menu เจ ไปเจลีกแน่นอน!! เมืองทอง’แถลงยืนยันปล่อยตัวแล้ว
date 19 ธ.ค. 59 19:12    date อ่าน: 338 | หมวด:
facebook twitter google plus


เจ ไปเจลีกแน่นอน!! เมืองทอง’แถลงยืนยันปล่อยตัวแล้ว

“กิเลนผยอง”เอสซีจีเมืองทองยูไนเต็ดแชมป์ฟุตบอลไทยลีกปีล่าสุดแถลงปล่อยตัว“เมสซี่เจ”ชนาธิปสรงกระสินธ์มิดฟิลด์ร่างจิ๋วทีมชาติไทยย้ายไปอยู่กับคอนซาโดลซัปโปโรน้องใหม่ในศึกเจ-ลีกญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสัญญายืมตัว1ปีครึ่งที่ห้องแถลงข่าวเอสซีจีสเตเดียมเมื่อวันที่19ธันวาคมโดยดาวเตะวัย23ปีเพิ่งพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์เอเอฟเอฟซูซูกิคัพสมัยที่5พร้อมคว้านักเตะยอดเยี่ยมเป็นครั้งที่2ติดต่อกันเตรียมย้ายไปอยู่กับทีมน้องใหม่ในศึกเจลีกช่วงเลกสองโดยเลกแรกนั้นจะอยู่ช่วยเมืองทองลุยเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก2017รอบแบ่งกลุ่มก่อน

นายพงษ์ศักดิ์ผลอนันต์ประธานสโมสรเมืองทองยูไนเต็ดกล่าวว่าวันนี้ถือเป็นฝันที่เป็นจริงของวงการฟุตบอลไทยที่จะได้มีนักฟุตบอลไทยที่จะได้ไปเล่นในเจ-ลีกอย่างแท้จริงเรามีการพูดคุยกับทางญี่ปุ่นมาสักระยะแล้วแต่ต้องใช้เวลาพอสมควรเพราะไม่เคยมีนักเตะไทยที่ย้ายไปเล่นในญี่ปุ่นมาก่อนก่อนหน้านี้ซับโปโรยังอยู่ในเจ2เราก็ค่อนข้างเป็นห่วงไม่อยากให้ชนาธิปไปเล่นเพราะเราคิดว่าเจน่าจะได้เล่นใน เจ1มากกว่าจนกระทั่งซับโปโรได้แชมป์เจ2เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในเจ1เราจึงได้บรรลุข้อตกลงในที่สุดสัญญาในเบื้องต้นจะเป็นสัญญายืมตัวนาน1ปีครึ่งและค่อยมาตกลงกันอีกว่าจะมีการซื้อขายขาดกันอีกทีหรือไม่

“เจจะไปเล่นในเลกสองในเดือนกรกฎาคมเรื่องอากาศถ้าไปตอนนี้ญี่ปุ่นหนาวมากหิมะตกหนักซึ่งอาจจะเป็นปัญหาในการปรับตัวและเล่นไม่ได้ซึ่งเดือนกรกฎาคมน่าจะมีโอกาสปรับตัวได้มากที่สุดและจะได้เล่นแชมเปี้ยนส์ลีกกับเมืองทองด้วย”นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

ฮิโรคาซุมิคามิผู้จัดการทั่วไปคอนซาโดลซัปโปโรกล่าวว่าสโมสรจับตาดูชนาธิปมาตั้งแต่อายุ17และได้เฝ้ามองดูพัฒนาการของชนาธิปมาตลอดทั้งในชุดโอลิมปิกและชุดใหญ่ซึ่งการเล่นของชนาธิปน่าจะมีประโยชน์กับทีม

สำหรับคอนซาโดลซัปโปโรจะแถลงเปิดตัวชนาธิปสรงกระสินธ์อย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่นวันที่10มกราคมนี้

ทั้งนี้เป็นที่คาดกันว่าทางญี่ปุ่นเสนอค่ายืมตัวชนาธิปประมาณ17-18ล้านบาท


โพสต์โดยสมาชิก : อาจารย์ตาใสmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ