลังจะต้องปิดให้บริการชั่วคราวไม่มีกำหนดตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.65 เป็นต้นไป

ส่วนตัวใช้ชีวิตและมีความผูกพันกับศูนย์การค้าแห่งนี้มานานกว่า 20 ปี นับตั้งแต่ที่เริ่มทำงาน และเปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งเปิดร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเมื่อปี 62 อยู่ในศูนย์การค้าแห่งนี้มาโดยตลอด

ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงถึงความผูกพันและระลึกถึงกัน ทางร้านจึงได้นำเครื่องรางของขลังที่ผ่านการปลุกเสกมาแล้วอย่างเข้มขลัง จากพระเกจิจากวัดดังของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน โดยเฉพาะผ้ายันต์ท้าวเวสสุวรรณ วัดป่าแดด จังหวัดเชียงใหม่ และวัดหนองเจดีย์ จังหวัดลำพูน มาแจกจ่ายให้กับลูกค้าทั้งของร้านและศูนย์การค้า ตลอดจนคนที่ทำงานอยู่ในศูนย์การค้าแห่งนี้

เพื่อนำไปบูชาเสริมโชคลาภ และเป็นที่ระลึกก่อนที่ศูนย์การค้าเก่าแก่กว่า 30 ปีแห่งนี้จะปิดบริการ ตลอดจนให้เป็นขวัญกำลังใจแก่กันและกันด้วย ซึ่งจัดเตรียมไว้จำนวนมากนับพันชิ้น และผู้สนใจสามารถขอรับได้จนกว่าจะหมด


สำหรับร้าน “TK SHOP LOTTO” (ทีเค ช๊อป ล็อตโต้) แห่งนี้ถือว่าขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของเครื่องรางของขลังเสริมโชคลาภ จากการที่เคยสร้างกระแสฮือฮาอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่แล้ว ด้วยเอกลักษณ์พิเศษของทางร้านที่ทำการจัดวางเครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคลบูชาเรียงรายทั่วแผง

จัดเต็มทั้งเหล็กไหล พระราหู กบกินเดือน ต่อเงินต่อทอง จากเกจิอาจารย์ชื่อดัง เพื่อเสริมโชคลาภให้กับลูกค้าที่มาเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

โดยเฉพาะกุมารทองให้เลขเด็ดผ่านวงล้อ ซึ่งปรากฏว่าลูกค้ารายหลายต่างสมหวังได้รับโชคลาภดั่งใจจนรับประกันว่าแม่นมาก

ขอบคุณที่มา      ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ