menu ไม่เชื่อลองดู !! แนะนำ วิธีล้างเท้าขอขมาพ่อแม่ ไม่เชื่อลองดู ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้นในทันที!!
date 11 ม.ค. 60 22:01    date อ่าน: 2,160 | หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


ไม่เชื่อลองดู !! แนะนำ วิธีล้างเท้าขอขมาพ่อแม่ ไม่เชื่อลองดู ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้นในทันที!!

"การขอขมาพ่อแม่"นั้นเป็นการเสริมสิริมงคลแก่ชีวิตทำได้ทุกเทศกาลไม่ใช่เฉพาะวันพ่อวันแม่เท่านั้นใครที่อยากขอขมาในสิ่งที่ทำไม่ดีกับพ่อ-แม่แต่ไม่รู้วิธีขอขมาพ่อแม่สิ่งที่ควรเตรียมก่อนขอขมาพ่อแม่ลองมาดูกันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1.พานธูปเทียนแพและพวงมาลัยที่มีดอกมะลิในพวงมาลัย1พวง
2.ซองใส่ปัจจัยให้พ่อแม่เถือเป็นการซื้อชีวิตใหม่จากบุพการี
3.ชุดใหม่ให้พ่อแม่นิยมเป็นชุดนอนและอาหารที่ท่านโปรด
4.กะลังมังใบใหม่ใส่น้ำอุ่นน้ำลอยดอกมะลิหรืออาจจะเป็นน้ำใส่น้ำอบให้หอมๆ
5.ผ้าเช็ดมือเช็ดเท้าผืนใหม่
6.ผ้าขาวดิบ
7.ถาดใส่ของ(วางทับด้วยผ้าขาวดิบ) 

ขั้นตอนประกอบพิธีล้างเท้าขอขมาพ่อแม่

1.ก่อนทำพิธีให้อธิษฐานจิตบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆดังนี้องค์พระพุทธเจ้าลูกชื่อ......................วันนี้ลูกตั้งใจจะขอขมาขอโอสิกรรมจากคุณพ่อคุณแม่ขอองค์พระพุทธจงบันดาลให้ลูกทำสิ่งนี้สำเร็จเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์ด้วยเทอญแม่สื้อเทพยดาทั้งหลายเจ้าที่เจ้าทางพระแม่ทรณีพระแม่คงพระแม่พระพายพระแม่พระเพลิงวันนี้เวลานี้ลูกชื่อ.........................ได้ตั้งใจที่จะทำพิธีขอขมาขออโหสิกรรมจากคุณพ่อคุณแม่ขอจงเป็นพยานให้ลูกด้วยเทอญ

2.ให้พ่อกับแม่นั่งบนเก้าอี้หรือโซฟาเรานั่งกับพื้น

3.ยกเท้าท่านมาล้างในกะละมังน้ำอุ่นที่เตรียมไว้เวลานั้นอยากพูดอะไรก็พูดเช่นพ่อคะ/แม่คะสิ่งต่างๆในชีวิตลูกทั้งในอดีตที่ผ่านมาและในอนาคตทั้งกายก็ดีวาจาก็ดีใจก็ดีที่ลูกได้กระทำล่วงเกินหรือทำให้พ่อ/แม่ไม่สบายใจลูกกราบขออโหสิกรรมในสิ่งเหล่านั้นด้วยนะคะ(อยากพูดไรอีกก็พูดอาจจะมีน้ำตาไรบ้างขนลุกบ้าง)*ล้างพ่อ/แม่พร้อมๆกันก็ได้
4.หลังจากที่เราล้างไปพูดไปจนเสร็จก็นำเท้าท่านมาวางบนขาเราซึ่งมีผ้าเช็ดเท้ารองอยู่เช็ดเท้าท่านให้แห้ง

5.อย่าเพิ่งให้เท่าท่านถูกพื้นให้วางไว้บนขาเราก่อนและอธิฐานจิตพร้อมพูดบอกสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆอีกครั้งว่า..พระแม่ทรณีเจ้าขาพระแม่คงคาเจ้าขาพระแม่พระพายเจ้าขาพระแม่พระเพลิงเจ้าขาลูกมาขอกราบขมาลาโทษขอเป็นทิพยญาณนำความดีและกุศลผลบุญที่ลูกทำในครั้งนี้ไปบอกปู่ยมราชและนายนิติยบาลให้ด้วยให้ช่วยจดบันทึกคุณงามความดีครั้งนี้ที่ผ่านมาลูกจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ลูกขอรับใช้กรรมแต่หลังจากนี้ไปลูกกราบขอชีวิตใหม่จากบุพการี

6.จากนั้นให้เราก้มหมอบลงและนำเท้าท่านมาวางบนหัวเรา

7.ให้มอบพานธูปเทียนแพกับท่านแล้วพูดว่าพ่อคะ/แม่คะลูกขอขมาขออโหสิกรรมขอชีวิตใหม่ที่ดีให้ลูกด้วยนะคะ(ท่านก็จะพูดให้ศีลให้พรให้ชีวิตใหม่กับเรา)

8.สุดท้ายให้อธิษฐานจิตอีกครั้งถึงพระพุทธเจ้าลูกชื่อ............ขออนุโมธนาบุญจากพระพุทธเจ้าให้สำเร็จบุญนี้ให้ลูกด้วยลูกขอนำกุศลบุญส่วนหนึ่งอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรที่ติดตามลูกมาแต่อดีตชาติจนปัจจุบันให้รับกุศลของลูกณบัดนี้เดี๋ยวนี้


ที่มา xfile.teenee.comโพสต์โดยสมาชิก : nampuengeiei9760menu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

menu FIND US ON FACEBOOK arrow

menu ข่าวล่าสุด arrow