menu 5 ทริคเสริมดวงการเงินไม่ให้รั่วไหล
date 06 ม.ค. 60 22:01    date อ่าน: 620 | หมวด: ดูดวง
facebook twitter google plus


5 ทริคเสริมดวงการเงินไม่ให้รั่วไหล

ในยุคข้าวยากหมากแพงเช่นนี้อย่าลืมให้ความสำคัญกับการออมนะคะนอกจากจะมีวิธีตามหลักการอย่างวางแผนทางการเงินต่างๆแล้วหากรู้ฮวงจุ้ยทางการเงินหรือทริคเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยเสริมดวงการเงินไว้ล่ะก็คุณอาจจะเก็บเงินได้โดยไม่รู้ตัว! ????

1.เช็คฮวงจุ้ยของกระเป๋าสตางค์

ฮวงจุ้ยของกระเป๋าสตางค์ก็สำคัญนะคะบางคนอาจไม่ได้ใส่ใจแต่เรื่องเล็กๆบางอย่างที่เรามองข้ามกันอาจทำให้ดวงการเงินตกลงได้สิ่งที่ต้องเช็คก็คือ….

♠แบงค์ในกระเป๋าสตางค์เรียงแบ่งประเภทเรียบร้อย
♠แบงค์ในกระเป๋าสตางค์ไม่กลับหัวคว่ำเพราะเชื่อว่าเงินจะไหลออกนอกกระเป๋านะคะ
♠ไม่พับแบงค์
♠อย่าให้มีใบเสร็จสะสมอยู่ในกระเป๋าจนรกทิ้งบ้าง
♠อย่าใช้กระเป๋าสตางค์จนเก่าโทรมเปลี่ยนใหม่ให้ดูสวยปิ๊งบ้างเพราะเป็นแหล่งเก็บเงิน

2.เงินชอบที่เย็นๆมืดๆ

ใครไม่อยากร้อนเงินขอแนะนำให้เก็บกระเป๋าสตางค์ไว้ในที่มืดๆเย็นๆอย่างลิ้นชักหรือตู้เสื้อผ้าเพราะเชื่อกันว่าเงินจะเพิ่มขึ้นหากเก็บไว้ในที่มืดและเย็นกลับบ้านมาแล้วก็เก็บเงินเข้าลิ้นชักกันแต่อย่าลืมหยิบออกตอนออกไปข้างนอกล่ะเดี๋ยวจะไม่มีเงินใช้กันอิอิ

3.อย่าวางกระเป๋าสตางค์ไว้ในห้องครัว

คำว่า“Shohi”(消費)ภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่าการใช้การบริโภคซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องครัวก็คือแหล่งที่มีการใช้จ่ายบริโภคดังนั้นการวางกระเป๋าสตางค์ไว้ในห้องครัวจะทำให้ดวงการเงินรั่วไหลได้

4.ใส่เงินหลายสกุลในกระเป๋าสตางค์

อันนี้เพื่อนคนเซี่ยงไฮ้บอกมาค่ะเพราะเค้ามาขอแลกแบงค์ไทยกับแบงค์เงินหยวนเราก็คิดว่าสงสัยคงอยากแลกเป็นที่ระลึกแต่ความจริงมันมากกว่าที่ระลึกค่ะนางบอกว่าที่จีนเชื่อว่าหากมีเงินหลายสกุลอยู่ในกระเป๋าสตางค์จะช่วยให้มีเงินไหลมาเทมาเข้ากระเป๋าเท่านั้นแหละค่ะขอแลกเงินกับเพื่อนยูเครนอุรุกวัยเกาหลีต่อเลยฮ่าๆและไม่น่าเชื่อหลังจากนั้นมีงานมีเงินเข้ามาจริงอิอิ

5.เก็บทรัพย์สินไว้ในทิศเหนือ

เชื่อกันว่าทิศเหนือเป็นทิศแห่งเก็บเงินดังนั้นถ้าอยากเก็บเงินให้อยู่ให้เยอะให้วางสมุดบัญชีเซฟเก็บเงินกระปุกเงินไว้ในทิศเหนือค่ะแล้วเงินจะแน่นอยู่ไม่ไปไหน

ใครสะดวกวิธีไหนลองนำไปใช้ดูนะคะถ้าวิธีไหนลำบากมากก็ไม่ต้องฝืนทำตามค่อยเป็นค่อยไปการเก็บเงินต้องไม่หักดิบแต่ทำอย่างสม่ำเสมอค่ะ


ที่มา marumuraโพสต์โดยสมาชิก : fork3026menu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ