Social :

เกาหลีเหนือแถลง เผยสหรัฐประกาศสงครามแล้ว ขู่ยิงเครื่องบินอเมริกัน(คลิป)

26 ก.ย. 60 07:09
เกาหลีเหนือแถลง เผยสหรัฐประกาศสงครามแล้ว ขู่ยิงเครื่องบินอเมริกัน(คลิป)

เกาหลีเหนือแถลง เผยสหรัฐประกาศสงครามแล้ว ขู่ยิงเครื่องบินอเมริกัน(คลิป)

เกาหลีเหนือแถลง เผยสหรัฐประกาศสงครามแล้ว ขู่ยิงเครื่องบินอเมริกัน(คลิป)


   อาร์ทีนิวส์ รายงานข่าว กรณีสื่อของเกาหลีเหนือได้จัดทำวีดีโอจำลองเหตุการณ์ในการใช้ขีปนาวุธ "ทำลาย" เครื่องบินทิ้งระเบิด B-1B และเครื่องบินรบ F-35 ของสหรัฐฯ นอกจากนั้นก็ยังมีการจำลองในการโจมตีเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วิลสัน ของกองทัพเรือสหรัฐฯ อีกด้วย

    วิดีโอที่ออกโดย  DPRK Today  ประกอบด้วยประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ กล่าวในการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่ Joint Base Andrews นอกจากนี้ในภาพวิดีโอนาวิกโยธินเกาหลีเหนือได้เปิดตัวเรือขีปนาวุธยิงเข้าถล่มเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วิลสัน ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขับเคลื่อนด้วยพลังงานนิวเคลียร์ และมีการอธิบายว่า เราจะพา F-35, B-1B และ ยูเอสเอส คาร์ล วิลสัน ของสหรัฐฯไปสู่หลุมฝังศพของพวกเขา

วีดีโอดังกล่าวถูกจัดทำขึ้นมา หลังจากกองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด B-1B Lancer ของสหรัฐฯ และมีเครื่องบินรบ F-15 คอยรักษาความปลอดภัย ขึ้นตรวจการณ์ เหนือน่านฟ้า เขตปลอดทหาร หรือ DMZ Zone ซึ่งเป็นเส้นแบ่งระหว่างเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้

โดยเครื่องบิน B-1B Lancer และเครื่องบินรบ F-15 ขึ้นจากโอกินาวาญี่ปุ่นและบินผ่านน่านน้ำทางตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลี

"นี่คือพื้นที่ทางตอนเหนือสุดสุดเขตภาคพื้นปลอดทหาร (DMZ) เครื่องบินรบหรือเครื่องบินทิ้งระเบิดของสหรัฐฯ ได้บินขึ้นตรวจการณ์นอกชายฝั่งของเกาหลีเหนือ " โฆษกกระทรวงกลาโหมกล่าว

ขณะที่สงครามน้ำลายระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐฯ ดูรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่ทางด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ และเขาได้พูดหลายครั้งว่าจะจัดการกับเกาหลีเหนืออย่างเด็ดขาด และรู้สึกหมดความอดทนต่อ นายคิม จองอึน

 ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ

ระหว่างการปราศรัยในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็น รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือ  รี ยอง โฮ  ได้วิจารณ์ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าเป็นพวกป่วยทางจิตและเพ้อกับความยิ่งใหญ่ของตัวเอง พร้อมระบุการคุกคามของผู้นำสหรัฐฯ ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงของการเผชิญหน้าทางทหารและเป็นภัยคุกคามใหญ่หลวงที่สุดต่อสันติภาพและความมั่นคงของนานาชาติในขณะนี้

เนื่องจากผู้นำสหรัฐฯมีอำนาจในการสั่งกดปุ่มปล่อยขีปนาวุธนิวเคลียร์ และขณะนี้ผู้นำสหรัฐฯต่างหากที่กำลังทำภารกิจฆ่าตัวตาย ไม่ใช่ผู้นำเกาหลีเหนืออย่างนายคิม จองอึน

การที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซากเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้เกาหลีเหนือไม่สามารถหลีกเลี่ยงการยิงขีปนาวุธไปยังแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ เกาหลีเหนือพร้อมป้องกันตัวเอง หากสหรัฐฯส่งสัญญาณว่า กำลังดำเนินการเพื่อทำลายศูนย์บัญชาการหรือโจมตีทางทหารต่อเกาหลีเหนือ ซึ่งขณะนี้เกาหลีเหนืออยู่ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อก้าวสู่สถานะประเทศมหาอำนาจนิวเคลียร์ มาตรการคว่ำบาตร นั้นไม่มีผลใดๆ ต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์เพื่อคานอำนาจสหรัฐฯ

ชมคลิป


>>>>>>>>>>>>>ด่วน! เกาหลีเหนือแถลง เผยสหรัฐประกาศสงครามแล้ว ขู่ยิงเครื่องบินอเมริกัน(คลิป)


ด่วน! เกาหลีเหนือแถลง เผยสหรัฐประกาศสงครามแล้ว ขู่ยิงเครื่องบินอเมริกัน(คลิป)


ด่วน! เกาหลีเหนือแถลง เผยสหรัฐประกาศสงครามแล้ว ขู่ยิงเครื่องบินอเมริกัน(คลิป)

cr:::springnews.co.th

โพสต์โดย : Ao