Social :

สมุนไพรพรากชีวิต

22 เม.ย. 59 20:41
สมุนไพรพรากชีวิต

สมุนไพรพรากชีวิต

(21 เม . .) ตำรวจ สภ . หนองแค พร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลและกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ บ้าน พัก พื้นที่หมู่ 3 ตำบลโคกแย้ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ที่เกิดเหตุพบศพ   นางสาวกนกวรรณ อายุ 21 ปี   นอนเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบสวน พ่อ ผู้ตาย ทราบว่า

บ้านหลังดังกล่าวพักอาศัยกันเพียง 2 คนพ่อลูก โดยพฤติกรรมผู้ตายเป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใคร เก็บตัวเงียบอยู่แต่ในห้อง ส่วนใหญ่จะใช้เวลาทั้งวันเล่นเฟซบุ๊กไม่ออกมาพบปะใครแม้กระทั่งพ่อที่อาศัยอยู่ด้วยกัน

ขณะที่เพื่อนผู้ตาย บอกว่า เคยเห็นเพื่อนสั่งยาลดความอ้วนหรือที่เรียกว่ากันว่า   " ยาระเบิดพุง "   มากิน โดยสั่งผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งตนเองเคยเตือนหลายครั้ง จึงคาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากกินยาลดความอ้วนดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงห่อยาลดความอ้วนจำนวนหนึ่งจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นจึงได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

อย่างไรก็ตาม   ภก . ประพนธ์ อางตระกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา   และในฐานะโฆษกสำนัก งาน คณะกรรมการอาหารและยา ( อย .) เปิดเผยว่า ยาลดความอ้วนที่ซื้อมาจากร้านค้าออนไลน์เป็นยาอันตราย จึงอยากจะเตือนไปยังผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ว่าอย่าหลงเชื่อโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ ขายยาลดความอ้วนผ่านทางสื่อต่างๆ ทั้งยาระเบิดพุง หรือยาสลายไขมัน เป็นยาอันตราย เสี่ยงได้รับผลข้างเคียง เพราะยาลดความอ้วนส่วนใหญ่ออกฤทธิ์ลดความอยากอาหาร กระตุ้นประสาทส่วนกลาง เสี่ยงเกิดโยโย่เอฟเฟคท์ คือน้ำหนักเพิ่มหลังหยุดกินยา นอนไม่หลับ เวียนศีรษะ วิตกกังวล ตาพร่า หรืออาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ทั้งนี้ ภก . ประพนธ์ กล่าวว่า การลดน้ำหนักที่ถูกต้อง คือ การควบคุมอาหาร ลดอาหารมัน อาหารทอด การออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมยืนยันว่าการขายยาผ่านทางโซเชียลมีเดีย หรือร้านขายยาต่าง นั้น เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ขอบคุณที่มาจาก   สนามข่าว 7 สี  ,  สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

 

โพสต์โดย : sitbn