menu ประวิตรไม่น้อยใจ ติดโผถูกปรับพ้นครม.ยันปลดล็อคเลือกตั้งท้องถิ่น
date 13 พ.ย. 60 16:00    date อ่าน: 1,889 | หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


ประวิตรไม่น้อยใจ ติดโผถูกปรับพ้นครม.ยันปลดล็อคเลือกตั้งท้องถิ่น

ประวิตรไม่น้อยใจติดโผถูกปรับพ้นครม.
ยันปลดล็อคเลือกตั้งท้องถิ่น


พลเอกประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงความคืบหน้าในการปรับคณะรัฐมนตรีหรือครม.ประยุทธ์5ว่ายังไม่ทราบและคาดว่าคงเร็วๆนี้ ยืนยันไม่น้อยใจหลังติดโผว่าตนเองจะหลุดจากตำแหน่งเพราะเป็นการพูดกันไปเองของสื่อมวลชนและตนเองยังไม่ได้พูดเรื่องปรับครม.หรือเสนอรายชื่อใครกับพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือคสช.เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด

ส่วนการปรับครม.จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นในช่วงปลายโรดแมปหรือไม่นั้นเป็นเรื่องของคนซึ่งคนที่ไม่ชอบจะบอกว่าไม่ดีขึ้นก็ได้พร้อมทั้งเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะฟังเสียงโพลที่ออกมาเกี่ยวกับการปรับครม.และที่มีการปรับครม.เศรษฐกิจหรือไม่นั้นตนเองไม่ทราบเพราะไม่ได้อยู่ในฝ่ายเศรษฐกิจ

พลเอกประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงการปลดล็อคคำสั่งคสช.ให้จัดการเลือกตั้งท้องถิ่นว่าจะปลดล็อคคำสั่งดังกล่าวในระดับหนึ่งโดยให้หาเสียงเฉพาะพื้นที่ท้องถิ่นเท่านั้นส่วนการควบคุมเนื้อให้งดสร้างความขัดแย้งกับคสช.
นั้นต้องขอความร่วมมือและไม่สามารถสร้างความขัดแย้งกับคสช.ได้แต่ยืนยันจะปลดล็อคให้แน่นอนหากตกลงดันว่าเลือกตั้งในรูปแบบไหนก่อน

“ประวิตร”บอกหาหลักฐานตร.เอี่ยวเก็บส่วยภูเก็ตมาจะสอบให้ยันเอาผิดไม่เว้น

พลเอกประวิตรวงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงกระแสข่าวที่มีการเปิดเผยว่ามีข้าราชการตำรวจหน่วยหนึ่งเก็บส่วยในจังหวัดภูเก็ตเดือนละ100ล้านบาทว่าเอาเรื่องมาเลยว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องบ้างอย่างพูดกันลอยๆหากใครกระทำความผิดจะต้องดำเนินการโดยไม่ละเว้นและต้องลงโทษทันที

พลเอกประวิตรยังกล่าวถึงอาชญากรรมข้ามชาติว่าเรากำลังเร่งกวาดล้างซึ่งล่าสุดได้จับกุมในพื้นที่ภาคใต้ได้กว่า100คนโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่พำนักเกินเวลาที่อนุญาตอาศัยตามที่ประเทศไทยกำหนดแต่ต้องระวังพวกที่แอบแฝงเข้ามาเป็นกลุ่มไอเอสส่วนจะมียัดเงินใต้โต๊ะกับเจ้าหน้าที่เพื่อขออยู่ต่อนั้นยืนยันว่าไม่มีและที่ผ่านมาไม่สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา


ขอขอบคุณที่มา:news.sanook.comโพสต์โดยสมาชิก : Wizz