menu WolfKnights เกมส์ออนไลน์ตัวล่าสุดของ Kim Hakkyu ผู้ให้กำเนิด Ragnarok Online มาในแนว 3D MMORPG เน้นภาพตัวละครสวยสมจริง
date 02 มี.ค. 60 12:03    date อ่าน: 756 | หมวด: เกมส์
facebook twitter google plus


WolfKnights เกมส์ออนไลน์ตัวล่าสุดของ Kim Hakkyu ผู้ให้กำเนิด Ragnarok Online มาในแนว 3D MMORPG เน้นภาพตัวละครสวยสมจริง

นอกจากเกมTreeofSaviorที่เปิดให้บริการให้คนทั่วโลกได้เล่นกันไปแล้ว IMCGames ยังมีผลงานเกมใหม่ที่ซุ่มพัฒนาอยู่อีกหนึ่งเกมอย่างProjectG2หรือ WolfKnights ที่มาในรูปแบบการเล่นคล้ายกับเกมแนว MOBA จากข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ได้นำเสนอไปแล้วเกี่ยวกับระบบSeasonเพื่อนๆหลายคนคงเห็นภาพกันมากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นการลงรายละเอียดในระบบการเล่นพื้นฐานภายในเกมแต่เนื่องด้วยตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาทำให้บางข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต

WolfKnights มีตัวละครให้เลือกทั้งหมด8สายอาชีพหลักประกอบไปด้วยFighter,Defender,FireElementalist,IceElementalist,Templar,Musketeer,GladiatorและBloodMag โดยเราสามารถปรับแต่งตัวละครทั้งหน้าตาเพศเสียงท่าทางและเลือกสกิลประเภทต่างๆเพื่อใช้ในการต่อสู้เมื่อได้ตัวละครที่ต้องการแล้วระบบจะพาเราเข้าสู่เกมจุดเริ่มต้นจะอยู่ที่เมืองWinterweilerเปรียบเสมือนล็อบบี้ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆของเกมนี้

รูปแบบการเล่นในโหมดTeamvs.Teamจะมีลักษณะคล้ายกับการทำสงครามแบบSiegeในเกมMMORPGทั่วไปโดยแบ่งผู้เล่นออกเป็น3ฝ่าย50:50:50ไปจนถึง100:100:100 แต่ละทีมจะมีอาณาเขตเป็นของตัวเองตามสีที่บ่งบอกทีมนั้นๆได้แก่ทีมสีม่วง(Gemanu)ทีมสีน้ำเงิน(Tazmel)และทีมสีเขียว(Eshema) ซึ่งการเล่นนั้นให้ผู้เล่นแต่ละทีมบุกยึดดินแดนของอีกทีมตามจุดต่างๆคล้ายกับการเล่นในโหมด(CapturetheFlag)บนแผนที่ที่มีลักษณะเป็นรูปวงกลม

ช่วงเริ่มต้นเราและเพื่อนร่วมทีมสามารถออกล่ามอนสเตอร์บนแผนที่เพื่อเก็บค่าExp ระดับเลเวลและเงิน ในขณะที่มอนสเตอร์แต่ละชนิดจะมีความแข็งแกร่งแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับระดับเลเวลการที่จะเก็บเลเวลให้ผลดีที่สุดจำเป็นต้องพึ่งเพื่อนร่วมทีมเพราะในบางครั้งคุณอาจบังเอิญไปเจอกับผู้เล่นทีมอื่นๆ โดยระดับเลเวลของตัวละครที่สูงขึ้นจะสามารถปลดล็อคสกิลใหม่ๆ และเงินที่เก็บได้สามารถนำมาซื้อหรืออัพเกรดไอเทมให้แข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย

ซึ่งในระหว่างที่กำลังเก็บเลเวลอย่างเพลิดเพลินแล้วถูกมอนสเตอร์ฆ่าตายตัวละครจะกลับสู่จุดเริ่มต้นทันที แต่หากเราโดนผู้เล่นอีกทีมฆ่าตายค่าTachyumsที่เก็บรวบรวมมาได้จะตกลงสู่พื้นทำให้ทุกครั้งที่เก็บรวบรวมTachyumsมาได้ควรส่งมอบให้NPC ที่ฐานของเราเพื่อความปลอดภัยเนื่องจากผู้ที่ครอบครองค่าTachyumsไว้สูงเมื่อเผชิญหน้ากับผู้เล่นอีกทีมระบบจะแสดงไอคอนบ่งบอกให้อีกทีมได้รู้และผู้เล่นในทีมของเราจะกลายเป็นเป้าหมายหลักทันที

เมื่อตัวละครมีระดับเลเวล3~4จะสามารถใช้ทักษะในการวาปกลับจุดเริ่มต้นมายังNPC(Tachyums)ได้อย่างรวดเร็วด้วยการกดปุ่มH นอกจากนั้นยังสามารถวาปไปหาเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วยซึ่งในการวาปกลับฐานแต่ละครั้งจะไม่มีค่าคูลดาวน์แต่ค่าคูลดาวน์จะเกิดขึ้นเมื่อเราหรือเพื่อนร่วมทีมคนใดคนหนึ่งกลายเป็นผู้บัญชาการในดินแดนหรือCommanderแต่เนื่องจากระบบนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

เมื่อมองไปรอบๆเมืองWinterweilerจะเห็นว่ามีผู้เล่นคนอื่นๆรวมตัวกันอยู่ที่หน้ากระดานประกาศเมื่อคลิกเข้าไปบนหน้ากระดานประกาศจะมีรายการต่างๆของระบบSeasonปรากฏขึ้นมาพร้อมทั้งแสดงรายละเอียดตารางเวลาและการแข่งขันยกตัวอย่างเช่น เราเลือกSeasonเพื่อต้องการยึดครองปราสาทในชื่อBattleofLothianSanctum แต่ก่อนที่เราจะเข้าสู่สนามรบสามารถเลือกไอเทมพื้นฐานให้แก่ตัวละครจากNPCที่ชื่อว่า Tachyumอาทิเช่นชุดเกราะถุงมืออาวุธรวมไปถึงการพัฒนาไอเทมให้มีประสิทธิมากขึ้น

เมื่อการแข่งขันจบลงในแต่ละSeasonผู้เล่นทุกคนจะได้รับค่าประสบการณ์และรางวัลเป็นสิ่งตอบแทนในขณะที่ตัวละครในแต่ละSeasonจะถูกรีเซ็ต เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่เหมือนเกมแนวMOBAและกลับมารวมตัวกันที่เมืองWinterweilerเปรียบเสมือนล็อบบี้ที่อำนวยความสะดวกทั้งการจับจองการแข่งขันในSeasonถัดไปการซื้อขายไอเทมและคบค้าสมาคมกับผู้เล่นคนอื่นๆนอกจากนี้ทางผู้พัฒนายังได้พูดเกี่ยวกับระบบLeaderboardในการรวบรวมสถิติการจัดอันดับและข้อมูลการแข่งขันของผู้เล่นทุกคนขอบคุณที่มา:gamemonday


โพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ