menu รีวิวเกม Moonlight Blade เกมออนไลน์จีน Next-Gen ภาพสวยเกินห้ามใจ
date 02 มี.ค. 60 12:03    date อ่าน: 5,932 | หมวด: เกมส์
facebook twitter google plus


รีวิวเกม Moonlight Blade เกมออนไลน์จีน Next-Gen ภาพสวยเกินห้ามใจ

เบื่อไหมกับเกมออนไลน์ที่เน้นลงดันเจี้ยนมากเกินไปจนลืมให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆไปอย่างน่าเสียดาย ยิ่งเกมประเภท MMORPGในปัจจุบันแล้วไม่ต้องพูดถึงมาแนวเดียวกันเกือบทั้งหมดทำให้นักเล่นเกมหลายๆคนเริ่มมองหาเกมใหม่ที่มีแนวการเล่นแตกต่างออกไปไม่แน่ว่า MoonlightBladeOnline อาจเป็น1ในตัวเลือกใหม่ของคุณ

MoonlightBlade เป็นเกมแนวMartialArtsMMORPGระดับNext-Genใหม่ที่ไม่ได้แค่ขายภาพกราฟฟิกสวยงามเริ่ดหรูอลังการอย่างเดียวแต่ยังนำเสนอรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย นอกจากการเก็บเลเวลปกติทั่วไปแล้วเหล่าจอมยุทธ์ทั่วหล้ายังสามารถทำกิจกรรมอื่นๆได้ทุกเวลาในยามว่างทั้งเล่นดนตรีเป่าขลุ่ยดีดพิณ,วาดภาพ,มือลอบสังหารและขี่ม้าล่าสัตว์นับเป็นเอกลักษณ์ที่พบเห็นได้บ่อยในหนังจีนกำลังภายในเกือบทุกเรื่อง

เนื้อเรื่องภายในเกมได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายจีนกำลังภายในเรื่องขอบฟ้าจันทราดาบ(จอมดาบหิมะแดง)วรรณกรรมชิ้นเอกของโกวเล้งนำเสนอแนวการเล่นแบบเกมประเภทMartialArtsMMORPGวิทยายุทธจีนกำลังภายในระดับNext-Gen ยุคใหม่ขับเคลื่อนด้วยเกมเอนจิ้น(GameEngine)ที่พัฒนาขึ้นเองเป็นพิเศษและองค์ประกอบการเคลื่อนไหวด้านศิลปะการต่อสู้ทวงท่าการสู้รบได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันจากผู้สร้างภาพยนตร์ในประเทศจีน

ภายในเกมมีสำนักให้เลือกทั้งหมด 5สำนักประกอบไปด้วย ZhenWuTaiBaiShenWeiTangClan และ Beggar (จริงๆแล้วมี8สำนักคาดว่าจะถูกเพิ่มเข้ามาในอนาคต)โดยได้นำเสนอองค์ประกอบการเคลื่อนไหวด้านศิลปะการต่อสู้ของแต่ละสำนักอย่างโดดเด่นทั้งทวงท่าการสู้รบถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันลดความเป็นแฟนตาซีลงแล้วเพิ่มความสมจริงด้วยการนำเสนอวิทยายุทธจีนกำลังภายในให้เหมือนต้นฉบับมากที่สุดอาทิเช่น

สำนักZhenWu ใช้อาวุธประเภทกระบี่คู่ผสมผสานการใช้วิชาไท้เก๊ก (เพลงกระบี่ไท้เก๊ก)เข้าโจมตีในระยะประชิดได้อย่างรวดเร็ว

สำนักTaiBai ใช้อาวุธประเภทกระบี่ พลิ้วไหวดังสายลมเคลื่อนที่เข้าโจมตีเป้าหมายในระยะใกล้ได้อย่างรวดเร็วว่องไว

สำนักShenWei ใช้อาวุธประเภทหอกและคันธนูผสมผสานกันในระหว่างการต่อสู้

สำนักTangClan ใช้อาวุธลับหาบยาพิษและหุ่นจำลองในการต่อสู้

สำนักBeggar (นิกายขอทานหรือที่เรารู้จักในชื่อ“พรรคกระยาจก”) โดดเด่นในการใช้วิชาหมัดเมา

นอกจากนี้ในระหว่างการพัฒนาได้มีปรับปรุงระบบปรับแต่งตัวละครใหม่และเพิ่ม2ระบบใหม่ อาทิHousingSystemและSwornBotherSystemที่มีความสำคัญต่อการสร้างสังคมภายในเกมระหว่างผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

ระบบบ้าน(Houses) หรือที่พักอาศัยจำเป็นต้องจับจองที่ดินหรือพื้นที่จากนั้นเริ่มเก็บเกี่ยวทรัพยากรเพื่อนำมาปลูกบ้านในที่นี้คุณสามารถชวนเพื่อนมาช่วยสร้างบ้านเพื่ออยู่ร่วมกันได้ ซึ่งระบบบ้านจะให้ประโยชน์ในด้านการพักผ่อนย่อนใจการสร้างไอเทมระดับสูงเก็บของและเป็นพื้นที่ส่วนตัวนอกจากนั้นคุณยังสามารถขยับขยายและต่อเติมที่พักอาศัยให้น่าอยู่ได้ดังนี้

-การขยับขยายบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือใช้พื้นที่รอบบ้านเป็นมุมสวนสวยๆ

-ใช้เป็นพื้นที่ในการวางเครื่องคราฟไอเทมได้สะดวกมากขึ้น

-ว่าจ้างNPCคอยดูแลทั้งสาวรับใช้,ผู้จัดการ และยามเฝ้าบ้าน

-มีคลังเก็บของส่วนตัวภายในบ้านเพื่อใช้เก็บไอเทมตัวละคร

ระบบสหายร่วมรบ(Swornbrother) คุณสามารถร้องขอความช่วยเหลือจากผู้เล่นคนอื่นๆที่อยู่ในแผนที่ใกล้ๆได้ทุกที่ทุกเวลาหากคุณไม่สามารถต่อกรกับบอสหรือดันเจียนระดับสูงที่มีความยากมากขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้สกิลร่วมกับสหายของเราได้ในช่วงเวลาสั้นๆซึ่งระบบนี้จะทำให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมช่วยเหลือกันมากกว่าการเล่นแบบคนเดียว

จุดเด่นที่ทาง Tencent ได้นำเสนอมาโดยตลอดคงจะเป็นระบบแผนที่แบบ Open-World ว่ากันว่ามีขนาดใหญ่กว่าแผนที่โลกในเกม Skyrim และคุณสมบัติที่สามารถปรับมุมกล้องได้ไกลถึง2,300เมตรผ่านภูมิทัศน์ที่แตกต่างกันถึง17ชนิด และสภาพแวดล้อมที่สมจริงของ4ฤดูกาลได้แก่ฤดูใบไม้ผลิ,ฤดูร้อน,ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวร่วมทั้งระบบกลางวันและกลางคืน

สำหรับในปี2017จะมีการอัพเดทเนื้อหาใหม่การท่องยุทธภพจะไม่ได้มีแค่บนแผ่นดินใหญ่แต่ผู้เล่นสามารถต่อเรือออกสำรวจท้องทะเลที่มีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่ทั้งหมดในเกม MoonlightBlade ระบบค่อนข้างคล้ายเกม ArcheAge คุณสามารถออกสำรวจและเกาะยึดครองพื้นที่หรือทรัพยากรโดยภายในแผนที่ยังมีโซนปลอดภัยและโซนโจรสลัดที่ผู้เล่นสามารถต่อสู้กันได้ทันที

โพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ