menu เปิดฉายาคนกีฬา 2559 คนฟุตบอลได้รับฉายาอะไรบ้าง ไปติดตาม!!
date 30 ธ.ค. 59 08:12    date อ่าน: 711 | หมวด:
facebook twitter google plus


เปิดฉายาคนกีฬา 2559 คนฟุตบอลได้รับฉายาอะไรบ้าง ไปติดตาม!!

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยได้ตั้งฉายาให้กับบุคคลในวงการกีฬาประจำปี2559ซึ่งเป็นธรรมเนียมในที่สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯทำเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่องโดยคัดเลือกจากบุคคลในข่าวที่โดดเด่นในสายตาของสื่อมวลชนสายกีฬาในรอบปีที่ผ่านมาสำหรับฉายาคนกีฬาประจำปี2559มีจำนวน12ฉายาดังนี้


“โปรเม” เอรียาจุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ2ของโลกได้รับฉายา “สาวน้อยร้อยล้าน” ปี2559เอรียาทำผลงานคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ถึง5รายการคว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีได้โบนัส1ล้านดอลลาร์สหรัฐ(36ล้านบาท)จากคะแนนสะสมเรซทูซีเอ็มอีโกลบและตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดด้วยเงินรางวัลสะสม2,550,928ดอลลาร์สหรัฐ(ราว91.8ล้านบาท)

“เมย์” รัชนกอินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ5ของโลกได้รับฉายา“นางฟ้าตกสวรรค์” จากผลงานอันยอดเยี่ยมเมื่อช่วงต้นปีรัชนกคว้าแชมป์มาได้4รายการและเป็นการคว้าแชมป์ระดับซุปเปอร์ซีรีส์3รายการติดต่อกันภายใน3สัปดาห์ส่งผลให้เธอผงาดขึ้นเป็นมือ1โลกอย่างไรก็ตามก่อนแข่งโอลิมปิกเกมส์2016รัชนกเกือบโดนตัดสิทธิเพราะถูกตรวจพบสารบางอย่างที่เข้าข่ายสารกระตุ้นแต่ผู้บริหารสมาคมกีฬาแบดมินตันฯต่อสู้จนทำให้เธอได้ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์2016ที่บราซิลได้สำเร็จอย่างไรก็ตามรัชนกกลับทำผลงานน่าผิดหวังตกรอบแรกกลับมาอย่างไม่มีลุ้นแถมมีอาการบาดเจ็บรบกวนช่วงครึ่งปีหลังผลงานต่างกันกับครึ่งปีแรกอย่างสิ้นเชิงล่าสุดอันดับโลกหล่นมาอยู่ที่5

“ปีโป้” สิโรจน์ฉัตรทอง นักเตะทีมชาติไทยได้รับฉายา “ช้างถึกเลี่ยมทอง” ด้วยความที่เป็นนักฟุตบอลที่ไม่เคยผ่านการฝึกหรือการเรียนฟุตบอลจากโรงเรียนกีฬาแห่งใดไม่เคยเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนทีมชาติเป็นนักเตะที่ต้องต่อสู้และฝึกฝนด้วยตัวเองจนมาเล่นให้กับทีมอุบลยูเอ็มทีในลีกดิวิชั่น1ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่น “ซิโก้”เกียรติศักดิ์เสนาเมือง จึงเรียกไปติดทีมชาติและด้วยรูปร่างที่ใหญ่โตสูง184ซม.แนวการเล่นที่บู๊และดุดันสร้างความปั่นป่วนให้แผงหลังทีมคู่ต่อสู้อย่างมากจึงได้รับฉายานี้ไป


“บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศพุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้รับฉายา “นายกจับสลาก” หลังจากการที่พล.ต.อ.สมยศมาเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการแข่งขันฟุตบอลเกิดขึ้นในประเทศไทยหรืออาจจะครั้งแรกของโลกก็ว่าได้ที่มีการตัดสินหาทีมแชมป์ด้วยการจับสลากในการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพและฟุตบอลลีกดิวิชั่น2เพื่อหาทีมขึ้นชั้น

“บิ๊กเสือ”สกลวรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยได้รับฉายา “ผู้ว่าฯหลักกรู” ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา“บิ๊กเสือ”เป็นประธานอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้รับรางวัลด้านกีฬาดีเด่นวันกีฬาแห่งชาติประจำปี2559ซึ่งมอบรางวัลไปเมื่อ16ธ.ค.แต่หลายรางวัลกลับค้านสายตาคนกีฬาอย่างมากพิจารณาแบบไม่ยึดตามหลักเกณฑ์หรือหลักการใดๆยึดแต่“หลักกรู”เอาความคิดตัวเองเป็นที่ตั้งสร้างความลำบากใจกับอนุกรรมการเป็นอย่างมาก

“บิ๊กเอ๋”กิตตน์สมบัติเอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯได้รับฉายา “งาบเงียบ” ในการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ซึ่งนั่งเก้าอี้นี้มาหลายสมัยจะโดนโค่นจากตำแหน่งอย่างไม่รู้ตัวซึ่งทุกฝ่ายไม่มีการระแคะระคายหรือมีข่าวลือมาก่อน

“ซิโก้”เกียรติศักดิ์เสนาเมือง ผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลชาติไทยได้รับฉายา “กุนซือWaitinglist” ข่าวคราวช่วงที่ผ่านมามีการลือกันหนาหูว่านายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะไม่ต่อสัญญาซึ่งสัญญาฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้จนกลายเป็นประเด็นดังในสังคมพล.ต.อ.สมยศได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่ายังไม่ได้คิดจะปลดแต่จะหารือเรื่องสัญญากันหลังเทศกาลปีใหม่เท่ากับว่าอนาคตของ“ซิโก้”ก็ยังไม่แน่นอนเปรียบเสมือนผู้โดยสารเครื่องบินที่ถูกขึ้นบัญชีWaitinglistรอตั๋วที่นั่งว่างซึ่งจะมีหรือไม่มีก็ยังไม่รู้

“เมสซี่เจ”ชนาธิปสรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทยได้รับฉายา “ลิงน้อยสอยป้า” หลังจากชนาธิปประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าคบหาเป็นแฟนกับ “เมย์”พิชญ์นาฏสาขากร ดาราสาวต่างก็แสดงความหวานออกสื่อจนใครต่อใครอิจฉาอีกทั้งพ่อ-แม่ของชนาธิปก็ไม่ได้ขัดขวางถือว่าโชคดีในด้านความรักมากแต่ด้วยวัยที่ห่างกันเกือบ12ปีเพื่อนๆมักเรียกแฟนสาวของชนาธิปว่า“ป้า”ส่วนตัวเขาเองเป็นนักเตะไซส์เล็กก็ได้รับฉายาว่า“ลิงน้อย”

 “น้องณี”สุธิยาจิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติและมือ1ของโลกได้รับฉายา “มือปืนเป้าหนี” เพราะทำผลงานยอดเยี่ยมมาตลอดปีแต่ในโอลิมปิกเกมส์2016กลับตกรอบแรก

“น้องแต้ว”พิมศิริศิริแก้ว นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทยได้รับฉายา “นางรอง2สมัย” พิมศิริเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์2012ลงแข่งขันโอลิมปิกเกมส์2016รุ่น58กก.หญิงด้วยความหวังเหรียญทองแต่สุดท้ายก็ต้องหลีกทางให้จอมพลังสาวรุ่นน้อง“น้องฝ้าย”สุกัญญาศรีสุราช ที่ลงชิงชัยในรุ่นเดียวกันคว้าเหรียญทองโดยน้องแต้วถอนตัวไม่ยกครั้งสุดท้ายในท่าคลีนแอนด์เจิร์กทำให้ได้เหรียญเงินมาครองอีกสมัย

“เจ้าสด”ฉัตร์ชัยบุตรดี นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยได้รับฉายา “ฉัตร์(ปล้น)ชัย” การแข่งขันชกมวยสากลสมัครเล่นรุ่นแบนตั้มเวตรอบ16คนสุดท้ายในกีฬาโอลิมปิกเกมส์2016ที่ประเทศบราซิลซึ่งฉัตร์ชัยพบกับ วลาดิเมียร์นิกิติน จากรัสเซียปรากฏว่านักชกไทยเป็นฝ่ายเดินไล่ถลุงอยู่แทบจะฝ่ายเดียวแต่ผลสุดท้ายกลับเป็นฝ่ายพ่ายคะแนน1-2เสียงชนิดค้านสายตาคนทั้งโลก


“เจ้าตั้ม”ธนบูรณ์เกษารัตน์ นักฟุตบอลทีมชาติไทยได้รับฉายา “แข้งทองฝังเพชร” จากดีลประวัติศาสตร์ระหว่าง“กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงรายยูไนเต็ด ที่ซื้อธนบูรณ์ จาก “กิเลนผยอง”เอสซีจีเมืองทองยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว50ล้านบาทนับว่าเป็นค่าตัวที่แพงที่สุดในวงการฟุตบอลเมืองไทย


โพสต์โดยสมาชิก : อาจารย์ตาใสmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ