menu จับหนุ่มอ้างเป็นนักข่าว ออกเรี่ยไรเงิน
date 11 ต.ค. 60 22:10    date อ่าน: 630 | หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


จับหนุ่มอ้างเป็นนักข่าว ออกเรี่ยไรเงิน

จับหนุ่มอ้างเป็นนักข่าวออกเรี่ยไรเงิน


วันที่11ต.ค.60ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่คุมตัวนายสุกิจสุภกิจอายุ32ปีชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยามาสอบสวนหลังได้รับแจ้งจากสมาชิกกลุ่มไบค์เกอร์จังหวัดเชียงใหม่ว่า…

พบชายดังกล่าวแอบอ้างเป็นนักข่าวช่อง8และยังแอบอ้างเป็นสมาชิกกลุ่มรถบิ๊กไบค์เชียงใหม่เดินสายเรี่ยไรรับเงินบริจาคย่านถนนไนท์บาร์ซ่าร์กลางเมืองเชียงใหม่และยังเคยพบเรี่ยไรเงินในพื้นที่ภาคเหนือหลายจังหวัดจนได้แจ้งเตือนกันในสังคมออนไลน์

สอบสวนนายสุกิจบอกว่าเดิมมีอาชีพป็นช่างเชื่อมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแต่รายได้ไม่ดีจึงนั่งรถไฟฟรีมาที่จังหวัดเชียงใหม่เช่ารถจักรยานยนต์วันละ200บาทเปลี่ยนทุกคันไปเรื่อยๆแอบอ้างตัวเป็นสมาชิกกลุ่มไบค์เกอร์และนักข่าวช่อง8เดินสายเรี่ยไรเงิน

โดยได้ให้ร้านถ่ายเอกสาร-ปริ้นสีนำโลโก้ช่อง8จากอินเตอร์เน็ตและนำรูปของตนเองมาติดเคลือบพลาสติกใสทำเป็นบัตรนักข่าวแขนคอออกเรี่ยไรเงินและทำเอกสารรับเงินบริจาคเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและที่เลือกช่อง8เนื่องจากมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก


นายสุกิจยอมรับอีกว่าทำมาตั้งแต่ปี2559มีรายได้วันละ3-4พันบาทเปลี่ยนพื้นที่ไปเรื่อยๆทั้งจังหวัดเชียงใหม่,ลำพูน,ลำปางรวมถึงภาคกลางเช่นที่จังหวัดลพบุรีเมื่อได้เงินก็จะนำไปเช่าโรงแรมเป็นที่พักแล้วซื้อสุรามาดื่มตระเวนเที่ยวราตรีทุกคืนเช้ามาก็ออกไปขอรับบริจาคอีกทั้งนี้ได้ขอโทษกลุ่มไบค์เกอร์เชียงใหม่และทางช่อง8ที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ยืนยันจะไม่ทำเช่นนี้อีก

ขณะที่กลุ่มไบค์เกอร์เชียงใหม่ยืนยันว่ากลุ่มไม่มีการเดินสายเรี่ยไรแต่อย่างใดหากจะทำการกุศลจะรวบรวมเงินกันเองในกลุ่มเพราะสมาชิกส่วนมากเป็นเจ้าของกิจการนักธุรกิจมีรายได้เพียงพออยู่แล้วขณะที่ช่อง8ก็ไม่มีนโยบายในการขอรับบริจาคผ่านตัวแทนบุคคลใดๆทั้งสิ้น

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาเรี่ยไรในถนนหลวงหรือในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตปรับเป็นเงิน200บาทก่อนปล่อยตัวไปส่วนโทษอื่นๆเช่นฉ้อโกงประชาชนต้องให้ผู้ที่เคยหลงเชื่อบริจาคเข้าแจ้งความดำเนินคดีรวมทั้งเรื่องการปลอมแปลงเอกสารก็ต้องให้ผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดต่อไปขอขอบคุณที่มา:www.chiangmainews.co.thโพสต์โดยสมาชิก : Wizz