menu ข่าวด่วนเช้า 19 มิ.ย. เกิดเพลิงไหม้โรงพิมพ์ “หนังสือพิมพ์บ้านเมือง” จตุจักร
date 19 มิ.ย. 60 08:30    date อ่าน: 1,400 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus
ข่าวด่วนเช้า19มิ.ย.เกิดเพลิงไหม้โรงพิมพ์หนังสือพิมพ์บ้านเมืองจตุจักร

 


ไฟไหม้หนังสือพิมพ์บ้านเมืองย่านจตุจักรเจ้าหน้าที่เร่งเข้าดับเพลิงไฟโหมแรงลุกลาม


วันนี้(19มิ.ย.60)เวลา07.11น.ศูนย์วิทยุพระราม199ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพิมพ์หนังสือพิมพ์บ้านเมืองซอยวิภาวดีรังสิต38พื้นที่เขตจตุจักรเมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงลาดยาวถึงที่เกิดเหตุพบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารคอนกรีต3ชั้นมีแสงเพลิงบริเวณชั้น3เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำสกัด

 

ในเวลา08.03น.ได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้วส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

ต่อมานายพลฑิตย์ภุกพิบูลย์ผู้จัดการทั่วไปสำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์กล่าวถึงกรณีที่มีเว็บttp://dodeden.com/268323.htmlเสนอข่าวทางเว็บไซต์ระบุว่านักข่าวช่างภาพ ต่างสงสัยและข้องใจทำไมจึงเกิดเหตุไฟไหม้ได้ทั้งๆที่ไม่เคยเกิดขึ้นรวมทั้งสถานที่เกิดเหตุในครั้งนี้ไม่ใช่ในส่วนของโรงพิมพ์เพราะเป็นกองบรรณาธิการของนสพ.ที่เคยทำมาก่อนหน้านี้

 

โดยนายพลฑิตย์ยืนยันว่าเป็นการนำเสนอข่าวสารที่ปราศจากข้อเท็จจริงซึ่งคำโปรยหัวข่าวไม่มีเนื้อหาสาระจากสถานการณ์ความเป็นจริงพร้อมยืนยันเรื่องเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวให้เป็นไปตามผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและพร้อมให้ทางราชการการเข้าตรวจสอบได้อย่างเต็มที่อย่างไรก็ตามเราขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีทางกฎหมายหากมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

 

หลังจากเราเลิกผลิตหนังสือพิมพ์บ้านเมืองแล้วพื้นที่ชั้น3เรากำลังปรับปรุงเพื่อให้ผู้สนใจเช่าพื้นที่เดิมเรามีเช่าอยู่2บริษัทซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาอยู่อีก2-3รายนอกจากนี้หลังจากหนังสือพิมพ์บ้านเมืองหยุดผลิตตั้งแต่วันที่1มกราคม2560ที่ผ่านมาเราดำเนินการในฐานะสื่อกระแสหลักต่อในรูปแบบสำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์โดยเสนอข่าวทางเว็บไซต์และแฟนเพจบ้านเมืองซึ่งกำลังเดินมาด้วยดีจึงไม่มีเหตุอื่นที่เว็บไซต์และเพจที่ไม่ใช่สื่อกระแสหลักตั้งข้องสงสัยว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือไม่ซึ่งเราก็พร้อมให้ตำรวจตรวจสอบได้อย่างเต็มที่ผู้จัดการทั่วไปสำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์กล่าว

 

อย่างไรก็ตามสำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์และนสพ.บ้านเมืองที่ได้ดำเนินการทำหน้าที่ในฐานะสื่อมวลชนกระแสหลักในการเผยแพร่ข่าวสารเพื่อสาธารณประโยชน์สังคมมากว่า45ปีย่อมมีทั้งผู้ชื่นชมและผู้ได้รับผลกระทบและย่อมมีมิตรและศัตรูไปพร้อมกันซึ่งเป็นปกติพื้นฐานทั่วไปของสื่อมวลชนกระแสหลักทุกสำนักข่าวทุกสังกัดข่าวที่ต้องเผชิญอยู่แล้ว 


ภาพจากJS100Radioลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : www.youtube.comโพสต์โดยสมาชิก : ครองแครงmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ