Social :

แสนประทับใจ สาวนั่งแท็กซี่ เจอคุณตาโซเฟอร์ วัย 70 ขอให้ลงจากรถ ทำให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น!

06 ต.ค. 60 09:10
แสนประทับใจ สาวนั่งแท็กซี่ เจอคุณตาโซเฟอร์ วัย 70 ขอให้ลงจากรถ ทำให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น!

แสนประทับใจ สาวนั่งแท็กซี่ เจอคุณตาโซเฟอร์ วัย 70 ขอให้ลงจากรถ ทำให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น!

แสนประทับใจ สาวนั่งแท็กซี่ เจอคุณตาโซเฟอร์ วัย 70 ขอให้ลงจากรถ ทำให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น!การที่ผู้ขับรถมีอาการอ่อนเพลียจนหลับในเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นมามากมายนับครั้งไม่ถ้วน ทำให้เราทุกคนๆ มีความตื่นตะหนก ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสาร หรือคนที่ใช้ท้องถนนคนอื่นๆ แต่เราก็ไม่มีทางที่จะป้องกันไม่ให้อุบัติเหตุจากคนขับรถหลับในเกิดขึ้นได้
เพราะฉะนั้นเราจึงควรระมัดระวังตัวเองให้ดีๆ หลายคนๆ มักเหนือยล้าจากการทำงาน แต่ก็ไม่มีเวลาให้ได้พักผ่อน แต่เหตุการณ์หนึ่งซึ่งเกิดขึ้นที่ฟิลิปปินส์เมื่อไม่ได้นานมานี้ จะต้องทำให้พวกเราทุกคนต้องยกนิ้วให้
หญิงสาวชาวฟิลิปปินส์รายหนึ่งได้โพสเหตุการณ์การขึ้นรถแท็กซี่ของเธอลงบนเฟสบุ๊คแชร์ให้ทุกคนได้ ทำให้หลายคนต่างพากันแชร์เรื่องราวดีๆ นี้ต่อๆ กันไปคริสติน่าได้เรียกแท็กซี่คันหนึ่ง เพื่อเดินทางกลับบ้าน แต่เมื่อเธอเห็นว่าคนขับเป็นคุณลุงวัยชรา อายุน่าจะประมาณ70ปี เธอก็รู้สึกสงสารเห็นใจขึ้นมาทันที และหลังจากที่ได้พูดคุยกัน และทราบว่าคุณลุงขับรถเพื่อหาเงินเลี้ยงดูลูกสาว
จึงไม่สามารถเกษียณตัวเองได้ ยิ่งทำให้เธอยิ่งรู้สึกเศร้าใจมากกว่าเดิม ทั้งสองพูดคุยกันอย่างถูกคอ แต่ผ่านไปได้สักพัก คนขับก็เอ่ยปากขอให้เธอลงจากรถไป
เหตุผลก็เพราะว่าเขารู้สึกเหนื่อย และอ่อนล้ามาก จึงกลัวจะเป็นอันตราย เขาจึงได้ขอให้คริสติน่าลงจากรถเพื่อไปเรียกแท็กซี่คันอื่นแทน เพื่อแสดงการขอโทษ เขาจึงจะไม่เก็บเงินเธอสักบาทเดียว แต่เมื่อคริสติน่าได้ยินดังนั้น กลับเรียกให้คุณลุงคนขับลงจากรถเสียเอง โดยเธอพูดขึ้นว่า 「คุณลุงไปหลับที่เบาะหลังเถิด เดี๋ยวหนูขับรถให้เอง」คุณลุงเกรงใจจึงรีบปฏิเสธเธอไป เพราะไม่สามารถให้ผู้โดยสารมาขับรถแทนตัวเองได้ และรถของเขาก็เป็นรุ่นเก่าที่เป็นเกียร์กระปุก แต่คริสติน่านั้นไม่สนใจ เธอย้ำว่าเธอขับรถเกียร์กระปุกเป็น สุดท้ายแล้วคุณลุงก็ยินยอมให้เธอได้ขับในที่สุด 


โดยคริสติน่าเล่าให้ฟังว่า เมื่อเปลี่ยนมือกันได้สักครู่ คุณลุงคนขับก็ผล็อยหลับในเบาะหลังรถทันที แถมยังกรนอีกด้วย คริสติน่าขับรถมุ่งหน้ากลับบ้าน ปล่อยให้คุณลุงคนขับหลับพักผ่อนอย่างสบาย เธอรู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก จึงได้นำเรื่องนี้แชร์ให้ทุกๆคนได้ทราบ และคาดไม่ถึงว่าจะได้รับเสียงตอบรับกลับมาอย่างมากมาย ทุกคนต่างพากันแชร์เรื่องราว และกดไลค์ให้ในความเป็นคนดีมีน้ำใจของเธอ บางคนก็แสดงความคิดเห็นว่าพฤติกรรมของคุณลุงนี้ก็ควรได้รับคำชื่นชมด้วย เพราะเมื่ออ่อนเพลียแล้ว ก็กล้าที่จะปฏิเสธที่จะขับรถต่อ โดยคนส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกับความคิดนี้ที่มา liekr

โพสต์โดย : Ao