Social :

พระสมเด็จทศชินราช "ชนะสิบทิศ" วัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ "หลวงพ่อแนม กตปุญโญ"

07 ต.ค. 59 22:10
พระสมเด็จทศชินราช "ชนะสิบทิศ" วัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ "หลวงพ่อแนม กตปุญโญ"

พระสมเด็จทศชินราช "ชนะสิบทิศ" วัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ "หลวงพ่อแนม กตปุญโญ"

พระสมเด็จทศชินราช  "ชนะสิบทิศ"  วัตถุมงคลรุ่นสุดท้ายของ  "หลวงพ่อแนม กตปุญโญ"  หรือ  พระครูนิวาตธรรมโกศล  อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาหน่อ ต.บ้านแดน อ.บรรพต พิสัย จ.นครสวรรค์ 


ลักษณะเป็นพระผงพิมพ์สี่เหลี่ยมแบบพระสมเด็จ ขนาดกว้าง 2 เซนติเมตร ยาว 3 เซนติเมตร หนา 5 มิลลิเมตร มีสีขาวนวล จำนวนการสร้าง 10,000 องค์


ด้านหน้าพระผง เป็นรูปพระพุทธปางสมาธิพิมพ์ปรกโพธิ์ มีใบโพธิ์ข้างละ 9 ใบ ฐาน 3 ชั้น ชั้นล่างสุดเป็นฐานสี่เหลี่ยม ชั้นกลางเป็นขาโต๊ะ ชั้นบนสุดเป็นแบบฐานหมอน และมีเส้นซุ้มโค้งรอบองค์พระ


ด้านหลังพระผง เป็นรูปหลวงพ่อแนมครึ่งองค์หันหน้าตรงอยู่ตรงกลางวงรูปไข่ ล้อมรอบด้วยอักษรขอมพิมพ์จมลงในเนื้อพระ เป็นพระคาถาว่า สัมพุทเธอัด นะโมวิมุตตานัง และนะโมพุทธายะ ซึ่งเป็นคาถามหาอุด โชคลาภ เมตตามหานิยม และมีพุทธคุณครอบจักรวาล ด้านล่างเป็นอักษรตัวนูนว่า "หลวงพ่อแนม กตปุญโญ วัดเขาหน่อ จ.นครสวรรค์" แถวล่างสุดเป็นตัวเลข "๒๕๔๐" วนทั้งสี่มุมขององค์พระมีตัวอักษรเป็นคาถาธาตุทั้ง 4 ว่า นะมะพะทะ อยู่มุมละ 1 ตัว


หลวงพ่อแนมได้อนุญาตให้นายสมชาย อึ้งวงษ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลชุมแสง จัดสร้างหลังงานทำบุญวันคล้ายวันเกิด ครบ 79 ปี เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2543 


ส่วนผสมพระผง หลวงพ่อแนม ได้มอบดินที่ได้มาจากสถานที่ประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน พระธาตุในถ้ำพระนอนบนเขาหน่อ น้ำมันจันทร์ ธนบัตรเก่า เกศาของหลวงพ่อ ผงเกสรดอกไม้ ผงว่านต่างๆ ที่หลวงพ่อได้รวบรวมไว้ 


นายสมชายได้ให้ช่างออกแบบแล้วนำมาให้หลวงพ่อเป็นผู้เลือกแบบพิมพ์และสี พร้อมกันนั้นท่านได้ตั้งชื่อว่า  "พระสมเด็จทศชินราชชนะสิบทิศ" 


หลวงพ่อแนมได้สอบถามนายสมชายว่า ให้เริ่มปั๊มพระผงวันที่ 15 มิถุนายน 2543 ก็แล้วกัน โดยย้ำว่าวันที่ 15 เป็นวันดี ให้เริ่มปั๊มองค์แรกก่อนเพล และเอ่ยว่า "เออดี จะมีงานใหญ่ มีของแจกแล้ว" ซึ่งวันที่ 15 มิถุนายน คือ วันที่ท่านละสังขารนั่นเอง 


พระเถระที่นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก ประกอบด้วย หลวงพ่อจ้อย จันทสุวัณโณ วัดศรีอุทุมพร, หลวงพ่อสมควร วิชชาวิสาโล วัดถือน้ำ, หลวงปู่ท้าว กัลยาโณ สำนักวชิรกัลยาณ์, หลวงพ่อแบน วัดส้มเสี้ยว, หลวงพ่ออ้วน วัดหนองกระโดน และหลวงพ่อแนมได้อธิษฐานจิตบรรจุพุทธคุณ ส่วนผสมสร้างพระ 3 คืนก่อนมรณภาพ


พระผงชุดนี้ที่สังเกตได้ง่าย คือ ทุกองค์จะมองเห็นชิ้นส่วนของธนบัตรกระจายทั่วองค์พระที่มา komchadluek.net

โพสต์โดย : nampuengeiei9760