menu เฮอริเคน “เออร์มา” อ่อนกำลังเป็นระดับ 1 หลังถล่มฟลอริดา
date 12 ก.ย. 60 09:09    date อ่าน: 237 | หมวด: ข่าวต่างประเทศ
facebook twitter google plus


เฮอริเคน “เออร์มา” อ่อนกำลังเป็นระดับ 1 หลังถล่มฟลอริดา

เฮอริเคน“เออร์มา”อ่อนกำลังเป็นระดับ1หลังถล่มฟลอริดา


เฮอริเคนเออร์มาอ่อนกำลังลงเป็นพายุความรุนแรงระดับ1หลังพัดถล่มพื้นที่ทางตะวันตกของรัฐฟลอริดาแต่กำลังลมยังมีความรุนแรงและยังสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว4คน

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐรายงานว่าพายุเฮอริเคน"เออร์มา"ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ1ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง120กม./ชม.หลังพัดถล่มและสร้างความเสียหายหนักให้กับพื้นที่ชายฝั่งทางตะวันตกของรัฐฟลอริดาโดยขณะนี้ศูนย์กลางของพายุได้เคลื่อนผ่านเมืองแทมปามุ่งหน้าขึ้นไปทางตอนเหนือสู่รัฐจอร์เจียด้วยความเร็ว30กม./ชม.

 

แม้จะอ่อนกำลังลงแล้วแต่ความเร็วลมของพายุลูกนี้ยังถือว่าอยู่ในระดับอันตรายและยังสามารถสร้างความเสียหายรุนแรงได้โดยอาจทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงในพื้นที่ตามแนวชายฝั่งล่าสุดมีประชาชนในรัฐฟลอริดาเสียชีวิตจากพายุลูกนี้แล้วอย่างน้อย4คนขณะที่อีกกว่า5.7ล้านคนยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้

 

ที่เมืองไมอามีซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดัง มีรายงานคลื่นสูงซัดฝั่งส่งผลให้ถนนในย่านการค้าใจกลางเมืองจมอยู่ใต้น้ำขณะที่สนามบินนานาชาติไมอามีต้องปิดให้บริการชั่วคราวเนื่องจากกระแสลมแรงอีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาคือโจรที่ออกลักขโมยในช่วงน้ำท่วมทำให้เจ้าหน้าที่ต้องออกลาดตระเวนดูแลทรัพย์สินของประชาชนโดยเฉพาะในช่วงยามวิกาล

นอกจากนี้หลายพื้นที่ตามแนวชายฝั่งรัฐฟลอริดายังเกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลลดต่ำเหมือนถูกดูดกลืนหายไปจากชายหาดสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่โดยเฉพาะที่ชายหาดเมืองซาราโซตามีรายงานว่าพะยูน2ตัวขึ้นมาเกยตื้นจนต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือ

 

ท่ามกลางความเดือดร้อนจากพายุมีชาวฟลอริดาคนหนึ่งออกมาเชิญชวนให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในเส้นทางผ่านของเฮอริเคนเออร์มาช่วยกันยิงปืนขึ้นฟ้าใส่พายุเพื่อแสดงให้เห็นว่าชาวฟลอริดาไม่เกรงกลัวภัยธรรมชาติจนเกิดเป็นกระแสไวรัลมีคนทำตามหลายหมื่นคนส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องออกมาชี้แจงและประกาศเตือนประชาชนอย่าทำตามเพราะนอกจากจะไม่ได้ช่วยให้เฮอร์ริเคนเปลี่ยนทิศทางแล้วยังถือเป็นเรื่องที่อันตรายมากเพราะอาจทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเสียชีวิต

 

ขณะนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้ประกาศให้รัฐฟลอริดาเป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินและอนุมัติให้รัฐบาลกลางเข้ามาช่วยเหลือโดยทรัมป์ยืนยันว่าเขาจะลงพื้นที่รัฐฟลอริดาเร็วๆนี้ด้วย


เฮอริเคน “เออร์มา” อ่อนกำลังเป็นระดับ 1 หลังถล่มฟลอริดา


เฮอริเคน “เออร์มา” อ่อนกำลังเป็นระดับ 1 หลังถล่มฟลอริดา


.


โพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

menu FIND US ON FACEBOOK arrow

menu ข่าวล่าสุด arrow