menu ข่าวด่วนเช้า 19 มิ.ย. เกิดเพลิงไหม้โรงพิมพ์ “หนังสือพิมพ์บ้านเมือง” จตุจักร
date 19 มิ.ย. 60 08:30    date อ่าน: 824 | หมวด: ข่าววันนี้
facebook twitter google plus
ข่าวด่วนเช้า 19 มิ.ย. เกิดเพลิงไหม้โรงพิมพ์ หนังสือพิมพ์บ้านเมืองจตุจักร

 


ไฟไหม้หนังสือพิมพ์บ้านเมือง ย่านจตุจักร เจ้าหน้าที่เร่งเข้าดับเพลิง ไฟโหมแรงลุกลาม


วันนี้ (19 มิ.ย.60) เวลา 07.11 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพิมพ์หนังสือพิมพ์บ้านเมือง ซอยวิภาวดีรังสิต 38 พื้นที่เขตจตุจักร เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงลาดยาวถึงที่เกิดเหตุ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารคอนกรีต 3 ชั้น มีแสงเพลิงบริเวณชั้น 3 เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำสกัด

 

ในเวลา 08.03 น. ได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

ต่อมา นายพลฑิตย์ ภุกพิบูลย์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์ กล่าวถึงกรณีที่มีเว็บ ttp://dodeden.com/268323.html เสนอข่าวทางเว็บไซต์ระบุว่า นักข่าว ช่างภาพ ต่างสงสัย และข้องใจ ทำไมจึงเกิดเหตุไฟไหม้ได้ ทั้งๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้น รวมทั้งสถานที่เกิดเหตุในครั้งนี้ไม่ใช่ในส่วนของโรงพิมพ์ เพราะเป็นกองบรรณาธิการของ นสพ.ที่เคยทำมาก่อนหน้านี้

 

โดยนายพลฑิตย์ ยืนยันว่าเป็นการนำเสนอข่าวสารที่ปราศจากข้อเท็จจริง ซึ่งคำโปรยหัวข่าวไม่มีเนื้อหาสาระจากสถานการณ์ความเป็นจริง พร้อมยืนยันเรื่องเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวให้เป็นไปตามผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพร้อมให้ทางราชการการเข้าตรวจสอบได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม เราขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีทางกฎหมายหากมีการบิดเบือนข้อเท็จจริงและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

 

หลังจากเราเลิกผลิตหนังสือพิมพ์บ้านเมืองแล้ว พื้นที่ชั้น 3 เรากำลังปรับปรุงเพื่อให้ผู้สนใจเช่าพื้นที่ เดิมเรามีเช่าอยู่ 2 บริษัท ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาอยู่อีก 2-3 ราย นอกจากนี้ หลังจากหนังสือพิมพ์บ้านเมืองหยุดผลิตตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา เราดำเนินการในฐานะสื่อกระแสหลักต่อ ในรูปแบบสำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์ โดยเสนอข่าวทางเว็บไซต์ และแฟนเพจบ้านเมือง ซึ่งกำลังเดินมาด้วยดี จึงไม่มีเหตุอื่นที่เว็บไซต์และเพจที่ไม่ใช่สื่อกระแสหลักตั้งข้องสงสัยว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือไม่ ซึ่งเราก็พร้อมให้ตำรวจตรวจสอบได้อย่างเต็มที่ผู้จัดการทั่วไป สำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวบ้านเมืองออนไลน์ และ นสพ.บ้านเมือง ที่ได้ดำเนินการทำหน้าที่ในฐานะ สื่อมวลชนกระแสหลักในการเผยแพร่ข่าวสารเพื่อสาธารณประโยชน์สังคมมากว่า 45 ปี ย่อมมีทั้งผู้ชื่นชม และผู้ได้รับผลกระทบ และย่อมมีมิตรและศัตรูไปพร้อมกัน ซึ่งเป็นปกติพื้นฐานทั่วไปของสื่อมวลชนกระแสหลักทุกสำนักข่าว ทุกสังกัดข่าวที่ต้องเผชิญอยู่แล้ว 


ภาพจาก JS100 Radioลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : www.youtube.comโพสต์โดยสมาชิก : ครองแครงmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจmenu ข่าวล่าสุด arrow