Social :

พระเครื่องหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

27 ต.ค. 59 23:10
พระเครื่องหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

พระเครื่องหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

ครบเครื่องเรื่องพุทธคุณ “ดีทั้งนอก ดีทั้งใน”

หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ ได้รับการขนานนามว่า “พระอริยสงฆ์ ๕ แผ่นดิน” ด้วยเหตุที่ท่านเกิด พ.ศ.๒๔๓๗ มรณภาพวันที่ ๑๑ มีนาคม ๒๕๔๖ สิริอายุ ๑๐๙ ปี พรรษา ๘๖)

ในการสร้างและร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลนั้นหลวงปู่หมุนตั้งสัจจะว่า จะสร้างและร่วมปลุกเสกเมื่ออายุเกิน ๑๐๐ ปี โดยท่านให้เหตุผลว่า เพื่อให้หมดซึ่งกิเลสตัณหาและให้มีญาณสมาบัติที่แก่กล้า วัตถุมงคลของท่านจึงออกตอนอายุเกิน ๑๐๐ ปีแล้วทั้งสิ้น

หลวงปู่หมุนเป็นพระเถราจารย์ผู้สูงส่งด้วยอภิญญาสมาบัติ ผู้รัตตัญญู ถือสัจจะเท่าชีวิต มีพลังจิตตานุภาพสูงส่งทั้งบุญฤทธิ์และอิทธิฤิทธิ์ จนเป็นที่ยกย่องสรรเสริญของพระคณาจารย์ต่างๆ ที่ได้สัมผัสกับท่าน วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกจึงเปี่ยมไปด้วยพุทธานุภาพอย่างแท้จริง

วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ

“..ของๆ ฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะหมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจนประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายร้อยเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไปด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็นหนึ่งบ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน”

วัตถุมงคลที่ท่านสร้างจึงไม่เป็นสองรองจากสำนักใด เช่น ตะกรุดเชือกเขียวที่ท่านถักเอง จารเอง กว่าจะได้แต่ละดอกต้องสวดอัดตามฤกษ์พานาทีที่เหมาะสม หรือแม้แต่พระเครื่องในชุดเหล็กน้ำพี้ ซึ่งว่ากันว่าเป็นแร่เหล็กไหลกายสิทธิ์ที่มีคุณในตัว ทุกวันนี้หาผู้ที่จะเพ่งกสิณครบทั้ง

๔ ธาตุ ได้ยาก อันได้แก่ ปฐวีกสิณ เพ่งธาตุดิน, อาโปกสิณ เพ่งธาตุน้ำ, เตโชกสิณ เพ่งไฟ, วาโยกสิณ เพ่งลม แต่ท่านสามารถเพ่งกสิณทั้ง ๔ นี้ได้ ทำให้เหล็กน้ำพี้ซึ่งมีจุดหลอมเหลวสูงถึง ๑,๒๐๐ องศาเซลเซียส ละลายจนเทลงแม่พิมพ์ออกมาเป็นรูปแบบพระเครื่องได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นการเรียกเอาพลังงานในจักรวาลมาประจุใส่ในเบ้าหลอม ณ พิธีกลางแจ้งที่วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว เมื่อปี ๒๕๔๓ ให้เป็นที่ประจักษ์มาแล้ว

ผู้ที่นำวัตถุมงคลหลวงปู่หมุนไปสักการบูชาต่างมีประสบการณ์ปาฏิหาริย์เหนือธรรมชาติ เปรียบประดุจมีแก้วสารพัดนึกติดตัว ช่วยหนุนดวงชะตาชีวิตให้ดำเนินไปในทางที่ดีขึ้น รวมทั้งด้านแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง ผู้สักการบูชาส่วนใหญ่มักจะประสบโชคลาภ มีทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมาอย่างไม่ขาดสาย เคราะห์กรรมที่ประสบจากหนักก็จะกลายเป็นเบา และที่สำคัญพระเครื่องของท่านสามารถป้องกันภูตผีปีศาจ คุณไสยทุกชนิดได้ด้วย รวมความแล้ว “ดีครอบจักรวาล”

ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้คนจำนวนมากเกิดกระแสความศรัทธาเลื่อมใสต้องการบูชาวัตถุมงคลของท่านเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ราคาในการเช่าหาวัตถุมงคลของท่านสูงตามไปด้วย วัตถุมงคลที่เช่าหาเฉียดแสนบาทไปจนถึงหลายๆ แสน เช่น พระเนื้อทองคำทุกรุ่น, พระตระกูลเหล็กน้ำพี้ ทุกรุ่นทุกพิมพ์, พระกริ่งจักรพรรดิ เกศทองคำ, พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ รุ่น “สมปรารถนา” ก้นทองคำ, พระกริ่งเจริญลาภ หล่อโบราณ, เหรียญหล่อโบราณ เนื้อทองทิพย์, พระกริ่งรวยทันใจ เนื้อเงิน, พระบูชายืน เนื้อผงเหล็กน้ำพี้ (๑๒ นิ้ว และ ๑๙ นิ้ว), ดาบเทพศาสตรา “นันทกาวุธ” เหล็กน้ำพี้, พระผงปิดตา รุ่น “รวยทันใจ” เนื้อพิเศษ เนื้อนำฤกษ์, พระกริ่งหิรัญราช, เหรียญเสมา รุ่น “สมปรารถนา” เนื้อนวโลหะ และเนื้อเงิน, เหรียญรุ่นแรก ตอกโค้ดเลข “1” ทุกเนื้อที่มา www.komchadluek.net

โพสต์โดย : nampuengeiei9760