menu อดีตผู้ว่าฯ ขอนแก่น สิ้นลม โดยไม่ทราบว่า แม่ พี่น้อง 5 คน ประสบอุบัติเหตุเบนซ์พลิกคว่ำเสียชีวิตช่วงปีใหม่
date 08 ม.ค. 60 12:12    date อ่าน: 7,955 | หมวด: ผู้นำท้องถิ่น
facebook twitter google plus


อดีตผู้ว่าฯ ขอนแก่น สิ้นลม โดยไม่ทราบว่า แม่ พี่น้อง 5 คน ประสบอุบัติเหตุเบนซ์พลิกคว่ำเสียชีวิตช่วงปีใหม่

อดีตผู้ว่าฯ ขอนแก่น สิ้นลม โดยไม่ทราบว่า แม่ พี่น้อง 5 คน 

ประสบอุบัติเหตุเบนซ์พลิกคว่ำเสียชีวิตช่วงปีใหม่เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2560 รายงานข่าวเเจ้งว่า นายกำธร ถาวรสถิตย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเพิ่งเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2559 เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ขณะที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยก่อนหน้านี้ครอบครัวถาวรสถิตย์ เพิ่งพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา

 


ทั้งนี้ นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

"โลกที่โหดร้ายพี่ชายเพื่อนผม ที่เป็นอดีตผู้ว่าขอนแก่น คุณกำธร ถาวรสถิตย์ ได้เสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว ก่อนหน้านี้ อดีตผู้ว่า กำธร ได้สูญเสียคุณแม่ พี่ชายและน้องชาย ไปในอุบัติเหตุ รถคว่ำ ครอบครัวเกิดอุบัติเหตุในช่วงปีใหม่ ระหว่างกลับมาจากเยี่ยมคุณกำธร ซึ่งป่วยด้วยโรคหัวใจอยู่ที่ขอนแก่น

เรียนท่านสมาชิกทุกท่าน

1.ด้วยได้รับแจ้งจาก รพ.ศรีนครินทร์ ว่าเมื่อเวลา 14.45 น. นายกำธร ถาวรสถิตย์ อดีต ผวจ.ขอนแก่น ซึ่งพักรักษาตัวด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง ได้เสียชีวิตแล้วด้วยอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต เบื้องต้นกำหนดรดน้ำศพวันเสาร์ที่ 7 ม.ค. 60 เวลา 14.00 น ณ ศาลาพิธีกรรม คณะแพทย์ศาสตร์ มข.ครับ

 


เถกิง สมทรัพย์ทราบจากลูกชายของทูน ว่าพี่กำธร จากไปโดยไม่ทราบว่า คุณแม่ และพี่ชายน้องชายเสียไปแล้ว

ทั้งนี้ หลังการเผยเเพร่ข้อความดังกล่าวมีผู้เข้ามาเเสดงความเสียใจจำนวนมาก

 


ขณะที่วันนี้ (8 ม.ค. 2560) ที่บริเวณศาลาพิธีกรรม ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน ไปเคารพศพนายกำธร ถาวรสถิตย์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น โดยมีนางพิมพ์วิมล ถาวรสถิตย์ ภรรยา นายทองปอนด และนายทองฟรังซ ถาวรสถิตย์ บุตรชาย ร่วมไว้อาลัย 

ภายในงานมีหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชน นักธุรกิจ ต่างมาร่วมรดน้ำศพด้วยความอาลัย หลังจากนี้ทางญาติจะเตรียมนำร่างของอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เก็บไว้ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อรอให้เสร็จพิธีฌาปนกิจคุณย่ายวนใจ ถาวรสถิตย์ มารดา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ จ.ชลบุรี ก่อนหน้านี้ จากนั้นในวันที่ 10 ม.ค. 2560 ทางครอบครัวจะนำร่างนายกำธร ถาวรสถิตย์ เคลื่อนย้ายไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง กรุงเทพมหานคร พร้อมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ที่วัดธาตุทอง กรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 7 วัน ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป 

สำหรับ นายกำธร ถาวรสถิตย์ เกิดวันที่ 20 มี.ค. 2499 ภูมิลำเนากรุงเทพมหานคร คู่สมรส นางพิมพ์วิมล ถาวรสถิตย์ การศึกษา ปริญญาตรี น.บ.มหาวิทยาลัยรามคำแหง พ.ศ. 2520 ปริญญาโท ผ.ม.จุฬาลงกรณ์ พ.ศ. 2537 หลักสูตร นอ.รุ่นที่ 31 และนปส.รุ่นที่ 33 หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ ปี 2552 เครื่องราชอิสริยาภรณ์ มหาวชิรมงกุฎ 5 ธันวาคม 54

 

ประวัติการดำรงตำแหน่ง  

-          นายอำเภอกุดบาก จังหวัดสกลนคร

-          เจ้าหน้าที่บริหารงานปกครอง 7 กองการสื่อสาร กรมการปกครอง

-          นายอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

-          ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร กรมการปกครอง

-          ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติกร กรมการปกครอง

-          รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ

-          ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน

-          ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ

-          ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย

-          ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท

-          ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2559


ทีมข่าวผู้นำท้องถิ่น


โพสต์โดยสมาชิก : ครองแครงmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจmenu ข่าวล่าสุด arrow