menu วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย
date 12 ม.ค. 60 00:01    date อ่าน: 1,533 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย

ต้อนรับกระแส "วันเด็ก" จะพาไปชม ภาพวัยเด็กของท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ บิ๊กตู่ นายกรัฐมนตรีปัจจุบันของประเทศไทย  ที่ต้องบอกว่า หาดู หาชมได้อยากมากๆ ในวัยเด็กของนั้นท่านเป็นเด็กตั้งใจเรียน มีผลการเรียนดี เป็นเด็กที่ขยันใฝ่เรียนใฝ่รู้สุดๆฝันอยากเป็นทหารตั้งแต่เด็ก ซึ่งท่านก็สามารถทำตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จด้วย! ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องของความตั้งใจ มุ่งมั่นแบบให้กับ เด็กๆชาวไทยทุกคนได้ดีจริงๆ

ท่านนายกฯ เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้เมื่อครั้งที่ท่านอายุ แค่เพียง 15 ปี ว่า

1. ถ้าสอบได้ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แล้ว จะสอบเข้าเรียนต่อที่ไหน? ท่าน พล.อ. ประยุทธ์ บอกกับผู้สัมภาษณ์ว่าเขาตั้งใจ จะเรียนต่อที่โรงเรียนเตรียมทหาร และหวังว่าจะได้เป็นทหารบกในอนาคต โดยมีคุณพ่อเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งเขาสามารถทำความฝันได้สำเร็จด้วย

2. เนื่องจากเป็นพี่คนโต จึงทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องทำตัวเป็นพี่ที่ดี ในบางครั้งเขาจึงแลดูขรึมเป็นผู้ใหญ่กว่าวัย แต่ถึงแม้จะดูเป็นคนเคร่งขรึม แต่ก็เป็นคนมีน้ำใจ เมื่อกลับจากโรงเรียน มักจะช่วยพี่น้องทำงานบ้านทั่วๆ ไป เป็นต้นว่า รดน้ำต้นไม้ กวาดลานบ้าน

3. พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนักเรียนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่กับหนังสือ ในวันหยุดที่เด็กรุ่นเดียวกันจะออกไปวิ่งเล่น แต่ท่านจะอยู่ดูหนังสืออ่านทบทวนในแต่ละวิชาให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ถ้าติดขัดไม่เข้าใจก็จะถามพี่ๆ ในบ้าน

4. หลังมื้อเย็น ในวันธรรมดา พล.อ. ประยุทธ์ ใช้เวลาทบทวนวิชาเรียน ไปจนถึงสี่ทุ่มแล้วจึงเข้านอน ทำเป็นประจำทุกวัน สม่ำเสมอ ทำให้ตอนสอบไม่ต้องรีบร้อนดูหนังสือ เพราะอ่านเป็นประจำอยู่แล้ว

5. วิชาที่ พล.อ. ประยุทธ์ถนัด และชอบเรียนเป็นพิเศษ ได้แก่ คณิตศาสตร์ อังกฤษ และวิทยาศาสตร์ เขาให้เหตุผลว่าถ้าจะเรียนอะไรก็ตามที่ให้ได้ผล ควรจะมีใจรักในสิ่งนั้นๆ ด้วย นิสัยรักการเรียนของเขาเกิดขึ้นด้วยตัวเอง และมีคุณพ่อคุณแม่สนับสนุนด้วย

6. ผลการสอบภาคกลาง ประยุทธ์ได้ 65 เปอร์เซ็นต์ เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การสอบทุกครั้งนั้นถึงแม้ตัวเขาจะได้เตรียมพร้อมมาแต่เนิ่นๆ แต่ก็อดมิได้ที่จะรู้สึกตื่นเต้น ขณะที่ทำการสอบมักจะตอบอย่างระมัดระวัง เมื่อทำเสร็จ
แล้วจะอ่านทบทวนว่าที่ตอบไปนั้น ตอบไปตามภูมิความรู้ทั้งหมดที่ได้เรียนมาหมดหรือเปล่า

7. พล.อ. ประยุทธ์บอกว่า หนังสือที่ใช้เรียนในห้องเรียนยังไม่มากพอตามความต้องการของเขาเอง เพราะฉะนั้นเขาจึงหาหนังสืออื่นๆ ที่เป็นหนังสือนอกหลักสูตรไว้อ่านเพื่อประดับความรู้ หนังสือที่อ่านเป็นประจำ ได้แก่ "ชัยพฤกษ์" เขาบอกว่า "ผมอ่านชัยพฤกษ์ เพราะได้ความรู้มาก"

8. ถึงจะดูมุ่งมั่นในเรื่องเรียนมาก แต่ถ้ารู้สึกเมื่อยล้าจากการดูหนังสือ เขาจะหยุดทันที และหันมาดูอย่างอื่นเป็นการพักผ่อนสมองแทน เช่น ดูทีวี ดูหนังญี่ปุ่น (เขาชอบมาก) และหนังสารคดีต่างแดน เป็นต้น


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย


วัยเด็กของ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย

.

ขอบคุณที่มาจาก ::oknation.nationtv.tv/blog/print.php?id=921245


โพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจmenu ข่าวล่าสุด arrow