menu SCB ออกมาตรการพิเศษ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
date 11 ม.ค. 60 14:56    date อ่าน: 505 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


SCB ออกมาตรการพิเศษ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

SCBออกมาตรการพิเศษช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

 


ธนาคารไทยพาณิชย์ออกมาตรการพิเศษช่วยเหลือลูกค้าทุกกลุ่มบรรเทาความเดือดร้อนและเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้ทั้งพักชำระหนี้สำหรับลูกค้าบุคคลและลูกค้าเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบรวมถึงการลดดอกเบี้ยและการขยายเวลาผ่อนชำระพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนผ่านบัญชีมูลนิธิสยามกัมมาจล-ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัยเลขที่บัญชี111-3-90911-5โดยธนาคารฯจะส่งมอบเงินบริจาคให้แก่มูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากสภากาชาดไทยและธนาคารฯจะร่วมบริจาคสมทบมูลนิธิฯอีก1ล้านบาทนอกจากนี้ธนาคารฯยังได้จัดเตรียมถุงยังชีพจากเงินบริจาคของประชาชนเบื้องต้น2,000ชุดและเรือโดยร่วมกับกองทัพอากาศส่งมอบเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วนต่อไป

 

นายอาทิตย์นันทวิทยากรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคารไทยพาณิชย์กล่าวว่าจากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดภาคใต้นั้นธนาคารฯตระหนักถึงความยากลำบากของผู้ที่ประสบภัยโดยได้ออกมาตรการพิเศษเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าได้แก่ลูกค้าสินเชื่อรายย่อยเช่นสินเชื่อเคหะสินเชื่อรถยนต์สินเชื่อส่วนบุคคลบัตรเครดิตสินเชื่อธุรกิจรายย่อย(SSME)ธนาคารฯพิจารณามอบความช่วยเหลือได้แก่1)พักชำระหนี้เป็นเวลาสูงสุด3เดือน 2)ลดดอกเบี้ย50-100%แล้วแต่ประเภทของสินเชื่อ3)ขยายระยะเวลาการผ่อนชำระตั้งแต่2เดือนถึงสูงสุดไม่เกิน5ปีแล้วแต่ประเภทสินเชื่อและลงทะเบียนภายในเดือน มิ.ย.2560

 

สำหรับลูกค้าธุรกิจผู้ประกอบการSMEธนาคารฯมอบความช่วยเหลือให้ทั้งผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบทางตรงคือทรัพย์สินของกิจการได้รับความเสียหายและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบทางอ้อมคือทรัพย์สินของกิจการไม่ได้รับความเสียหายแต่ไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้ตามปกติผ่านความช่วยเหลือ5มาตรการหลักได้แก่1)การพักชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยสูงสุด6เดือน2)การพักชำระเงินต้นพร้อมขยายระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุด24เดือน3)ยกเว้นการเรียกเก็บดอกเบี้ยผิดนัดชำระสำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถชำระเงินได้ตามกำหนดสูงสุด30วัน4)เพิ่มวงเงินหมุนเวียนชั่วคราวสำหรับเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจสูงสุด20%ของวงเงินหมุนเวียนเดิมหรือสูงสุด10ล้านบาท5)เพิ่มวงเงินกู้สำหรับปรับปรุงซ่อมแซมหรือซื้อทดแทนทรัพย์สินของกิจการที่เสียหายระยะเวลาการผ่อนชำระสูงสุด7ปี ทั้งนี้ลูกค้าผู้ประกอบการSMEได้รับผลกระทบและเข้าเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดสามารถติดต่อขอรับความช่วยเหลือได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง31มี.ค.2560

 

สำหรับลูกค้าที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อขอรับบริการได้ที่สำนักงานของธนาคารฯหรือติดต่อเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์02-777-7777


topicza.com


โพสต์โดยสมาชิก : ครองแครงmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ