menu ตามคาด!!จตุพร”ฟันธง!!!วัฒนา ภุมเรศ มือวางระเบิดรพ.เป็นคนป่วยโรคจิต อ้างจะมีการพาไปตรวจสุขภาพจิต (มีคลิป)
date 19 มิ.ย. 60 10:06    date อ่าน: 4,213 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


ตามคาด!!จตุพร”ฟันธง!!!วัฒนา ภุมเรศ มือวางระเบิดรพ.เป็นคนป่วยโรคจิต อ้างจะมีการพาไปตรวจสุขภาพจิต (มีคลิป)


ตามคาด!!จตุพร”ฟันธง!!!วัฒนา ภุมเรศ มือวางระเบิดรพ.เป็นคนป่วยโรคจิต อ้างจะมีการพาไปตรวจสุขภาพจิต (มีคลิป)


จากกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวถึงควบคุมตัวนายวัฒนา ภุมเรศ อดีตวิศวกรรัฐวิสากิจแห่งหนึ่ง ที่สารภาพเป็นผู้ก่อเหตุวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าและอีกหลายจุด โดยสาเหตุมาจากไม่ชอบทหารและหวังล้างแค้นจากเหตุสลายการชุมนุมเสื้อแดงเมื่อปี2553 โดยมีภาพข่าวนาฬิการูปนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีผ้าพันคอสีแดงสภาพใหม่ อุปกรณ์ประกอบระเบิด และมีการให้ข่าว ผู้ต้องหาได้กระทำการตั้งแต่ปี2550 จนถึงวันครบรอบ3ปี รัฐประหารเมื่อ22พฤษภาคม


  “ตามขั้นตอนอยากให้ทหารปล่อยให้ตำรวจ การนำตัวไปไว้7วันก่อนมาส่งตัวให้ตำรวจ พร้อมคำรับสารภาพนั้น พวกเราอยู่ในหมู่บ้านกระสุนตก ทั้งนาฬิกา ผ้าพันคอใหม่เอี่ยม เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เป็นเรื่องความชินชา ใครอยากให้ใครเชื่ออย่างไรก็ทำตามสบาย แต่คนที่ทำผิดจริงๆ ควรได้รับการประณาม สาปแช่ง ถือเป็นความอำมหิต”    ทั้งนี้นายจตุพร ยังกล่าวถึงรูปแบบคดีต่างๆ สิ่งที่คนไทยอยากเห็นคือการทำคดีตรงไปตรงมา ไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้ ไม่รู้จักวิศวกรเป็นการส่วนตัว คนจบวิศวกร ไม่รู้จบจากสำนักไหน นอกจากเก็บของไว้ใหม่เอี่ยม เก็บหลักฐานรอไว้ครบ ทั้งที่เหตุการณ์ผ่านไปร่วมเดือน ไม่รู้วิศวกรสถาบันแห่งนี้อบรมสั่งสอนกันอย่างไร การดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่ใช่เอานาฬิการูปทักษิณ ผ้าแดงใหม่มาวาง แล้วสรุปเป็นเพราะต้องการแก้แค้นการสลายการชุมนุมปี2553 อธิบายว่าวางระเบิดตั้งแต่ปี2550 โดยที่ยังไม่มีเหตุการณ์ปี2553 การอธิบายก็ขัดกันไปกันมา แต่ถ้าต้องการให้คนเชื่ออย่างนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร


       “ นปช.เรามีแนวทางสันติวิธี ไม่มีวิธีอื่น ไม่สนับสนุนวิธีอื่น ส่วนรูปแบบการเชื่อมโยง การตั้งข้อกล่าวหา ตั้งข้อสงสัยก็ทำเหมือนทุกครั้งที่เคยทำมา ไม่รู้จักเบื่อกันหรือ มันง่ายเหลือเกิน นาฬิกาใหม่ ผ้าแดงใหม่เอี่ยม อุปกรณ์ก็ใหม่ ทหารควรเอาตัวไปให้ตำรวจสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา เพราะเรื่องนี้กระทบกระเทือนต่อจิตใจคนไทย”


     ล่าสุดวันนี้(19 มิย.60) นายจตุพร ได้พูดถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งผ่านFacebook live :: กับ จตุพร พรหมพันธุ์ ในหัวข้อจากคำถาม4ข้อ ถึง50ข้อ // ไพมารี่โหวต // มือระเบิด ปลายทางของแต่ละเรื่อง เป็นอย่างไร? ทั้งนี้มีเนื้อหาบางส่วนที่กล่าวถึงนายวัฒนาจากการที่ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ทหาร และมีการอ้างคำสารภาพต่างๆออกมา โดยนายจตุพรตั้งข้อสังเกตว่า ยังไม่เคยเห็นหน้านายวัฒนา และคำสารภาพที่ออกมานั้นล้วนแล้วแต่ออกมาการอ้างแหล่งข่าวทั้งสิ้น ซึ่งต่อมาดูเหมือนว่ามีการพูดที่ไม่ค่อยตรงกันแล้วของเจ้าหน้าที่โดยอ้างมาจากแหล่งข่าว ซึ่งเรื่องนี้ตนมองว่าสุดท้ายปลายทางก็จะบอกว่า นายวัฒนาเป็นโรคจิต เป็นคนป่วย เพราะเห็นจากข่าวชิ้นเล็กๆชิ้นหนึ่งที่รายงานว่าอาจต้องพาผู้ต้องหารายนี้ไปตรวจสุขภาพจิตชมคลิป 1
ชมคลิป 2

ขอบคุณคลิปจาก FB/Jatuporn Prompan - จตุพร พรหมพันธุ์


โพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจmenu ข่าวล่าสุด arrow