menu รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?
date 17 ต.ค. 60 11:10    หมวด: ข่าวต่างประเทศ
facebook twitter google plus


รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?

รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส!!พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?


พาดหัวข่าวว่า"นักข่าวRTพาทัวร์คลังเก็บอาวุธของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสที่ถูกทิ้งภายในเมืองอัลมายาดีนที่ได้รับการปลดปล่อยแล้ว"(RTcrewfilmsstockpilesofISISarmsabandonedinsideliberatedAl-Mayadeen(VIDEO))

กองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียได้ค้นพบคลังเก็บอาวุธที่มีอาวุธสงครามจำนวนมากและหลายรายการรวมทั้งโรงงานผลิตอาวุธเหล่านั้นและพาหนะหุ้มเกราะติดตั้งวัตถุระเบิดภายในเมืองAl-Mayadeenฐานที่มั่นแห่งหนึ่งของพวกขบวนการก่อการร้ายไอซิสที่จังหวัดDeirez-Zorหลังจากที่เมืองแห่งนี้ได้รับการปลดปล่อยจากกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียและพันธมิตรนำโดยรัสเซียRTรายงาน

ในคลิปนี้ทีมข่าวจากRTได้ติดตามหน่วยTigerForcesจากกองทัพซีเรียภายใต้การบัญชาการของพลจัตวาSuheilSalmanal-Hassanฉายา"TheTiger"ไปบันทึกภาพและรายงานข่าวเกี่ยวกับคลังเก็บอาวุธสงครามขนาดใหญ่ของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสที่ถูกทิ้งร้างเนื่องจากพวกผู้ก่อการร้ายรีบหนีเอาตัวรอดจากการบุกโจมตีโดยกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติส

"คลังเก็บอาวุธแห่งนี้ใหญ่มากผมถึงกับอึ้งไปเลยเมื่อได้เห็นอาวุธต่างๆ"Lt.Col.RahmiMauwasจากกองทัพซีเรียกล่าวกับRTที่สนามรบแนวหน้า"มีอาวุธหลายร้อยชิ้นและอาจจะหลายพันด้วยก็ได้รวมทั้งเครื่องกระสุนนานาชนิดด้วย"

รายงานข่าวบอกว่าอาวุธเหล่านี้(บางส่วน)ผลิตโดยสหรัฐอิสราเอลและประเทศอื่นๆในตะวันออกกลางกองทัพซีเรียเปิดเผยว่าพวกผู้ก่อการร้ายยังได้ผลิตอาวุธขึ้นมาใช้เองในเมืองแห่งนี้ด้วยมีหลักฐานเกี่ยวกับด้านการลอจิสติกของอุปกรณ์เหล่านั้นที่ถูกทิ้งไว้โดยพวกผู้ก่อการร้ายที่พากันหลบหนีไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวRTภาคภาษาอาระบิกรายงานว่ายังได้พบพาหนะติดตั้งระเบิดฆ่าตัวตาย(คาร์บอมบ์)ของพวกผู้ก่อการร้ายด้วยทหารซีเรียให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าได้พบรถถังและพาหนะลำเลียงพลและพาหนะหุ้มเกราะหลายคันทั่วเมืองAl-Mayadeenด้วย

เมืองแห่งนี้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นศูนย์กลางทางการเมืองเศรษฐกิจและเมืองหลวงของพวกผู้ก่อการร้ายไอซิสในจังหวัดDeirez-Zorนายทหารของซีเรียกล่าว

"เราสามารถตีแนวป้องกันของศัตรูที่อยู่ด้านหน้าของเมืองนี้แตก...ภายในระยะเวลาอันสั้น...เราก็สามารถทำลายแนวป้องกันด่านแรกของพวกไอซิสได้ซึ่งได้นำไปสู่การล่มสลายของพวกมันทั้งหมด(ในเมืองนี้)"

เมืองAl-Mayadeenตั้งอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของตัวเมืองเดียร์เอซซอร์ประมาณ45กิโลเมตรขณะนี้ได้รับการปลดปล่อยจากขบวนการก่อการร้ายไอซิสโดยกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียเมื่อวันเสาร์นี้ด้วยความช่วยเหลือของกองทัพอากาศรัสเซียกระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในหุบเขายูเฟรติสที่อยู่ภายใต้การควบคุมของพวกไอซิสและเป็นฐานที่มั่นหลักของพวกไอซิสในภาคตะวันออกของซีเรียซึ่งได้รับการสนับสนุนด้วยกองหนุนไอซิสจากอิรัค(เพราะอยู่ใกล้กับชายแดนอิรัค)

วันที่13ตุลาคมกระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่ามีสมาชิกขบวนการก่อการร้ายไอซิสราว
1,000คนจากอิรัคได้เดินทางเข้าไปในซีเรีย(แต่ช้าไปเมืองAl-Mayadeenถูกกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียยึดคืนมาได้เรียบร้อยแล้ว)

รายงานข่าวเพิ่มเติมจากสำนักข่าวAMNเกี่ยวกับสถานการณ์ที่Dierez-Zorเปิดเผยว่าเครื่องบินรบของกองทัพอากาศซีเรียได้ลงจอดที่ฐานทัพอากาศDeirEzzorเป็นครั้งแรกในรอบหนึ่งปีหลังจากกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียและพันธมิตรนำโดยรัสเซียช่วยกันยึดฐานทัพแห่งนี้คืนมาได้จากพวกไอซิสเมื่อเดือนที่แล้วก่อนหน้านี้รัสเซียส่งเครื่องบินลำเลียงและเฮลิคอปเตอร์ลำเบียเสบียงและอาวุธไปลงจอดที่ฐานทัพแห่งนี้ด้วยหลังจากยึดคืนมาได้ไม่นาน

สื่อเลบานอนรายงานว่าเมื่อหนึ่งปีที่แล้วพันธมิตรนำโดยสหรัฐได้โจมตีกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียในพื้นที่ThardehMountain(JabalThardeh)ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากฐานทัพอากาศแห่งนี้และได้บีบให้กองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียต้องถอนกำลังออกจากฐานทัพแห่งนี้ต่อมาพวกไอซิสก็เข้าไปยึดฐานทัพอากาศแห่งนี้ได้โดยง่าย

[สหรัฐอ้างว่าตนเองปราบไอซิสในซีเรียแต่ในความเป็นจริงก็คือพยายามขัดขวางและกลั่นแกล้งกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียที่ปราบพวกผู้ก่อการร้ายไอซิสจนทำให้พวกไอซิสยึดฐานทัพอากาศและบ่อน้ำมันของฝ่ายรัฐบาลซีเรียได้เป็นจำนวนมากพอกองทัพซีเรียอิหร่านเฮชบอลเลาะห์และรัสเซียช่วยกันถล่มพวกไอซิสยับเยิน

สหรัฐรีบกล่าวหาว่ากองทัพIRGCของอิหร่านเป็นขบวนการก่อการร้ายเนื่องจากพวกIRGCช่วยกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียสังหารพวกผู้ก่อการร้ายไอซิสและเด็ดหัวพวกอัอเคด้า(อัลนุสราฟรอนท์)ลูกสมุนของอิสราเอลในที่ราบสูงโกลานและในพื้นที่อื่นๆทั่วซีเรียด้วย

เมื่อวันก่อนนี้ปธน.แอร์โดกันแห่งตุรกีได้สั่งให้กองทัพตุรกีเคลื่อนกำลังพลและอาวุธหนักหลายรายการเข้าไปในพื้นที่จังหวัดIdlibทางภาคเหนือของเซียโดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลซีเรียเนื่องจากพวกกบฏซีเรียและผู้ก่อการร้ายกำลังถูกเครื่องบินรบของรัสเซียและซีเรียถล่มจากท้องฟ้าอย่างหนักในขณะที่ภาคพื้นดินก็โดนกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียกระทืบซ้ำ

กรุงดามัสกัสได้ประณามการเคลื่อนไหวทางทหารของกองทัพตุรกีที่ละเมิดอธิปไตยของซีเรียและได้เรียกร้องให้ตุรกีถอนกองทัพของตนเองออกจากพื้นที่จังหวัดอิดลิบไม่มีเสียงตอบรับจากแอร์โดกันตอนนี้คงจะไม่ว่างรับสายจากรัฐบาลซีเรียเพราะติดสายพวกกบฏFSAอยู่มั๊ง?-ผู้แปล]


TheEyes
เพจ:ปอกเปลือกทรราชโพสต์โดยสมาชิก : Ao