menu เตือนภัย! ศูนย์อาหาร MBK ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ... ตุกติกคิดอาหารเกินราคา
date 11 ม.ค. 60 08:17    date อ่าน: 699 | หมวด: ข่าวHot Social
facebook twitter google plus


เตือนภัย! ศูนย์อาหาร MBK ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ... ตุกติกคิดอาหารเกินราคา

ตือนภัย!ศูนย์อาหารMBKร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ...ตุกติกคิดอาหารเกินราคา

 

แชร์กระทู้จากสมาชิกพันทิป@หมอชนบทระบุเรื่องราวที่ถูกร้านอาหารชื่อดังขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกินกว่าราคาที่แจ้งไว้หน้าร้าน

 

สมาชิกพันทิป@หมอชนบทเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเมื่อวันที่7ม.ค.ที่ผ่านมาตนได้ไปทานอาหารที่ศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าชื่อดังใจกลางเมืองแล้วไปซื้อก๋วยเตี๋ยวเนื้อจากร้านอาหารชื่อดังที่ขายมายาวนานซึ่งมีป้ายติดราคาหน้าร้านว่า80บาทราคาเดียวแต่เมื่อได้รับอาหารแล้วนำบัตรแทนเงินสดที่มีเงินอยู่101บาทให้พนักงานชายคิดเงินกลับไม่ได้รับบัตรคืนอีกทั้งพนักงานยังแจ้งว่าเงินพอดี100บาททำก๋วยเตี๋ยวให้100บาทและไม่ได้ให้ใบเสร็จกับตนจึงทำให้ตนฉุกคิดว่าถูกทางร้านโกงราคาหรือไม่เนื่องจากหน้าร้านมีตนเป็นลูกค้าอยู่คนเดียวและไม่ได้สั่งพิเศษอีกทั้งตนมักจะมาทานอาหารที่ร้านนี้อยู่ประจำก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ที่ไม่ได้รับเงินทอนแม้จะเป็นแค่เงิน1บาทก็ตาม

 

ตนจึงเข้าไปแจ้งผู้จัดการของทางศูนย์อาหารซึ่งพนักงานไม่สามารถหาบัตรตนเจอแต่สุดท้ายก็หาบัตรเจอและคืนเงินมาให้ตน21บาทแล้วทำก๋วยเตี๋ยวชามใหม่ให้ทำให้ตนแปลกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมากเพราะทั้ง2ชามที่มีราคาแตกต่างกันกลับมีชิ้นเนื้อเท่ากันพอดีหลังจากนั้นตนได้ตั้งกระทู้ในพันทิปขึ้นและได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปที่กรมการค้าภายในแล้วเพราะอยากให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุทาหรณ์แก่ใครหลายๆคนให้ระวังตรวจสอบราคาอาหารและเงินในบัตรแทนเงินสดของตนเองให้ดีไม่ว่าจะที่ร้านค้าใดก็ตามซึ่งก็ได้รับการติดต่อจากศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์และเอ็มบีเคเซ็นเตอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากโพสต์กระทู้พันทิปไปไม่นาน

 

ฝ่ายสื่อสารองค์กรของศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์และเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ได้กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ว่าได้ติดต่อไปยังลูกค้ารายดังกล่าวเพื่อขออภัยในความไม่สะดวกของลูกค้าและทำความเข้าใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งทางศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์ได้มีมาตรการให้พนักงานพ้นสภาพแล้วเนื่องจากตรวจสอบแล้วว่ามีเจตนาและได้ทำผิดจริงทั้งยังได้ปรับเงินกับทางร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวแล้วหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกศูนย์อาหารฟู้ดไอแลนด์จะยุติสัญญาเช่าทันทีนอกจากนี้ยังได้ขยายผลตรวจสอบและปรับปรุงป้ายราคาของทุกร้านให้ชัดเจนขึ้นทันทีเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบปริมาณคุณภาพและราคาขายของทุกร้านให้เข้มข้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นพร้อมทั้งอบรมพนักงานเพิ่มเติมให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่https://pantip.com/topic/35987916/page2

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก@หมอชนบท


โพสต์โดยสมาชิก : ครองแครงmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ