menu Wild Terra Online เกมแนว Survival ย้อนยุคสู่โลกยุโรปยุคกลาง เกมแนวเอาชีวิตรอดที่หลายๆ ชื่นชอบ ผลงานการพัฒนาของสตูดิโอ Juvty Worlds
date 02 มี.ค. 60 12:03    date อ่าน: 1,192 | หมวด: เกมส์
facebook twitter google plus


Wild Terra Online เกมแนว Survival ย้อนยุคสู่โลกยุโรปยุคกลาง เกมแนวเอาชีวิตรอดที่หลายๆ ชื่นชอบ ผลงานการพัฒนาของสตูดิโอ Juvty Worlds


Rust น่าจะเป็นเกมแนวsurvivalเกมแรกหรือเกมแนวเอาชีวิตรอดที่หลายๆคนรู้จักแต่ความนิยมของเกมประเภท survivalก็ยังคงได้รับความสนใจอยู่เรื่อยๆโดยเฉพาะเกมใหม่ที่อยากนำเสนอในบทความนี้มีชื่อว่า WildTerraOnlineเกมแนวHardcoreSurvivalที่มีฉากหลังในช่วงยุโรปยุคกลางผลงานการพัฒนาของสตูดิโอ JuvtyWorlds (อาจจะไม่ค่อยรู้จักมักคุ้นกันสักเท่าไหร่)ซึ่งตัวเกมเปิดทดสอบแล้วหลายครั้งจนกระทั้งวางจำหน่ายบนSteam แต่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา(EarlyAccess)คาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในปีนี้

WildTerra เป็นเกมออนไลน์แนวsurvivalจำลองสถานการณ์ของการเอาชีวิตรอดในโลกช่วงยุโรปยุคกลางหากคนที่เล่นเกมแนวนี้อยู่บ่อยๆจะคุ้นเคยกับระบบเกมเป็นอย่างดี เพราะไม่จำเป็นต้องมีเนื้อเรื่องสิ่งปลูกสร้างหรือNPCทุกๆอย่างในโลกจะถูกขับเคลื่อนโดยผู้เล่นทั้งหมดหากเจอสิ่งปลูกสร้างในเกมให้สันนิษฐานไว้เลยว่าเป็นฝีมือของผู้เล่นคนอื่นๆได้สร้างเอาไว้โดยจุดเริ่มต้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตท่ามกลางป่าใหญ่ที่เต็มไปด้วยภัยอันตรายมากมาย ซึ่งดูไปแล้วมันขัดแย้งกับฉากหลังของเกมนิดหน่อยเพราะนี้มันอยู่ในช่วงยุโรปยุคกลางแต่เกิดมาเหมือนอยู่ในยุคหิน!

สำหรับในช่วงเริ่มเล่นใหม่ๆ ระบบภายในเกมจะแนะนำวิธีการเล่นหลักๆเลยคือทักษะการเอาชีวิตเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องเรียนรู้ แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าคงจะเป็นทักษะความชำนาญเฉพาะด้านเพิ่มความได้เปรียบในการหาทรัพยากรเพื่อนำมาใช้ในการCraftingเพื่อสร้างของใช้ ซึ่งดูเหมือนว่าผู้พัฒนาจะทำการบ้านมาดีโดยในระบบCraftingได้จัดแจงหมวดหมู่การสร้างไอเทมไว้อย่างเป็นระเบียบเข้าใจง่าย แบ่งออกเป็นหมวดหมู่หลักและหมวดหมู่ย่อยบอกจำนวนชนิดของวัสดุที่ต้องใช้ง่ายต่อการสร้างของแบบไม่เสียเวลา

ปกติแล้วเกมแนวเอาชีวิตรอดทั่วๆจะหาอาหารด้วยวิธีการล่าสัตว์เป็นหลักแต่ในเกมWildTerraสัตว์บางชนิดสามารถจับมาฝึกเลี้ยงให้เชื่องแล้วนำมาเป็นใช้ตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการได้ อาทิเช่นเลี้ยงไว้เป็นอาหารหรือใช้เป็นสัตว์ขี่พาหนะในการเดินทางอย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าอาหารจะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง อาหารแต่ละชนิดจะให้ค่าความหิวที่แตกต่างกันอย่างพวกผักผลไม้ป่าจะให้ค่าความหิวน้อยกว่าอาหารประเภทเนื้อสัตว์ที่ให้ค่าความหิวเยอะออกสำรวจโลกได้นานจนไม่ต้องวิ่งกลับมาที่พักอยู่บ่อยๆ

ซึ่งในโลกสุดอันตรายสิ่งปลูกสร้างจะเป็นของคุ้มกันภัยอย่างดีที่ไม่ควรมองข้าม ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างหรือที่พักอาศัยมีทั้งขนาดเล็กขนาดกลางและขนาดใหญ่ขึ้นอยู่กับทรัพยากรที่มีอยู่ในมือ นอกจากนี้ยังสามารถประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือสร้างกำแพงป้องกันขยับขยายจนกลายเป็นหมู่บ้านหรือเมืองขนาดใหญ่ ข้อดีของการมีที่พักอาศัยจะช่วยให้ตัวละครสามารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ภายในบ้านได้หรือกลายเป็นจุดRespawnเมื่อตัวละครตาย

เนื่องจากตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาเมื่อพูดถึงภาพกราฟฟิกของเกม WildTerra นำเสนอมุมมองจากบนลงล่าง(Isometric)การออกแบบภาพยังดูหยาบๆอนิเมชั่นแสดงท่าทางยังดูแข็งๆ อันที่จริงหากบอกว่าออกแนวคลาสสิคย้อยยุคน่าจะดูดีขึ้นเยอะซึ่งสิ่งที่ดูมีเอกลักษณ์มากที่สุดคงจะเป็นการออกแบบวัตถุสิ่งปลูกสร้างคอสตูมของตัวละครอยู่ในช่วงยุโรปยุคกลางถ้าเล่นไปสักพักจะรู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมแนวเอาชีวิตรอดผสมเกมสงครามย้อนยุคขึ้นมาทันที

โดยภาพรวมเกม WildTerraOnline ถือว่าเป็นเกมแนวsurvivalที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนชอบความคลาสสิคแต่เนื่องจากตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาจึงเกิดปัญหามากมาย บทวิจารณ์จึงดูไม่ค่อยดีนักอย่างไรก็ตามตัวเกมยังแบ่งเซิร์ฟเวอร์ออกเป็น2ประเภทเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าอยากอยู่ในโลกแบบใดทั้งโหดดิบเถื่อนชอบการรบราฆ่าฟันแบบPvPหรือแบบโลกสวยอยู่อย่างสงบทุกคนเป็นเพื่อนร่วมโลกที่ดีต่อกัน เพื่อนๆสามารถค้นหาประสบการณ์เหล่านี้ได้ที่เกมนี้บน Steam >>ดาวน์โหลดเกม<<


ที่มา:gamemondayโพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ