menu พ่อบ้านใจกล้า!! หนุ่ม เบื่อเมีย ขับรถไปปล้นธนาคาร ให้ตำรวจจับ เผยสิ่งนี้ออกมา!!
date 18 ต.ค. 60 10:10    หมวด: ข่าวต่างประเทศ
facebook twitter google plus


พ่อบ้านใจกล้า!! หนุ่ม เบื่อเมีย ขับรถไปปล้นธนาคาร ให้ตำรวจจับ เผยสิ่งนี้ออกมา!!

พ่อบ้านใจกล้า!!หนุ่มเบื่อเมียขับรถไปปล้นธนาคารให้ตำรวจจับเผยสิ่งนี้ออกมา!!คงไม่มีใครในโลกรู้สึกดีกับคำว่า"คุกหรือเรือนจำ"หรอกนะเพราะมันคือสถานที่ที่ไม่มีใครอยากไปอยู่เป็นสถานที่ที่สงวนไว้สำหรับผู้ที่กระทำความผิดเท่านั้น

แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าในโลกใบนี้ยังมีคนที่อยากจะเข้าไปอยู่ในนั้นแบบจับใจเลยทีเดียว...เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์Washingtonpost

เป็นเรื่องราวของนายLawrenceJohnRippleชายชาวอะเมริกันจากรัฐแคนซัสวัย70ปีเขาตัดสินใจที่จะปล้นธนาคารโดยอ้างว่าเขาทำไปเพื่อที่จะได้หนีเมียไปติดคุก!?

ตามรายงานบอกว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในวันอังคารที่4ตุลาคมที่ผ่านมาโดยนายRippleได้เข้าไปปล้นธนาคารแห่งหนึ่งและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวแต่เขาไม่ได้พยายามหนีหรือหาข้อแก้ตัวใดๆเลย

ต่อมาในวันพุธที่5ตุลาคมเขาได้ถูกส่งตัวไปยังเรือนจำLeavenworthในรัฐแคนซัสซึ่งเป็นสถานที่เจ้าตัวบอกว่าอยากไปตั้งแต่แรก

เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะนายRippleมักมีปัญหาทะเลาะกับภรรยาอยู่บ่อยครั้งวันหนึ่งเขาทะเลาะกับภรรยาเรื่องไดร์เป่าผมที่เสียเธอจึงบอกให้เขาซ่อมมันแต่ข้อโต้เถียงระหว่างพวกเขาก็รุนแรงขึ้นเหมือนอย่างทุกครั้งจนเขาทนไม่ไหว
ตะโกนใส่ภรรยาไปว่า"ไปติดคุกยังดีกว่าอยู่ที่บ้านอีก!!"

และดูเหมือนว่านายRippleจะเป็นคนรักษาสัญญาเสียด้วยเพราะหลังจากที่ลั่นวาจาไปเขาก็ขับรถตรงไปยังธนาคารทันทีก่อนจะบอกกับแผนกการเงินว่า"ผมมีปืนส่งเงินมาให้ผม"จากนั้นพนักงานธนาคารจึงหยิบเงินให้เขาเป็นจำนวน105,000บาท

แต่เมื่อได้เงินไปแล้วเขากลับไม่มีท่าทีว่าจะวิ่งหนีเลยแม้แต่น้อยแต่กลับทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้ตัวหนึ่งแล้วรอให้ตำรวจมารวบเขาไป

เมื่อการ์ดในธนาคารได้รับแจ้งว่ามีการปล้นเงินเกิดขึ้นพวกเขาก็รีบเข้ามาดูเหตุการณ์แต่มองไม่ออกว่าคนไหนคือคนร้ายที่ปล้นเงินไปนายRippleจึงบอกกับการ์ดว่า"ผมคือคนที่คุณกำลังตามหาเองแหละ"จากนั้นการ์ดจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับเขาไปอีกที

นายRippleระบายสิ่งที่อัดอั้นภายในใจแก่ตำรวจว่า"ผมไม่อยากจะตกอยู่ในสภาพนี้อีกต่อไปแล้ว"และตอนนี้เขากำลังจะได้เข้าไปใช้ชีวิตที่นั่นจริงๆ

ด้านนางKelliBailiffผู้บริหารของเรือนจำบอกว่าตั้งแต่เธอทำงานมาเธอไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนเลยแต่เธอก็บอกว่าภายในเรือนจำยังมีกิจกรรมที่รอให้เขาทำมากมายเช่นมีห้องสมุดให้อ่านหนังสือมีโปรแกรมพิเศษให้เขาเข้าร่วมคล้ายกับการกลับไปเรียนในโรงเรียนอีกครั้ง

สุดท้ายนี้ศาลมีคำสั่งตัดสินให้นายRippleจำคุกเป็นเวลา20ปีและนั่นคงเพียงพอที่จะทำให้เขาไม่ต้องเจอหน้าภรรยาไปอีกนานเลยทีเดียว


ข้อมูลและภาพจากwashingtonpostโพสต์โดยสมาชิก : Ao