menu ช่างภาพแอบถ่ายภาพครอบครัว นั่งกินข้าวในร้านหรู แต่ให้ “คนใช้” นั่งแยกโต๊ะและดูพวกเขากิน!!
date 10 ต.ค. 60 11:10    date อ่าน: 425 | หมวด: ข่าวต่างประเทศ
facebook twitter google plus


ช่างภาพแอบถ่ายภาพครอบครัว นั่งกินข้าวในร้านหรู แต่ให้ “คนใช้” นั่งแยกโต๊ะและดูพวกเขากิน!!

ช่างภาพแอบถ่ายภาพครอบครัวนั่งกินข้าวในร้านหรูแต่ให้“คนใช้”นั่งแยกโต๊ะและดูพวกเขากิน!!ในปัจจุบันนีที่โลกเจริญรุดหน้าไปไกลความนึกคิดของประชาชนก็ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมด้วยโดยเฉพาะเรื่องสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมกันในสังคมไม่ว่าจะเป็นชายหญิงหรือในทุกๆสาขาอาชีพรวมไปถึงความแตกต่างทางด้านชาติพันธุ์ทุกคนล้านเกิดมาเท่าเทียมกันหมด


และเรื่องราวที่จะนำเสนอในวันนี้เป็นเรื่องที่ช่างภาพต่างชาติรายหนึ่งบังเอิญเห็นภาพที่ทำให้เขาหดหู่ใจอย่างบอกไม่ถูกถึงกับต้องแอบถ่ายและเผยแพร่ในโลกโซเชียลเพื่อทวงถามความเท่าเทียมกันของมนุษย์

เมื่อวันที่5ตุลาคมที่ผ่านมาเว็บไซต์Dailymailของอังกฤษได้เผยแพร่ภาพถ่ายของนายMichaelFannyที่เดินทางไปท่องเที่ยวในกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย


ในตอนนั้นเขาดันได้พบเห็นเหตุการณ์น่าสลดใจของครอบครัวชาวอินโดนิเซียครอบครัวหนึ่งขณะนั่งรับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มกันอยู่ในร้านอาหาร

สิ่งที่ทำให้นายMichaelรู้สึกหดหู่ใจคือครอบครัวนี้ได้พาพี่เลี้ยง(หรือคนรับใช้)มาที่ร้านอาหารด้วยแต่บังคับให้เธอนั่งอยู่อีกโต๊ะหนึ่งแล้วดูพวกเขากินอาหารโดยที่โต๊ะของเธอไม่มีอาหารหรืออะไรวางอยู่เลย

เขาทนไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นจึงถ่ายภาพแล้วนำมาเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊กพร้อมกับข้อความระบายความรู้สึกของตัวเองว่า


"คนรับใช้ของคุณก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณเหมือนกันนี่มันคือกระจกสะท้อนมนุษยธรรมของคุณ
ลองจินตนาการว่าคุณอยู่ในจุดเดียวกับเธอสิไม่มีมือถือให้เล่นไม่ได้รับเชิญให้ทานอาหารได้แต่มองไปรอบๆ"

"เราต้องให้ความเคารพและรักแม่บ้านของเราคนขับรถของเราคนทำสวนของเราชีวิตมันไม่ได้มีแค่ผลประโยชน์อย่างเดียวนะมันไม่ได้ขึ้นอยู่แค่ตัวของเราคนเดียว"

ตามรายงานยังระบุเพิ่มเติมอีกว่าคนที่ทำอาชีพเป็นแม่บ้านหรือทำงานภายในบ้านนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆหลายคนเริ่มเข้ามาทำงานนี้ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นสาวหลายคนมาจากชนบทที่ห่างไกลเพื่อหาเงินไปเลี้ยงดูครอบครัวของตัวเอง

ล่าสุดภาพนี้ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตในต่างประเทศมากเพราะเรื่องของศักดิ์ศรีและความเท่าเทียมกันของมนุษย์ถือเป็นเรื่องใหญ่ในประเทศที่เจริญแล้วจนมีการแชร์ไปถึง60,000ครั้งเลยทีเดียว


เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีแม่บ้านอย่างน้อยหนึ่งคนอาชีพนี้เป็นอาชีพที่น่ายกย่องลองคิดดูว่าถ้าวันนึงไม่มีพวกเขาบ้านเสื้อผ้ารถยนต์ของเราจะสะอาดได้อย่างไรอย่างน้อยถึงพวกเขาจะอยู่ในฐานะต่ำดว่าแต่อย่าลืมนะคะว่าเราก็มีความเป็น"มนุษย์"ที่เท่าเทียมกันที่มา:kchiwit.comโพสต์โดยสมาชิก : Ao