menu เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ กับ 9 ที่เที่ยวโดนใจ ปีใหม่นี้ไม่มีเหงา
date 20 ธ.ค. 59 20:12    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ กับ 9 ที่เที่ยวโดนใจ ปีใหม่นี้ไม่มีเหงา

   เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯ หลากหลายสไตล์และบรรยากาศเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆมีที่ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

          เดินทางเข้าสู่ช่วงสิ้นปีและนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่เชื่อว่าหลายคนน่าจะกำลังสนุกกับการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวอยู่แน่ๆแต่ก็มีหลายคนที่ไม่อยากเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆอาจเป็นเพราะบางคนมีวันหยุดไม่มากบางคนก็ขี้เกียจขับรถไปไหนไกลๆไม่เป็นไร…วันนี้เราเลยเอาที่เที่ยวปีใหม่ใกล้กรุงเทพฯมาฝากกันน่าจะถูกใจใครหลายคนอย่างน้อยก็ได้หลบหนีไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดค้างสักคืนสองคืนก็ยังดี
1.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าจังหวัดสระบุรี         ชวนไปเดินป่ากางเต็นท์แคมปิ้งเที่ยวน้ำตกและปั่นจักรยานรับลมหนาวชิลๆที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯไม่นานก็ได้เที่ยวอย่างสนุกแล้วที่นี่มีลานกางเต็นท์กว้างขวางเกือบ5ไร่จึงไม่ต้องกลัวเรื่องความแออัดแต่ต้องลงทะเบียนขออนุญาตที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวให้เรียบร้อยเสียก่อนและไม่อนุญาตให้นำสัตว์ทุกชนิดเข้ามาในพื้นที่ทั้งนี้การมาเที่ยวที่ศูนย์แห่งนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นขึ้นอยู่กับความสะดวกใจล้วนๆว่าอยากช่วยค่าบำรุงสถานที่เท่าไร

          ข้อมูลเพิ่มเติม: ดูตัวอย่างทริปการเดินทางเที่ยวเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าได้ที่ เที่ยวเจ็ดคด2วัน1คืนทริปสั้นๆสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ และ 25ข้อควรรู้ก่อนไปมองธรรมชาติที่เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าสระบุรี หรือสอบรายละเอียดทั้งในส่วนของที่พักสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆได้ที่โทร.0892378659,0859683520และ0800192762

2.เขาล้อมหมวกจังหวัดประจวบคีรีขันธ์


         ตั้งอยู่ภายในกองบิน5บริเวณอ่าวมะนาวอำเภอเมืองสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้น่าจะถูกใจเหล่านักท่องเที่ยวขาลุยอยู่ไม่น้อยรับรองว่าใครได้มาเที่ยวเขาล้อมหมวกเป็นต้องได้เหงื่อกลับไปทุกคนและเมื่อขึ้นไปยังจุดสูงสุดแล้วนักท่องเที่ยวจะต้องประทับใจกับวิวธรรมชาติสวยๆโดยนักท่องเที่ยวจะต้องปีนขึ้นไปยังผาหินปูนลาดชันที่มีอยู่ด้วยกันหลายช่วงดังนั้นนักท่องเที่ยวควรจะฟิตร่างกายและเตรียมอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมทั้งนี้เขาล้อมหมวกได้เปิดให้ปีนเขาได้เฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่มีวันหยุดติดต่อกัน3วันขึ้นไปเท่านั้นโดยในช่วงปีใหม่จะเปิดให้ปีนตั้งแต่วันที่31ธันวาคม2559-3มกราคม2560ใครที่อยากเรียกเหงื่อให้ร่างกายฟิตๆรับปีใหม่เราแนะนำให้มาพิชิตยอดเขาล้อมหมวกกัน

          ข้อมูลเพิ่มเติม: ดูตัวอย่างทริปการเดินทางพิชิตเขาล้อมหมวกได้ที่ เขาล้อมหมวกประจวบฯชมวิวทะเลสามอ่าวสวยแบบขั้นเทพ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร.032661087,032661089

3. อุทยานแห่งชาติพุเตยจังหวัดสุพรรณบุรี         อุทยานแห่งชาติเพียงหนึ่งเดียวของจังหวัดสุพรรณบุรีมียอดเขาสูงสุดคือ"ยอดเขาเทวดา"เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสายภายในมีป่าสนสองใบธรรมชาติที่สวยงามมากถึงมากที่สุดภายในมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเช่นป่าสนสองใบธรรมชาติวนอุทยานถ้ำเขาวงหมู่บ้านกะเหรี่ยงตะเพินคี่น้ำตกตะเพินคี่น้อยน้ำตกตะเพินคี่ใหญ่เป็นต้นนับได้ว่าอุทยานแห่งชาติพุเตยเป็นผืนป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ท่ามกลางความเงียบสงบป่าเขาน้ำตกความงดงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตชนชาวกะเหรี่ยง 

          ข้อมูลเพิ่มเติม: สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนเต็นท์หากนำเต็นท์มาเองจะต้องเสียค่าธรรมเนียมพื้นที่ราคา30บาท/คนหรือสามารถเช่าเต็นท์กับทางอุทยานราคา250บาท(นอนได้2-3คน)ทั้งนี้นักท่องเที่ยวควรเตรียมชุดอุปกรณ์การนอนต่างๆอาหารและเครื่องดื่มไปให้พร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติพุเตยโทรศัพท์0819342240,035446237

4.ตลาดน้ำอัมพวาจังหวัดสมุทรสงคราม 


         ตลาดน้ำยอดฮิตแห่งจังหวัดสมุทรสงครามเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อทั้งคนไทยและต่างชาติซึ่งนอกเหนือไปจากการเดินเที่ยวช้อปและชิมกันรัวๆแล้วนักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสธรรมชาติของวิถีชีวิตริมน้ำซึ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างยิ่งกิจกรรมท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดได้แก่ชิมอาหารพื้นบ้านทั้งคาวหวาน,เดินเยี่ยมชมร้านค้าขายของที่ระลึกและวิถีชีวิตชาวบ้าน,ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำแม่กลองและหิ่งห้อยเที่ยวเสร็จก็นอนค้างอัมพวาสักคืนแนะนำว่าให้นอนไกลตลาดน้ำไปสักหน่อยตกกลางคืนก็มานั่งเล่นริมระเบียงแล้วคุณจะต้องหลงรักอัมพวาเข้าอย่างจัง

          ข้อมูลเพิ่มเติม: ตลาดน้ำถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจตลาดน้ำแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจที่แตกต่างกันไปโดยเฉพาะของกินให้เลือกช้อปทั้งในและใกล้กรุงเทพฯสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำในกรุงเทพฯและใกล้เคียงเดินกินเดินเที่ยวกันแบบเพลินๆ

5.ทุ่งโปรงทองจังหวัดระยอง
 

         แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ปากน้ำประแสอำเภอแกลงจังหวัดระยองแต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านใช้ทำการประมงและทำการเกษตรจนทรัพยากรธรรมชาติเริ่มเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆเทศบาลตำบลปากน้ำประแสจึงร่วมมือกับชาวบ้านพัฒนาพื้นที่ป่าชายเลนผืนใหญ่ที่สุดของจังหวัดแห่งนี้มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเป็นระยะทาง2กิโลเมตรถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ควบคู่ไปกับการสร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศป่าชายเลนได้เป็นอย่างดีทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของป่าโกงกางไม้โปรงที่ขึ้นหนาแน่นสะท้อนสีเขียวอ่อนดูงามตาซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์การมาเที่ยวทุ่งโปรงทองที่ไม่ว่าใครต้องถ่ายรูปกลับไปด้วยกันทั้งนั้น

          ข้อมูลเพิ่มเติม: ระยองเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เพียบพร้อมด้วยทรัพยากรธรรมชาติทั้งป่าไม้ภูเขาและริมฝั่งชายทะเลจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการเดินทางมาเที่ยวช่วงปีใหม่สำหรับใครที่อยากเห็นน้ำทะเลสวยๆของระยองเข้ามาดูได้ที่ หนีร้อนไปรับลมเย็นกับ
10ที่เที่ยวทะเลระยองยอดฮิต
 หรือใครเบื่อบรรยากาศของทะเลระยองก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจซ่อนอยู่เพียบ 10ที่เที่ยวระยองไม่ใช่ทะเลก็เที่ยวได้ 

6.บางกระเจ้าจังหวัดสมุทรปราการ         สถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนเป็นปอดใกล้กรุงเทพฯที่สุดแห่งหนึ่งเดินทางไม่ไกลเพราะอยู่แค่จังหวัดสมุทรปราการที่นี่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์จนกลายเป็นแหล่งผลิตอากาศดีๆนอกเหนือไปจากธรรมชาติสวยๆแล้วนักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนแบบชาวบ้านที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติอีกด้วยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดไปเยือนได้แก่สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์,พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย,บ้านธูปสมุนไพรและตลาดน้ำบางน้ำผึ้งเป็นต้นสำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆบางกระเจ้าน่าจะเป็นที่เที่ยวที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดอีกที่หนึ่งเลยทีเดียว

          ข้อมูลเพิ่มเติม: นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเที่ยวที่บางกระเจ้ามักเป็นOneDayTripโดยที่นักท่องเที่ยวนิยมเช่าปั่นจักรยานเพื่อชมทัศนียภาพโดยรอบด้วยเพราะพื้นที่บางกระเจ้าค่อนข้างกว้างนั่นเองเราเลยมีทริปตัวอย่างของกิจกรรมการปั่นจักรยานที่บางกระเจ้ามาฝากดูสิว่าเราสามารถแวะเที่ยวที่ไหนของบางกระเจ้าได้บ้าง ไปเที่ยวบางกระเจ้าสวรรค์แห่งธรรมชาติที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ
 

7.สวนผึ้งจังหวัดราชบุรี         เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรีที่ล้อมรอบด้วยขุนเขาและผืนป่าสีเขียวและยังคงมีความเป็นธรรมชาติที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็ดูสดชื่นสบายตาปัจจุบันสวนผึ้งมีชื่อเสียงจากการที่มีที่พักสวยๆท่ามกลางขุนเขาจนหลายคนอดใจที่จะตกหลุมรักและเล่ากันปากต่อปากถึงความน่ารักของอำเภอสวนผึ้งไม่ได้ด้วยเพราะสวนผึ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายโดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์สวนผึ้งช่วงนี้อากาศจะเย็นสบายสุดๆมีลมหนาวพัดผ่านตลอดเวลาตื่นเช้ามาจะเห็นสายหมอกคลอเคลียขุนเขาให้อารมณ์ชิลๆเหมือนขึ้นดอยไปเที่ยวภาคเหนือเลยทีเดียว

          ข้อมูลเพิ่มเติม: ด้วยเพราะสวนผึ้งมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกมากมายหลากหลายแนวทั้งน้ำตกภูเขาและที่พักสวยๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะไปสวนผึ้งแต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดีลองดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 18ที่เที่ยวสวนผึ้งน่าไปสัมผัสสุดๆ  

8.วังน้ำเขียวจังหวัดนครราชสีมา         อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯยอดฮิตในจังหวัดนครราชสีมาว่ากันว่าเสน่ห์ของวังน้ำเขียวอยู่ที่บรรยากาศที่เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปีไม่ต่างกับการเดินทางขึ้นไปเที่ยวที่ภาคเหนือสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปียิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาทองของวังน้ำเขียวเพราะนักท่องเที่ยวจะได้นอนเล่นตากอากาศแวะสัมผัสความงดงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางผืนป่าเขียวขจีใครที่ชื่นชอบบรรยากาศลมเย็นชิลๆช่วงปลายปีบอกเลยว่ามาวังน้ำเขียวไม่มีคำว่าผิดหวัง

          ข้อมูลเพิ่มเติม: ด้วยเพราะวังน้ำเขียวมีพื้นที่ครอบคลุมถึง5ตำบลทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจกระจายตัวอยู่มากมายเช่นไร่องุ่นวังน้ำเขียวฟาร์มเห็ดบ้านบุไทรสวนผักปลอดสารพิษลุงไกรเขื่อนลำพระเพลิงอุทยานแห่งชาติทับลานเป็นต้นสามารถดูที่เที่ยววังน้ำเขียวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยววังน้ำเขียวสูดไอดินเคล้ากลิ่นฝนกับ10สถานที่ห้ามพลาด  

9.คลองมะเดื่อจังหวัดนครนายก

         คลองมะเดื่อแหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯที่ยังคงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์โดยคลองมะเดื่อประกอบด้วยทั้งหมด5คลองแต่สถานที่ให้นักท่องเที่ยวพักและกางเต็นท์มีด้วยกันทั้งหมด3คลอง(ในส่วนของคลองที่4และ5เป็นเขตหวงห้ามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) 

         การเดินทางเข้ามาเที่ยวที่คลองมะเดื่ออาจจะต้องสมบุกสมบันอยู่เสียหน่อย(ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ)และยังต้องใช้ทักษะความชำนาญในการขับค่อนข้างสูงโดยแต่ละคลองจะที่พักไว้คอยให้บริการทั้งรูปแบบของบ้านพักและเต็นท์หากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากนอนกางเต็นท์จำเป็นที่จะต้องติดต่อเจ้าของพื้นที่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของเดียวกับผู้ให้บริการบ้านพักนั้นๆมีทั้งให้เช่าอุปกรณ์หรือใครเอาอุปกรณ์เต็นท์มาเองก็แค่เสียค่าใช้จ่ายค่าเช่าที่เท่านั้น

          ข้อมูลเพิ่มเติม: ดูตัวอย่างที่พักคลองมะเดื่อได้ที่ 5ที่พักคลองมะเดื่อพักผ่อนชิลๆติดธารน้ำบอกเลยไม่อยากให้พลาด จังหวัดนครนายกอยู่ใกล้กรุงเทพฯมากๆหากใครไม่อยากเดินทางใกล้ก็ยังมีที่เที่ยวนครนายกอื่นๆอีกมากมายนะ

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆน้อยๆไว้เอาใจคนที่ไม่อยากเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆช่วงปีใหม่จริงๆแล้วรอบกรุงเทพฯก็มีที่เที่ยวมากมายที่น่าสนใจมีทั้งที่เป็นแนวธรรมชาติและกิจกรรมท่องเที่ยวให้ทำมากมายรับรองเลยว่าไม่ต้องเดินทางไกลเบียดเสียดผู้คนก็สามารถมีช่วงเวลาแห่งความสุขได้เช่นกัน^^ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
jimthompsonfarm.comเฟซบุ๊กJimThompsonFarmเฟซบุ๊กTATPRACHUAPchonburimots.go.thเฟซบุ๊กสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรีเฟซบุ๊กApichaiWattanavatinโพสต์โดยสมาชิก : nampuengeiei9760