menu ปส.แถลงจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ 11 คน เผยพบว่า “เก่ง ลายพราง” อาจมีส่วนพัวพันด้วย
date 13 ก.ย. 60 11:09    date อ่าน: 4,051 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


ปส.แถลงจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ 11 คน เผยพบว่า “เก่ง ลายพราง” อาจมีส่วนพัวพันด้วย

ปส.แถลงจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ 11 คน เผยพบว่า “เก่ง ลายพราง” อาจมีส่วนพัวพันด้วยเมื่อวานนี้ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลปฏิบัติการชัยยะสยบไพร 60/6 “ผลพวงของความโลภ” ที่สามารถจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้ 11 คน ประกอบด้วย..

 

1.นายจรัญ คำสด หรือ นายจิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์

2.นายเฉลิม กลิ่นด้วง

3.น.ส.ภาวฤน ธนะพัฒนากุล

4.น.ส.ธิดารัตน์ แทนหาญ

5.นายใหม่ ทองมีทรัพย์

6.นายธัญญาวัฒน์ แสนหล้า

7.นายสุรเชษฐ์ โฮเต็น

8.นายคมฐิพัฒน์ งามขำ

9.น.ส.รัสรินทร์ ตระกูลสุขอนันต์

10.นายพิชา สาโท

11.นายประยูร พระชัย

 

โดยมีของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมเครื่องกระสุนปืน อาวุธปืนยาว 4 กระบอก ยาเสพติดประเภทน้ำกระท่อมและกัญชาแห้งจำนวนหนึ่ง เงินสด 7,600,000 บาท นาฬิกาหรู 3 เรือน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ตู้เซฟยี่ห้อ leeco สีเทา ทองคำแท่งและทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 50 บาท รถยนต์ 9 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน โฉนดที่ดิน อาคารชุด คอนโดมิเนียม รวม 20 โฉนด สมุดบัญชีธนาคาร 38 เล่ม รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ 130 ล้านบาท

 

พล.ต.ท.สมหมาย  กองวิสัยสุข ผบช.ปส. เปิดเผยว่า นายจรัญหรือนายจิรัฏฐ์ ถือว่าเป็นผู้ต้องหาที่ตำรวจภูธรภาค 1 ต้องการตัวมากที่สุด เพราะมีพฤติการณ์คล้ายกับนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดชาวลาว ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้

 

โดยนายจรัญจะทำหน้าที่เป็นตัวกลาง คอยติดต่อสั่งยาจากโรงงานผลิตกับกลุ่มว้าโดยตรง ก่อนสั่งกระจายพักยาเสพติดไปในพื้นที่ต่าง ๆ และลำเลียงส่งต่อไปยังในพื้นที่ทางภาคใต้

 

จากการสอบสวนนายจรัญยังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าทรัพย์สินทั้งหมดไม่ได้เป็นชื่อของตัวเอง และทรัพย์สินบางอย่างก็ได้จากการประกอบอาชีพเปิดร้านอาหาร แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีหลักฐานที่สามารถจะเอาผิดได้แน่นอน 

 

“นอกจากนี้ แนวทางการสืบสวนยังเชื่อว่า นายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือเก่ง ลายพราง อายุ 34 ปี ที่ถูกจับกุมและถูกคุมขังไปก่อนหน้านี้ ในข้อหามียาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

 

อาจจะมีส่วนพัวพันเกี่ยวกับเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายจรัญ ซึ่งมีพฤติกรรมคล้าย ๆ กันในการสั่งขนยาเสพติด โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังเฝ้าระวังอยู่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้” พล.ต.ท.สมหมาย กล่าว
ที่มา : dailynews.co.th


โพสต์โดยสมาชิก : Aomenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจmenu ข่าวล่าสุด arrow