menu 10 ข้อห้าม! ของคนท้องตามความเชื่อโบราณ
date 08 ม.ค. 60 20:01    date อ่าน: 445 | หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


10 ข้อห้าม! ของคนท้องตามความเชื่อโบราณ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าความเชื่อของโบราณมีมากมายหลายแบบเป็นกุศโลบายที่ป้องกันสิ่งไม่ดีที่จะเกิดขึ้นกับเราดังนั้นหากเราะจะเชื่อและทำตามความเชื่อของโบราณเอาไว้บ้างก็คงจะดี

โดยเฉพาะคนที่กำลังตั้งท้องมีหลายสิ่งที่คนโบราณมักจะเตือนหรือห้ามทำเพราะเชื่อว่าจะเป็นผลกระทบที่ไม่ดีต่อคุณแม่และลูกในท้องได้….และนี่คือ 10ความเชื่อของคนท้องตามความเชื่อของโบราณ

1.ห้ามไปงานศพ เพราะจะทำให้วิญญาณเร่ร่อนที่อยู่ในวัดตามกลับบ้านมาด้วยแต่น่าจะเป็นกุศโลบายที่ไม่ต้องการให้คนท้องไปงานที่มีบรรยากาศหดหู่เศร้าหมอง

2.ควรกินข้าวกับปลาแห้ง เพราะหากว่าบำรุงดีเกินไปเด็ก เด็กจะตัวใหญ่และคลอดยากซึ่งคล้องจองกับเทคโนโลยีในอดีตที่ไม่ทันสมัยเหมือนในปัจจุบันนี้และอีกนัยหนึ่งเมื่อตั้งครรภ์คุณแม่จะต้องสูญเสียแคลเซียมเป็นจำนวนมากจึงบังคับให้กินปลาแห้งจำนวนเยอะ

3.ห้ามกินหัวปลี เพราะยางจากหัวปลีจะทำให้คลอดลูกยาก

4.ห้ามแหงนหน้ามองพระจันทร์ เพราะจะทำให้ลูกตาเหล่ความเชื่อโบราณเรื่องนี้จริงๆแล้วเป็นกุศโลบายค่ะเพราะหากแหงนหน้าแล้วจะทำให้หน้ามืดเป็นอันตรายได้ค่ะ

5.ห้ามอาบน้ำตอนดึก  โบราณเชื่อว่าจะทำให้มีน้ำคล่ำเยอะแต่น่าจะมาจากการกลัวเป็นอันตรายลื่นล้มหรือจากสัตว์ร้ายที่มีพิษเพราะในสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้า

6.ห้ามซื้อของใช้เด็กอ่อน มาตั้งไว้ที่บ้านก่อนที่เด็กจะคลอดโดยเชื่อว่าถ้าซื้อมาแล้วเด็กอาจจะไม่ได้เกิดเพราะมีวิญญาณที่อิจฉาจะมาพรากเด็กไปไม่ให้เด็กเกิดแต่ถ้าตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วการซื้อของมาไว้นานเกินถ้าหากฝุ่นจับหรือเกิดเชื้อราอาจจะมีผลต่อสุขภาพเด็กได้ค่ะ

7.ติดเข็มกลัดที่เสื้อเมื่อต้องออกจากบ้านตอนเย็น เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามาทำร้ายซึ่งในความเป็นจริงอาจต้องการให้เข็มกลัดสะท้อนตาผู้พบเห็นจะได้สังเกตได้ง่ายไม่เดินชน

8.อย่าด่าหรือสาปแช่งคนอื่น เพราะจะทำให้ลูกตัวเองได้รับผลกรรมนั้นแทนความเชื่อนี้คงอยากให้คุณแม่มีสุขภาพจิตที่ดีไม่อาฆาตแค้นใครมากกว่านะคะ

9.ห้ามไม่ให้เจาะทุบขุดตัดเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน โดยเชื่อว่าวิญญาณหรือขวัญของเด็กที่มาเกิดอาจจะสถิตอยู่ในบ้าน

10.ห้ามกินกล้วยห้ามกินทุเรียน เด็กจะตัวสกปรกมีแป้งเกาะเต็มตัวตอนคลอดที่มา pixabay.com


โพสต์โดยสมาชิก : nampuengeiei9760menu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ