menu สมเด็จแช่น้ำมนต์ หลังคาถาชินบัญชร
date 05 ต.ค. 59 23:10    หมวด: พระเครื่อง
facebook twitter google plus


สมเด็จแช่น้ำมนต์ หลังคาถาชินบัญชร

พระองค์ครู:สมเด็จแช่น้ำมนต์หลังคาถาชินบัญชรวัดอินทรวิหารบางขุนพรหมพ.ศ.๒๕๔๙:โดย...ไตรเทพไกรงู
 
     เมื่อนึกถึงพระโสภณธรรมวงศ์หรือ“เจ้าคุณถนอม”ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอินทรวิหารบางขุนพรหมกรุงเทพฯจะต้องนึกถึง“สมเด็จแช่น้ำมนต์หลังพระคาถาชินบัญชร”และ“ตะกรุดชินบัญชรต่อเงินต่อทอง”วัตถุมงคลทุกรุ่นที่ท่านสร้างล้วนใส่ใจในรายละเอียดทุกด้านไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรมพิธีพุทธาภิเษกมวลสารและที่สำคัญสร้างจำนวนจำกัดไม่มีเสริมไม่มีเพิ่ม
 
     ทั้งนี้เมื่อพ.ศ.๒๕๔๙ท่านเป็นพระครูปลัดสุวัฒนสมาธิคุณเป็นเจ้าพิธีจัดสร้างพระสมเด็จบางขุนพรหมพิมพ์ใหญ่พิมพ์เส้นด้ายและพิมพ์เจดีย์ถือเป็นสุดยอดวัตถุมงคลแห่งปีมหามงคลเพราะเหตุว่า๑.ครบถ้วนพิธีกรรมครบครันมวลสารศักดิ์สิทธิ์จากพระเกจิทุกจังหวัดทั่วประเทศที่ลงอักขระลงอาคมมากกว่า๒๐๐รูป
 
     ๒.ครบถ้วนทุกพิธีศักดิ์สิทธิ์จากการติดตามข่าวทราบว่าปฐมฤกษ์หลวงพ่อคูณปริสุทโธวัดบ้านไร่เมตตามาปลุกเสกเดี่ยวและทำน้ำพระพุทธมนต์ถึงวัดอินทรวิหารบางขุนพรหมเมื่อวันที่๒๖พ.ค.๒๕๔๙ซึ่งนานนับ๑๐ปีที่หลวงพ่อคูณไม่ได้รับกิจนิมนต์ไปปลุกเสกที่ใดเลย
 
     พิธีพุทธาภิเษกครั้งที่๑วันเสาร์ที่๓มิถุนายน๒๕๔๙ณวัดใหม่อมตรส)โดยมีสมเด็จพระมหาธีราจารย์เป็นประธานพร้อมพระเกจิคณาจารย์ดังแห่งยุคร่วมปลุกเสกอาทิหลวงปู่ทิมจ.พระนครศรีอยุธยาหลวงพ่อเก๋จ.นนทบุรีหลวงพ่อคีย์จ.สุรินทร์หลวงพ่อเพี้ยนจ.ลพบุรีหลวงพ่อเอื้อน,หลวงพ่อเฉลิมจ.พระครศรีอยุธยา,ครูบากฤษณะจ.นครราชสีมา,เจ้าคุณธงชัยวัดไตรมิตรเป็นต้น
 
     ครั้งที่๒พิธีศักดิ์สิทธิ์ที่หน้าองค์หลวงพ่อโตวัดบางขุนพรหมใน(วัดอินทรวิหาร)วันเสาร์ที่๑๐มิถุนายน๒๕๔๙มีพระเกจิคณาจารย์
๒๐รูปร่วมนั่งปลุกเสกอาทิหลวงพ่อจงจ.สุโขทัยหลวงพ่อเพิ่มหลวงพ่อรวยจ.พระนครศรีอยุธยาหลวงพ่อสุขจ.เพชรบุรีครูบาสายทองจ.ตากหลวงพ่อขาวจ.ฉะเชิงเทราหลวงพ่อทองสืบเจ้าอาวาสวัดอินทรวิหารเป็นต้น
 
     ครั้งที่๓พิธีปริตตาภิเษกสมโภชถือเป็นพิธีแต่โบราณกาลที่มีในตำราโบราณกล่าวคือเป็นพิธีเจริญพระมหาราชปริตรบทพุทธคุณธรรมคุณสังฆคุณที่เป็นมนตราศักดิ์สิทธิ์ที่พระพุทธเจ้าและพระอริยสงฆ์ในพุทธกาลใช้ปราบมารและสิ่งต่างๆเช่นบทอัญเชิญเทวดาส่งเทวดาพระคาถาพระองค์คุลิมารให้คลาดแคล้วบทโพชฌงค์มนต์โอสถเป็นต้น
 
     ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดีเสด็จเป็นองค์ประธานพิธีสมเด็จพระพุฒาจารย์(เกี่ยว)วัดสระเกศประธานจุดเทียนชัยพร้อมเกจิภาวนานั่งปรก๔ทิศหลวงพ่อจงวัดสังฆารามจ.สุโขทัยหลวงพ่อเพิ่มวัดป้อมแก้วหลวงพ่อขาววัดสาวชะโงกหลวงพ่อรัตนสาระผู้แทนสมเด็จพระสังฆราชประเทศศรีลังกาและพระสงฆ์สวดพระคาถาพุทธาภิเษกจากวัดนครสวรรค์ตำรับคาถาของหลวงพ่อเดิมพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่อีก๑๐รูปเจริญพระมหาราชปริตร
 
     สมเด็จบางขุนพรหมแบบแช่น้ำพระพุทธมนต์ซึ่งผ่านพิธีพุทธาภิเษกใน๓วาระเดียวกันแต่นำมาแช่น้ำพระพุทธมนต์อีก๑พรรษาและอัญเชิญแผ่นพระคาถาชินบัญชรประทับทั้งแผ่นด้านหลังมี๓พิมพ์คือพิมพ์ใหญ่พิมพ์เส้นด้ายและพิมพ์เจดีย์และพระคาถาทองคำแท้แผ่นพระคาถาเงินและพระคาถาทองเหลือง
 
     พระสมเด็จรุ่นนี้ครบถ้วนพิธีกรรมแท้จริงเป็นวัตถุมงคลที่นักสะสมร่วมกันบูชามากมายต่างให้ความเห็นว่าเนื้อพระผงมีส่วนผสมผงเก่ามากอย่างเห็นได้ชัดซึ่งเทียบเท่าเสมือนสมเด็จบางขุนพรหมปี๒๕๐๙โดยปัจจุบันมีมูลค่าการเช่าหาที่สูงขึ้นที่มา www.komchadluek.netโพสต์โดยสมาชิก : nampuengeiei9760