menu เหรียญหลวงปู่บัวเกตุ วัดป่าปางกึ๊ด
date 27 ต.ค. 59 23:10    หมวด: พระเครื่อง
facebook twitter google plus


เหรียญหลวงปู่บัวเกตุ วัดป่าปางกึ๊ด
indiglow

รุ่น “สร้างอาคารศรีสวรินทิราฯ ๑๕๐ ปี”

“เหรียญสวย เหมือนมาก ฉันชอบ รุ่นนี้ ฉันตั้งใจทำเลยนะ อยากให้ออกมาดีๆ”

คำพูดนี้ หลวงปู่บัวเกตุ ปทุมสิโร (พระครูวิบูลย์ธรรมกิจ) ท่านพูดกับลูกศิษย์ใกล้ชิดสายพัทยา ที่ขึ้นไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าปางกึ๊ด เสมอ

คณะผู้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่บัวเกตุ รุ่น “สมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ ๑๕๐ ปี” โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา นำโดย คุณฉัตรชัย ทิมกระจ่าง (นายกปื๊ด) ประธานสภาเทศบาลเมืองศรีราชา, คุณคมสัน ชาญชัยวรวิทย์ (หน่อย ศรีราชา) สมาชิกสภาเทศบาลเมืองศรีราชา และประธานบริหารภาคตะวันออก เขต ๑ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย รวมทั้งเพื่อนพ้องน้องพี่อีกหลายคน ได้นำวัตถุมงคลชุดนี้ไปให้หลวงปู่แผ่เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว ณ วัดป่าปางกึ้ด ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นเวลา ๕ วัน ๕ คืน ตั้งแต่วันที่ ๑๐-๑๔ ตุลาคม ๒๕๕๙

นายกปื๊ดเล่าถึงคุณงามความดีที่หลวงปู่บัวเกตุได้สร้างไว้กับพระพุทธศาสนาเป็นจำนวนมาก ท่านได้บูรณะวัดที่ร้างและกันดารให้เจริญรุ่งเรืองพร้อมทุกอย่าง เสร็จแล้วท่านจะไปจำพรรษาที่วัดอื่น เพื่อไปพัฒนาวัดที่ทุรกันดารให้มีความเจริญต่อไป

หลวงปู่บัวเกตุไม่ได้เข้าพบยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ ท่านเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าไปกราบได้ตลอดเวลา ช่วงที่คณะจัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ขึ้นไปอยู่บนวัด ได้มีผู้คนมากราบหลวงปู่ทุกวัน ช่วงเช้ามีชาวบ้านนำอาหารคาวหวานมาตักบาตร พอสายๆ จะมีลูกศิษย์จากทั่วทุกสารทิศมากราบหลวงปู่ตลอดทั้งวัน

สมัยก่อนหลวงปู่บัวเกตุจำพรรษาอยู่ที่วัดช่องลม เมืองพัทยา เมื่อพัฒนาวัดจนเจริญพร้อมทุกด้านแล้ว ท่านได้ไปจำพรรษาที่วัดแม่ปาง ต.สันติคีรี อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน หลังจากพัฒนาวัดแม่ลาน้อยจนเจริญเป็นวัดที่มีชาวบ้านและชาวเขาศรัทธา กลายเป็นศูนย์รวมแหล่งเผยแผ่ศาสนาพุทธที่สมบูรณ์แล้ว ท่านได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดเขานกยูง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

จนพัฒนาวัดเขานกยูง สำเร็จแล้ว ท่านจึงได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดป่าปางกึ้ด จนถึงทุกวันนี้

ที่ผ่านมาไม่ว่าหลวงปู่จะย้ายไปจำพรรษาที่วัดไหน ไกลแสนไกล เดินทางลำบากแค่ไหน ลูกศิษย์ลูกหาจะตามไปกราบสักการะมิได้ขาด โดยเฉพาะชาวชลบุรี ศรีราชา พัทยา และใกล้เคียง ต่างพากันไปกราบท่าน และช่วยพัฒนาวัดที่ท่านจำพรรษาจนเจริญรุ่งเรืองทุกแห่ง

วัตถุมงคลของท่านทุกรุ่นที่เคยออกมา เป็นที่นิยมเช่าหากันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะวัตถุมงคล รุ่น “สมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ ๑๕๐ ปี” โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เชื่อว่าอนาคตไปไกลแน่ เพราะเป็นรุ่นที่หลวงปู่เอ่ยปากชมอยู่ตลอดว่า ทำมาได้เหมือนท่านมากเหรียญรุ่นนี้ดำเนินการดีมาตั้งแต่เริ่มต้น วัตถุประสงค์ดี คือ หาเงินสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วย โดยได้ขออนุญาตท่านก่อน แล้วนำแบบไปให้ท่านพิจารณาจนเป็นที่พอใจ และท่านได้มอบแบบยันต์ด้านหลังมาให้ ท่านเมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้อย่างเต็มอกเต็มใจ โดยเลือกวันเวลาที่เป็นฤกษ์มงคลตลอดทั้ง ๕ วัน ๕ คืน

วัตถุมงคลหลวงปู่บัวเกตุ รุ่น “สมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์ ๑๕๐ ปี” จะส่งมอบให้ผู้ที่สั่งจองตั้งแต่วันเสาร์ที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๙ เป็นต้นไป

ส่วนท่านที่สนใจจะร่วมเป็นประธานกองผ้าป่ากับโรงพยาบาลสมเด็จฯ กองละ ๑,๐๐๐ บาท จะได้รับเหรียญหลวงปู่บัวเกตุ เนื้อสัตตโลหะ หน้ากากอัลปาก้า ๑ เหรียญ เหรียญนี้สวยมากๆ

ผู้ที่สนใจร่วมทำบุญ สอบถามได้ที่ โทร.๐-๓๘๓๒-๐๒๐๐ ต่อ ๓๑๒๓, ๑๐๐๐, ๒๒๒๒ หรือที่ คุณฉัตรชัย ทิมกระจ่าง (นายกปื๊ด) โทร.๐๘-๔๘๔๘-๓๒๓๓ และคุณคมสัน ชาญชัยวรวิทย์ (หน่อย ศรีราชา) ร้านศรีราชาวีดีโอ ๐๘-๙๒๕๙-๕๕๕๙ที่มา www.komchadluek.net


โพสต์โดยสมาชิก : nampuengeiei9760


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow