menu พระสมเด็จทศชินราช "ชนะสิบทิศ" วัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ "หลวงพ่อแนม กตปุญโญ"
date 07 ต.ค. 59 22:10    หมวด: พระเครื่อง
facebook twitter google plus


พระสมเด็จทศชินราช "ชนะสิบทิศ" วัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ "หลวงพ่อแนม กตปุญโญ"

พระสมเด็จทศชินราช "ชนะสิบทิศ" วัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ "หลวงพ่อแนมกตปุญโญ" หรือ พระครูนิวาตธรรมโกศล อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาหน่อต.บ้านแดนอ.บรรพตพิสัยจ.นครสวรรค์ 


ลักษณะเป็นพระผงพิมพ์สี่เหลี่ยมแบบพระสมเด็จขนาดกว้าง2เซนติเมตรยาว3เซนติเมตรหนา5มิลลิเมตรมีสีขาวนวลจำนวนการสร้าง10,000องค์


ด้านหน้าพระผงเป็นรูปพระพุทธปางสมาธิพิมพ์ปรกโพธิ์มีใบโพธิ์ข้างละ9ใบฐาน3ชั้นชั้นล่างสุดเป็นฐานสี่เหลี่ยมชั้นกลางเป็นขาโต๊ะชั้นบนสุดเป็นแบบฐานหมอนและมีเส้นซุ้มโค้งรอบองค์พระ


ด้านหลังพระผงเป็นรูปหลวงพ่อแนมครึ่งองค์หันหน้าตรงอยู่ตรงกลางวงรูปไข่ล้อมรอบด้วยอักษรขอมพิมพ์จมลงในเนื้อพระเป็นพระคาถาว่าสัมพุทเธอัดนะโมวิมุตตานังและนะโมพุทธายะซึ่งเป็นคาถามหาอุดโชคลาภเมตตามหานิยมและมีพุทธคุณครอบจักรวาลด้านล่างเป็นอักษรตัวนูนว่า"หลวงพ่อแนมกตปุญโญวัดเขาหน่อจ.นครสวรรค์"แถวล่างสุดเป็นตัวเลข"๒๕๔๐"วนทั้งสี่มุมขององค์พระมีตัวอักษรเป็นคาถาธาตุทั้ง4ว่านะมะพะทะอยู่มุมละ1ตัว


หลวงพ่อแนมได้อนุญาตให้นายสมชายอึ้งวงษ์รองนายกเทศมนตรีเทศบาลชุมแสงจัดสร้างหลังงานทำบุญวันคล้ายวันเกิดครบ79ปีเมื่อวันที่6เมษายน2543 


ส่วนผสมพระผงหลวงพ่อแนมได้มอบดินที่ได้มาจากสถานที่ประสูติตรัสรู้ปรินิพพานพระธาตุในถ้ำพระนอนบนเขาหน่อน้ำมันจันทร์ธนบัตรเก่าเกศาของหลวงพ่อผงเกสรดอกไม้ผงว่านต่างๆที่หลวงพ่อได้รวบรวมไว้ 


นายสมชายได้ให้ช่างออกแบบแล้วนำมาให้หลวงพ่อเป็นผู้เลือกแบบพิมพ์และสีพร้อมกันนั้นท่านได้ตั้งชื่อว่า "พระสมเด็จทศชินราชชนะสิบทิศ" 


หลวงพ่อแนมได้สอบถามนายสมชายว่าให้เริ่มปั๊มพระผงวันที่15มิถุนายน2543ก็แล้วกันโดยย้ำว่าวันที่15เป็นวันดีให้เริ่มปั๊มองค์แรกก่อนเพลและเอ่ยว่า"เออดีจะมีงานใหญ่มีของแจกแล้ว"ซึ่งวันที่15มิถุนายนคือวันที่ท่านละสังขารนั่นเอง 


พระเถระที่นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกประกอบด้วยหลวงพ่อจ้อยจันทสุวัณโณวัดศรีอุทุมพร,หลวงพ่อสมควรวิชชาวิสาโลวัดถือน้ำ,หลวงปู่ท้าวกัลยาโณสำนักวชิรกัลยาณ์,หลวงพ่อแบนวัดส้มเสี้ยว,หลวงพ่ออ้วนวัดหนองกระโดนและหลวงพ่อแนมได้อธิษฐานจิตบรรจุพุทธคุณส่วนผสมสร้างพระ3คืนก่อนมรณภาพ


พระผงชุดนี้ที่สังเกตได้ง่ายคือทุกองค์จะมองเห็นชิ้นส่วนของธนบัตรกระจายทั่วองค์พระที่มา komchadluek.netโพสต์โดยสมาชิก : nampuengeiei9760