menu พ่อบ้านใจกล้า!! หนุ่ม เบื่อเมีย ขับรถไปปล้นธนาคาร ให้ตำรวจจับ เผยสิ่งนี้ออกมา!!
date 18 ต.ค. 60 10:10    หมวด: ข่าวต่างประเทศ
facebook twitter google plus
พ่อบ้านใจกล้า!! หนุ่ม เบื่อเมีย ขับรถไปปล้นธนาคาร ให้ตำรวจจับ เผยสิ่งนี้ออกมา!!

พ่อบ้านใจกล้า!! หนุ่ม เบื่อเมีย ขับรถไปปล้นธนาคาร ให้ตำรวจจับ เผยสิ่งนี้ออกมา!!คงไม่มีใครในโลกรู้สึกดีกับคำว่า "คุก หรือ เรือนจำ" หรอกนะ เพราะมันคือสถานที่ที่ไม่มีใครอยากไปอยู่ เป็นสถานที่ที่สงวนไว้สำหรับผู้ที่กระทำความผิดเท่านั้น

แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าในโลกใบนี้ยังมีคนที่อยากจะเข้าไปอยู่ในนั้นแบบจับใจเลยทีเดียว... เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ Washingtonpost

เป็นเรื่องราวของนาย Lawrence John Ripple ชายชาวอะเมริกันจากรัฐแคนซัส วัย 70 ปี เขาตัดสินใจที่จะปล้นธนาคาร โดยอ้างว่าเขาทำไปเพื่อที่จะได้หนีเมียไปติดคุก!?

ตามรายงานบอกว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในวันอังคารที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยนาย Ripple ได้เข้าไปปล้นธนาคารแห่งหนึ่ง และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว แต่เขาไม่ได้พยายามหนีหรือหาข้อแก้ตัวใดๆ เลย

ต่อมาในวันพุธที่ 5 ตุลาคม เขาได้ถูกส่งตัวไปยังเรือนจำ Leavenworth ในรัฐแคนซัส ซึ่งเป็นสถานที่เจ้าตัวบอกว่าอยากไปตั้งแต่แรก

เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะนาย Ripple มักมีปัญหาทะเลาะกับภรรยาอยู่บ่อยครั้ง วันหนึ่งเขาทะเลาะกับภรรยาเรื่องไดร์เป่าผมที่เสีย เธอจึงบอกให้เขาซ่อมมัน แต่ข้อโต้เถียงระหว่างพวกเขาก็รุนแรงขึ้นเหมือนอย่างทุกครั้ง จนเขาทนไม่ไหว
ตะโกนใส่ภรรยาไปว่า "ไปติดคุกยังดีกว่าอยู่ที่บ้านอีก!!"

และดูเหมือนว่านาย Ripple จะเป็นคนรักษาสัญญาเสียด้วย เพราะหลังจากที่ลั่นวาจาไป เขาก็ขับรถตรงไปยังธนาคารทันที ก่อนจะบอกกับแผนกการเงินว่า "ผมมีปืน ส่งเงินมาให้ผม" จากนั้นพนักงานธนาคารจึงหยิบเงินให้เขาเป็นจำนวน 105,000 บาท

แต่เมื่อได้เงินไปแล้วเขากลับไม่มีท่าทีว่าจะวิ่งหนีเลยแม้แต่น้อย แต่กลับทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้ตัวหนึ่งแล้วรอให้ตำรวจมารวบเขาไป

เมื่อการ์ดในธนาคารได้รับแจ้งว่ามีการปล้นเงินเกิดขึ้น พวกเขาก็รีบเข้ามาดูเหตุการณ์ แต่มองไม่ออกว่าคนไหนคือคนร้ายที่ปล้นเงินไป นาย Ripple จึงบอกกับการ์ดว่า "ผมคือคนที่คุณกำลังตามหาเองแหละ" จากนั้นการ์ดจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มารับเขาไปอีกที

นาย Ripple ระบายสิ่งที่อัดอั้นภายในใจแก่ตำรวจว่า "ผมไม่อยากจะตกอยู่ในสภาพนี้อีกต่อไปแล้ว" และตอนนี้เขากำลังจะได้เข้าไปใช้ชีวิตที่นั่นจริงๆ

ด้านนาง Kelli Bailiff ผู้บริหารของเรือนจำบอกว่าตั้งแต่เธอทำงานมา เธอไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนเลย แต่เธอก็บอกว่าภายในเรือนจำยังมีกิจกรรมที่รอให้เขาทำมากมาย เช่นมีห้องสมุด ให้อ่านหนังสือ มีโปรแกรมพิเศษให้เขาเข้าร่วม คล้ายกับการกลับไปเรียนในโรงเรียนอีกครั้ง

สุดท้ายนี้ศาลมีคำสั่งตัดสินให้นาย Ripple จำคุกเป็นเวลา 20 ปี และนั่นคงเพียงพอที่จะทำให้เขาไม่ต้องเจอหน้าภรรยาไปอีกนานเลยทีเดียว


ข้อมูลและภาพ จาก washingtonpost


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow