menu เหรียญหลวงปู่บัวเกตุ วัดป่าปางกึ๊ด
date 27 ต.ค. 59 23:10    หมวด: พระเครื่อง
facebook twitter google plus


เหรียญหลวงปู่บัวเกตุ วัดป่าปางกึ๊ด

รุ่น“สร้างอาคารศรีสวรินทิราฯ๑๕๐ปี”

“เหรียญสวยเหมือนมากฉันชอบรุ่นนี้ฉันตั้งใจทำเลยนะอยากให้ออกมาดีๆ”

คำพูดนี้หลวงปู่บัวเกตุปทุมสิโร (พระครูวิบูลย์ธรรมกิจ)ท่านพูดกับลูกศิษย์ใกล้ชิดสายพัทยาที่ขึ้นไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าปางกึ๊ดเสมอ

คณะผู้จัดสร้างเหรียญหลวงปู่บัวเกตุรุ่น“สมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์๑๕๐ปี”โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวีณศรีราชานำโดยคุณฉัตรชัยทิมกระจ่าง(นายกปื๊ด)ประธานสภาเทศบาลเมืองศรีราชา,คุณคมสันชาญชัยวรวิทย์(หน่อยศรีราชา)สมาชิกสภาเทศบาลเมืองศรีราชาและประธานบริหารภาคตะวันออกเขต๑สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยรวมทั้งเพื่อนพ้องน้องพี่อีกหลายคนได้นำวัตถุมงคลชุดนี้ไปให้หลวงปู่แผ่เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวณวัดป่าปางกึ้ดต.อินทขิลอ.แม่แตงจ.เชียงใหม่เป็นเวลา๕วัน๕คืนตั้งแต่วันที่๑๐-๑๔ตุลาคม๒๕๕๙

นายกปื๊ดเล่าถึงคุณงามความดีที่หลวงปู่บัวเกตุได้สร้างไว้กับพระพุทธศาสนาเป็นจำนวนมากท่านได้บูรณะวัดที่ร้างและกันดารให้เจริญรุ่งเรืองพร้อมทุกอย่างเสร็จแล้วท่านจะไปจำพรรษาที่วัดอื่นเพื่อไปพัฒนาวัดที่ทุรกันดารให้มีความเจริญต่อไป

หลวงปู่บัวเกตุไม่ได้เข้าพบยากอย่างที่หลายคนเข้าใจท่านเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าไปกราบได้ตลอดเวลาช่วงที่คณะจัดสร้างเหรียญรุ่นนี้ขึ้นไปอยู่บนวัดได้มีผู้คนมากราบหลวงปู่ทุกวันช่วงเช้ามีชาวบ้านนำอาหารคาวหวานมาตักบาตรพอสายๆจะมีลูกศิษย์จากทั่วทุกสารทิศมากราบหลวงปู่ตลอดทั้งวัน

สมัยก่อนหลวงปู่บัวเกตุจำพรรษาอยู่ที่วัดช่องลมเมืองพัทยาเมื่อพัฒนาวัดจนเจริญพร้อมทุกด้านแล้วท่านได้ไปจำพรรษาที่วัดแม่ปางต.สันติคีรีอ.แม่ลาน้อยจ.แม่ฮ่องสอนหลังจากพัฒนาวัดแม่ลาน้อยจนเจริญเป็นวัดที่มีชาวบ้านและชาวเขาศรัทธากลายเป็นศูนย์รวมแหล่งเผยแผ่ศาสนาพุทธที่สมบูรณ์แล้วท่านได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดเขานกยูงอ.สวรรคโลกจ.สุโขทัย

จนพัฒนาวัดเขานกยูงสำเร็จแล้วท่านจึงได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดป่าปางกึ้ดจนถึงทุกวันนี้

ที่ผ่านมาไม่ว่าหลวงปู่จะย้ายไปจำพรรษาที่วัดไหนไกลแสนไกลเดินทางลำบากแค่ไหนลูกศิษย์ลูกหาจะตามไปกราบสักการะมิได้ขาดโดยเฉพาะชาวชลบุรีศรีราชาพัทยาและใกล้เคียงต่างพากันไปกราบท่านและช่วยพัฒนาวัดที่ท่านจำพรรษาจนเจริญรุ่งเรืองทุกแห่ง

วัตถุมงคลของท่านทุกรุ่นที่เคยออกมาเป็นที่นิยมเช่าหากันอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะวัตถุมงคลรุ่น“สมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์๑๕๐ปี”โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวีณศรีราชาเชื่อว่าอนาคตไปไกลแน่เพราะเป็นรุ่นที่หลวงปู่เอ่ยปากชมอยู่ตลอดว่าทำมาได้เหมือนท่านมากเหรียญรุ่นนี้ดำเนินการดีมาตั้งแต่เริ่มต้นวัตถุประสงค์ดีคือหาเงินสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วยโดยได้ขออนุญาตท่านก่อนแล้วนำแบบไปให้ท่านพิจารณาจนเป็นที่พอใจและท่านได้มอบแบบยันต์ด้านหลังมาให้ท่านเมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้อย่างเต็มอกเต็มใจโดยเลือกวันเวลาที่เป็นฤกษ์มงคลตลอดทั้ง๕วัน๕คืน

วัตถุมงคลหลวงปู่บัวเกตุรุ่น“สมทบทุนสร้างอาคารศรีสวรินทิรานุสรณ์๑๕๐ปี”จะส่งมอบให้ผู้ที่สั่งจองตั้งแต่วันเสาร์ที่๒๙ตุลาคม๒๕๕๙เป็นต้นไป

ส่วนท่านที่สนใจจะร่วมเป็นประธานกองผ้าป่ากับโรงพยาบาลสมเด็จฯกองละ๑,๐๐๐บาทจะได้รับเหรียญหลวงปู่บัวเกตุเนื้อสัตตโลหะหน้ากากอัลปาก้า๑เหรียญเหรียญนี้สวยมากๆ

ผู้ที่สนใจร่วมทำบุญสอบถามได้ที่โทร.๐-๓๘๓๒-๐๒๐๐ต่อ๓๑๒๓,๑๐๐๐, ๒๒๒๒หรือที่ คุณฉัตรชัยทิมกระจ่าง(นายกปื๊ด)โทร.๐๘-๔๘๔๘-๓๒๓๓และคุณคมสันชาญชัยวรวิทย์(หน่อยศรีราชา)ร้านศรีราชาวีดีโอ๐๘-๙๒๕๙-๕๕๕๙ที่มาwww.komchadluek.netโพสต์โดยสมาชิก : nampuengeiei9760