Social :

10 อันดับ "ผีเด็ก" สุดหลอนของไทย

24 พ.ค. 59 17:00
10 อันดับ "ผีเด็ก" สุดหลอนของไทย

10 อันดับ "ผีเด็ก" สุดหลอนของไทย

ที่ผ่านมาเราเอาเรื่องผีที่ส่วนใหญ่จะเป็นผีผู้หญิง ผียายแก่ หรือผีผู้ชายมาให้ได้อ่านกันไปเยอะแล้ว คราวนี้เราได้กลับมาพร้อมกับความน่ากลัวที่คุณจะคาดไม่ถึงกับ 10 "ผีเด็ก" สุดหลอนของไทย ขอการันตีความหลอน...รับรองใครอ่านแล้วขนลุกชัวร์ๆ

10. ผีเด็ก ณ ห้องป.4

โดยเรื่องเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เด็กหญิงคนหนึ่งอยู่ช่วยครูจัดห้องจนค่ำ แต่ดันลืมกระเป๋าไว้บนห้องเรียนเธอจึงเดินขึ้นไปบนตึก ก่อนถึงหน้าห้องเธอเห็นเด็กผู้หญิงคนนึงเดินเข้าไปในห้อง แต่พอเข้าไปกลับไม่มีใคร และจู่ๆ หน้าต่างก็เปิดขึ้นอย่างแรง ทั้งๆที่ไม่ได้มีลมพัดมา เธอเริ่มรู้สึกถึงความไม่ปกติจึงรีบวิ่งกลับบ้าน ในคืนนั้นเอง..เธอก็ได้ฝันถึงเหตุการณ์ประหลาดในห้องเรียนห้องเดิมว่ามีเด็กผู้หญิงคนนึง ผมสั้น ร่างกายผอมแห้ง ใส่ชุดนักเรียน ยืนร้องไห้อยู่ พร้อมกับบอกว่าหิวข้าว จู่ๆก็ได้กลิ่นเหม็นสาบที่แรงมาก จนทำให้เธออยากอาเจียน ตอนนั้นพยายามขยับขาวิ่งแต่ก้าวขาไม่ออก เมื่อก้มไปดูปรากฏว่าเด็กคนนั้นมาจับขาไว้!! จึงได้ร้องกรี๊ดออกมา จนมารู้สึกตัวอีกทีตอนที่แม่มาเขย่าตัว..ตอนเช้าเธอได้ไปทำบุญกับครอวครัว เมื่อมาที่โรงเรียนแม่เธอได้ถามถึงเรื่องราวทั้งหมด ครูจึงได้บอกว่า เมื่อหลายปีก่อนมีเด็กคนหญิงคนนึงที่ผอมมาก ไม่มีเงินจะกินข้าว ได้แต่ขโมยอาหารกลับไปให้แม่ จนวันนึงเธอก็ล้มลง เพราะขาดสารอาหาร และเสียชีวิตทั้งๆที่ในมือยังกำข้าวไว้แน่น 7 วันผ่านไป จู่ๆก็มีเด็กคนนึงเห็นข้าวขึ้นรา ที่ถูกบีบแน่นตกอยู่ตรงเสามุมห้องซึ่งพากันเชื่อว่าเป็นข้าวที่อยู่ในกำมือของเด็กที่เสียชีวิตคนนั้น..


9. เด็ก..ตามหาหัว!!

เป็นเรื่องราวสุดสยองที่เป็นข่าวโด่งดังในช่วงหนึ่ง ที่มีการพบศพเด็กอายุ 6 ขวบ ลูกสาวของแรงงานต่างด้าวคู่หนึ่งในแม่น้ำ แต่ศพของเธอดันไม่มีหัว!! ซึ่งไม่ว่าจะหายังไงก็ยังหาไม่พบ จนชาวบ้านแถวนั้นได้เจอกับเรื่องหลอนๆมากมาย ทั้งตอนกลางคืนจะได้ยินเสียงเด็กร้องเพลงเป็นภาษาต่างด้าวบ้าง บางคนก็พบเห็นเด็กเดินอยู่บริเวณนั้นแต่กลับเป็นเด็กที่ไม่มีหัว!! เลยทำให้คนแถวนั้นหวาดกลัวกันใหญ่ แต่ก็ยังช่วยกันพยายามหาหัวของเธอให้พบ

8. ผีเด็กฝรั่ง..เหยื่อจากสึนามิ

เรื่องของพนักงานสาวที่ไปสัมมนากับหัวหน้า ที่โรงแรมนึงในหาดป่าตอง ด้วยความที่สัมมนาหลายวันเลยใช้ชีวิตอยู่ในโรงแรมนานหน่อย แต่เกือบทุกวันเธอจะเจอเด็กฝรั่งผมแดงอายุประมาณ 13-14 เดินสวนกับเธอที่เดิมทุกวัน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เรื่องประหลาดยังไม่หมดแค่นี้ เพราะทุกครั้งที่เธอวางผ้าเช็ดตัวทิ้งไว้ตามที่ต่างๆในห้อง พอเดินกลับเข้ามามันจะถูกจัดวาง พับอย่างเป็นระเบียบ พอไปถามแม่บ้านก็บอกไม่ได้ทำ เธอจึงเรียกให้ภรรยาหัวหน้ามาดู ว่าก่อนออกจากห้องเธอโยนผ้าไว้ที่เตียง แป๊บเดียวเท่านั้นพอเปิดเข้ามาผ้าก็ถูกพับเหมือนเดิม!! หัวหน้าจึงมาดูให้ พอเดินผ่านห้องน้ำเท่านั้นแหละ ก็บอกว่าเห็นเด็ก(ผี)ฝรั่งกำลังพับผ้าอยู่ในห้องน้ำ หัวหน้าจึงรีบวิ่งกลับห้อง แต่พอไปดูกล้องวงจรปิดกลับไม่มีใครเห็นเด็กคนนั้น ซึ่งเป็นคนที่เดินสวนกับเธอทุกวัน...เลยเชื่อว่าเด็กคนนี้อาจจะเป็นเหยื่อที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิที่ประเทศไทยนั่นเอง

7. พี่เลี้ยงปริศนา..

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เด็กคนนึงเจอเองกับตัว และเพิ่งจะรู้เรื่องจริงเมื่อไม่นานมานี้ ตอนอายุประมาณ 5-6 ขวบเธอจำได้ว่ามีพี่เลี้ยงเป็นเด็กผู้หญิงคนนึงที่อายุประมาณ 12-13 เป็นผู้หญิง ผิวคล้ำๆ ผมยาว แต่งตัวเหมือนคนสมัยก่อน แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรมาก พี่เลี้ยงคนนี้มักจะมาหยอกล้อ เป็นเพื่อนเล่นกับเธออยู่ประจำ เมื่อไหร่ที่เธอร้องไห้ พี่คนนี้ก็จะโผล่มาช่วยทำให้หยุดร้องอยู่เป็นประจำ แต่พอโตขึ้นๆ พี่เลี้ยงคนนี้ก็หายไป จนวันหนึ่งก็ได้ถามที่บ้านว่าพี่เลี้ยงคนนี้หายไปไหน? แต่คำตอบที่ได้รับกลับทำให้งง และตกใจ เพราะทุกคนตอบเหมือนกันว่า “ไม่เคยจ้างพี่เลี้ยง” !! แถมตอนยังเด็กเธอก็ยังเล่นคนเดียว พูดคนเดียวอยู่บ่อยๆ แถมยังเรียกชื่อพี่เลี้ยงคนนี้จนคนในบ้านพากันกลัวไปหมด

6. ใครมาบีบแตรหน้ารถ?

ใครที่เคยรู้มาบ้างว่ารถมือสองบางคันก็ไม่ได้สภาพดีอย่างที่เราเห็น อาจจะเป็นรถที่เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจนทำให้มีคนเสียชีวิตก็ได้ อย่างเรื่องต่อไปนี้ ที่ได้ซื้อรถมือสองมา แค่คืนแรกก็พบกับเรื่องน่าตกใจซะแล้ว เพราะสุนัขจองที่บ้านไปยืนเห่าตรงหน้ารถทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่!! คืนต่อๆมาก็ร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีคนไปบีบแตรหน้ารถ พอเดินลงมาดูกลับไม่มีใครอยู่ในรถ พอหันหลังจะเดินกลับเท่านั้นแหละ ก็มีเสียงแตรดังขึ้นอย่างน่าขนลุก เจ้าของเลยได้ขับรถไปที่วัด เพื่อให้พระท่านดูให้ พอเดินเข้าไปถึงพระก็พูดขึ้นมาอย่างเร็ว ทั้งๆที่ยังไม่ทันได้ถามอะไรว่า “มีเด็กอยู่บนรถด้วยนะ..อย่าเพิ่งปิดประตู พาเค้าลงมาด้วย” พระจึงได้เดินลงไปพร้อมกับบอกว่า รถคันนี้เคยมีเด็กตาย แต่ไม่ได้มีการทำพิธีเพื่อให้วิญญาณออกจากรถ เลยทำให้เค้ายังอยู่ในรถคันนี้ ไม่ได้ไปผุดไปเกิดนั่นเอง!!

5. เด็กที่ไหนมาเล่นหลังอยู่ข้างหลัง!!

ระวังไว้ให้ดีนะคะ ใครที่ชอบเล่นแคมฟรอก หรือสไกป์กับเพื่อนอาจจะเจอเหตุการณ์แบบคนนี้ก็ได้ โดยตอนแรกแม่ของเค้าเคยไปทำแท้งมาก่อน ทำให้มีช่วงหนึ่งไม่ว่าใครจะมาที่บ้านก็จะเห็นว่าในบ้านนี้มีเด็กผู้หญิงอยู่ 1 คน แต่ด้วยความที่เค้าไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้เลยไม่ได้ทำอะไร ก็ปล่อยไปเฉยๆ จนวันหนึ่งนั่งสไกป์กับเพื่อน จู่ๆเพื่อนก็พูดขึ้นมาว่า “เฮ้ย!! บอกเด็กข้างหลังดิว่าอย่ากวน”...แต่พอหันหลังไปกลับไม่มีใคร จึงคิดว่าเพื่อนตาฝาด หรือไม่ก็แกล้งให้กลัวเล่นๆ แต่เพื่อนก็ยังคงพูดไม่อยู่ว่า ให้พาน้องไปนอนไป๊ น้องร้องไห้เสียงดังมาก จนไม่ได้ยินเสียงพูดแล้ว เท่านั้นแหละเลยต้องจบบทสนทนากับเพื่อน แต่กดปิดเท่านั้นก็ได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงมากระซิบที่ข้างหูว่า...”มาเล่นกับหนูหน่อยสิ”

4. กุมารทองเฮี้ยน ณ โรงพัก

เคยเป็นเรื่องดังตามหน้าหนังสือพิมพ์มาพักใหญ่ หลังจากที่จับนายโจว ฮอง ฮุน อายุ 28 ปี จอมขมังเวทชาวไต้หวัน พร้อมกับซากเด็กทารกหลาย 10 ชีวิต ที่เตรียมพร้อมสำหรับการทำกุมารทอง และตอนแรกที่เข้าไปจับกุมได้ก็เพราะชาวบ้านแถวนั้นพากันได้ยินเสียงเด็กร้องโหยหวนไม่เว้นแต่ละวัน แต่พอไปตรวจก็พบแต่ศพเด็ก!! แต่เรื่องสยองก็ยังไม่จบแค่นั้น เพราะหลังจากนำของกลางมาไว้ที่สถานีตำรวจ ตอนกลางคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มักจะได้ยินเสียงร้องของเด็กมาจากซากทารกตรงนั้น!! จนต้องเอาน้ำไปวางไว้จึงจะหยุดร้อง ทำเอาตำรวจทั้งหลายไม่กล้าอยู่เวรดึกคนเดียวเลยล่ะ

3. เตียงนี้ของหนู!!

เรื่องนี้เกิดขึ้น ณ แมนชั่นเก่าแก่ที่หนึ่ง..หญิงคนนึงได้เช่าห้องพักของที่นี่ ในตอนกลางวันเธอได้ล้มตัวลงนอนบนเตียง สักพักกลับรู้สึกว่ามีเด็กสองคนอายุประมาณ 4 ขวบ วิ่งหยอกล้อกันไปมาอยู่ภายในห้อง เสียงเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ จนเธอต้องตะโกนออกไปว่า “เงียบๆหน่อย” พอพูดจบเด็กทั้งสองหันมามองที่หน้าของเธออย่างอาฆาตแค้น เธอพยายามจะร้องก็ร้องไม่ออก จะลุกขึ้นก็ลุกไม่ได้ เหมือนคนครึ่งหลับครึ่งตื่น ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือฝันไป แต่จู่ๆ เด็กทั้งสองก็เอาหน้าเข้ามาใกล้เธอและตะโกนว่า “เตียงของหนู..ลุกไป” จึงทำให้เธอสะดุ้งตัวลุกขึ้นนั่ง พร้อมกับความรู้สึกกลัวอย่างประหลาด แต่ก็คิดแค่ว่าอาจจะฝันไป คืนนั้นเองเธอก็นอนที่เตียงนั้นอีก และแน่นอนเด็กทั้งสองคนกลับมาอีกครั้ง คราวนี้หน้าตาเละเทะ ตาถลนออกจากเบ้า เลือดไหลนองเต็มหน้า และมานั่งทับเธอไว้จนจะหายใจไม่ออก ตอนนั้นได้แต่ท่อง พุทโธ พุทโธ และคิดว่านี่ไม่ใช่ความฝัน จนสุดท้ายเธอก็สะดุ้งตื่น พร้อมกับลมหายใจเฮือกสุดท้าย ที่ตื่นมาก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าเหมือนศพ จนต้องย้ายห้องในที่สุด

2. ผีเด็กสุดเฮี้ยนในโรงแรมชื่อดังจ.ภูเก็ต

บริษัทหนึ่งต้องออกเดินสายทำงานที่ภูเก็ต โดยคืนที่หนึ่งผ่านพ้นไป เช้าวันนั้นทุกคนลงไปทานอาหารเช้าที่ แต่สีหน้าของพวกผู้ชายและหัวหน้านั้นเขาดูหมองคล้ำ อ่อนเพลีย คล้ายคนอดนอน พวกผู้หญิงก็คิดว่าพวกเขาคงแอบไปเที่ยวกลางคืนกันเป็นแน่ จึงไม่ได้สงสัยอะไร และแยกย้ายกันไปทำงานตามปกติ จนจะถึงเวลานอนผู้ชายก็พูดขึ้นมาว่า เมื่อคืนมีผีเด็กมาเล่นด้วยทั้งคืน เอาผ้าห่มคลุมโปง ก็ดึงผ้าห่มออกอยู่แบบนั้น และวิ่งไปมาภายในห้องอย่างสนุกสนาน จนไม่ได้นอนและกลัวกันมาก แต่ก็มีคนกล้า พูดออกมาว่า “ไม่เล่น จะนอนแล้ว” จึงเลิกยุ่งกันไป แต่หลังจากนั้นก็ยังมีเหตุการณ์อีกหลายอย่าง เช่น รู้สึกเหมือนมีคนเอาหน้ามาเกยไว้บนไหล่จนเหมือนแก้มแทบจะชนกัน แต่พอหันไปดูกลับไม่มีอะไร อีกเรื่องคือเรื่องห้องของพี่ผู้ชายกลับเปิดอ้าไว้ทั้งที่พวกเขาออกไปทำงานกันหมด พวกเขาก็ยืนยันว่าปิดล็อกเรียบร้อยแล้ว พนักงานแถวนั้นเลยบอกว่า “น้องมาเปิดนะสิ” เพราะเมื่อวานเขาก็เห็นว่าน้องเปิดประตูรอพวกเขากลับมา!! 

1. เด็กเฮี้ยนมาขอข้าวกิน!!

เรื่องนี้ขอยืนยันว่าเกิดขึ้นจริง เพราะเป็นข่าวให้น่าขนลุกอยู่ช่วงหนึ่ง เพราะมีแม่คนหนึ่งได้ถ่ายรูปลูกชายแต่ดันมีเงาอันน่าขนลุก ถูกถ่ายติดมาอยู่ข้างๆลูกชาย ซึ่งพอมองดีๆจะเห็นว่าเป็นหน้าเด็ก ไว้ผมจุก มีศีรษะล้าน!! ซึ่งคนเป็นพ่อก็บอกว่าตนเองได้ยินเสียงคนเคาะผนังห้องนอนมาเป็นเวลาหลายคืนแล้ว พอตื่นขึ้นมาก็ได้ยินเหมือนเสียงเด็กร้องไห้สะอื้น พร้อมกับพูดว่า “ขอข้าวให้หนูกินหน่อย..หนูหิว” ทำเอาไม่กล้าหลับกันไปหลายคืน จนกระทั่งถ่ายติดวิญญาณรูปนี้ จึงได้ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้


โพสต์โดย : nampuengeiei9760