menu วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย
date 12 ม.ค. 60 00:01    date อ่าน: 1,789 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย

ต้อนรับกระแส "วันเด็ก" จะพาไปชมภาพวัยเด็กของท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา หรือบิ๊กตู่นายกรัฐมนตรีปัจจุบันของประเทศไทย ที่ต้องบอกว่าหาดูหาชมได้อยากมากๆในวัยเด็กของนั้นท่านเป็นเด็กตั้งใจเรียนมีผลการเรียนดีเป็นเด็กที่ขยันใฝ่เรียนใฝ่รู้สุดๆฝันอยากเป็นทหารตั้งแต่เด็กซึ่งท่านก็สามารถทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จด้วย!ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องของความตั้งใจมุ่งมั่นแบบให้กับเด็กๆชาวไทยทุกคนได้ดีจริงๆ

ท่านนายกฯเคยให้สัมภาษณ์เอาไว้เมื่อครั้งที่ท่านอายุแค่เพียง15ปีว่า

1.ถ้าสอบได้ชั้นมัธยมศึกษาปีที่3แล้วจะสอบเข้าเรียนต่อที่ไหน?ท่านพล.อ.ประยุทธ์บอกกับผู้สัมภาษณ์ว่าเขาตั้งใจจะเรียนต่อที่โรงเรียนเตรียมทหารและหวังว่าจะได้เป็นทหารบกในอนาคตโดยมีคุณพ่อเป็นแรงบันดาลใจซึ่งเขาสามารถทำความฝันได้สำเร็จด้วย

2.เนื่องจากเป็นพี่คนโตจึงทำให้พล.อ.ประยุทธ์ต้องทำตัวเป็นพี่ที่ดีในบางครั้งเขาจึงแลดูขรึมเป็นผู้ใหญ่กว่าวัยแต่ถึงแม้จะดูเป็นคนเคร่งขรึมแต่ก็เป็นคนมีน้ำใจเมื่อกลับจากโรงเรียนมักจะช่วยพี่น้องทำงานบ้านทั่วๆไปเป็นต้นว่ารดน้ำต้นไม้กวาดลานบ้าน

3.พล.อ.ประยุทธ์เป็นนักเรียนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับหนังสือในวันหยุดที่เด็กรุ่นเดียวกันจะออกไปวิ่งเล่นแต่ท่านจะอยู่ดูหนังสืออ่านทบทวนในแต่ละวิชาให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ถ้าติดขัดไม่เข้าใจก็จะถามพี่ๆในบ้าน

4.หลังมื้อเย็นในวันธรรมดาพล.อ.ประยุทธ์ใช้เวลาทบทวนวิชาเรียนไปจนถึงสี่ทุ่มแล้วจึงเข้านอนทำเป็นประจำทุกวันสม่ำเสมอทำให้ตอนสอบไม่ต้องรีบร้อนดูหนังสือเพราะอ่านเป็นประจำอยู่แล้ว

5.วิชาที่พล.อ.ประยุทธ์ถนัดและชอบเรียนเป็นพิเศษได้แก่ คณิตศาสตร์อังกฤษและวิทยาศาสตร์เขาให้เหตุผลว่าถ้าจะเรียนอะไรก็ตามที่ให้ได้ผลควรจะมีใจรักในสิ่งนั้นๆด้วยนิสัยรักการเรียนของเขาเกิดขึ้นด้วยตัวเองและมีคุณพ่อคุณแม่สนับสนุนด้วย

6.ผลการสอบภาคกลางประยุทธ์ได้65เปอร์เซ็นต์เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าการสอบทุกครั้งนั้นถึงแม้ตัวเขาจะได้เตรียมพร้อมมาแต่เนิ่นๆแต่ก็อดมิได้ที่จะรู้สึกตื่นเต้นขณะที่ทำการสอบมักจะตอบอย่างระมัดระวังเมื่อทำเสร็จ
แล้วจะอ่านทบทวนว่าที่ตอบไปนั้นตอบไปตามภูมิความรู้ทั้งหมดที่ได้เรียนมาหมดหรือเปล่า

7.พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าหนังสือที่ใช้เรียนในห้องเรียนยังไม่มากพอตามความต้องการของเขาเองเพราะฉะนั้นเขาจึงหาหนังสืออื่นๆที่เป็นหนังสือนอกหลักสูตรไว้อ่านเพื่อประดับความรู้หนังสือที่อ่านเป็นประจำได้แก่"ชัยพฤกษ์"เขาบอกว่า"ผมอ่านชัยพฤกษ์เพราะได้ความรู้มาก"

8.ถึงจะดูมุ่งมั่นในเรื่องเรียนมากแต่ถ้ารู้สึกเมื่อยล้าจากการดูหนังสือเขาจะหยุดทันทีและหันมาดูอย่างอื่นเป็นการพักผ่อนสมองแทนเช่นดูทีวีดูหนังญี่ปุ่น(เขาชอบมาก)และหนังสารคดีต่างแดนเป็นต้น


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย

.

ขอบคุณที่มาจาก::oknation.nationtv.tv/blog/print.php?id=921245


โพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ