Social :

4 ลูกจ้างโร่แจ้งความ นายจ้างหลอกยืมรถ-ไอโฟนหนี เพิ่งทำงานแค่ 7 วัน

01 ม.ค. 61 12:00
4 ลูกจ้างโร่แจ้งความ นายจ้างหลอกยืมรถ-ไอโฟนหนี เพิ่งทำงานแค่ 7 วัน

4 ลูกจ้างโร่แจ้งความ นายจ้างหลอกยืมรถ-ไอโฟนหนี เพิ่งทำงานแค่ 7 วัน

4 ลูกจ้างโร่แจ้งความ นายจ้างหลอกยืมรถ
ไอโฟนหนี เพิ่งทำงานแค่ 7 วัน


ลูกจ้าง 4 คน เข้าแจ้งความ หลังสมัครงานร้านอาหารไทยได้เพียง 7 วัน เจ้าของร้านเป็นที่เป็นเกย์ออกลาย ยืมรถ-มือถือและเงินสด เชิดหนีหาย

(31 ธ.ค.) น.ส.พิมพ์พิมล อายุ 22 ปี พร้อมเพื่อนๆ รวม 4 คน และผู้ปกครองได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ศรีจันทร์ เรือนเงิน ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี หลังมาสมัครงานร้านอาหารไทยได้เพียง 7 วัน ถูกเจ้าของร้านขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 3820 จันทบุรี รวมทั้งมือถือไอโฟน 6 สีขาวและเงินสดในกระเป๋า หายไปขณะทำงาน

สืบเนื่องมาจาก นายพิศณุนันท์ ประดิษฐ์กุล ณ อยุธยา หรือ นายกวิน ตรวจสอบเป็นชื่อและนามสกุลปลอม ได้โพสต์รับสมัครงานลงในเพจคนจันท์หางาน โดยระบุจะเปิดร้านอาหารไทย “ทรงเสวย จศ.๖๘ จันทบุรี” ได้รับสมัครพนักงานเสิร์ฟ ชาย-หญิงอายุ 20 ปีขึ้นไป เพื่อมาทำงาน โดยมีค่าแรงวันละ 350 บาท เดือนละ 11,000 บาท ทำให้ผู้เสียหายและเพื่อนที่กำลังหางานทำช่วงปิดเทอม จึงได้ติดต่อสมัครไป

นายกวิน เจ้าของร้านได้รับพนักงานมาทำงานทั้งหมด 7 คน โดยทำงานตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยให้มาทำงานที่ศูนย์อาหารกลางเมืองจันทบุรี โดยเปิดร้านขายอาหารเมนูหมาล่า ช่วงแรกที่เปิดลูกค้าได้เข้ามาเริ่มมากขึ้น และได้ทำป้ายเมนูอาหารไทยไว้แต่ยังไม่ได้ขาย

จนกระทั่งวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีการนำพนักงานไปออกขายของในงานคาวบอยเคาน์ดาวน์ โดยได้มีการขนสิ่งของประเภทเตาไปขายอาหารหมาล่า และช่วงเย็นวันนั้นได้พาพนักงานเสิร์ฟ 7 คน มาเปิดขายของในงาน กระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. ได้ยืมรถจักรยานยนต์และมือถือไอโฟน 6 สีขาวไป บอกว่าจะไปหาเพื่อนข้างนอก ต่อมาเวลา 21.00 น. ได้โทรกลับมาให้ย่างของไว้ แล้วจะกลับมาเอา แต่พอถึงเวลา 21.30 น. พนักงานได้ติดต่อกลับไป แต่ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว

กระทั่งถึงช่วงเที่ยงคืนจึงได้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบ เมื่อกลับมาที่ร้านจึงทราบว่า ประตูร้านไม่ได้ล็อก เปิดเข้าไปดูพบว่ามีกระเป๋าสะพายวางอยู่ในถุง เปิดออกดูพบว่า เงินสด 500 บาท บัตรเอทีเอ็ม 5 ใบได้หายไปหมดแล้ว แต่ไม่พบเจ้าของร้าน จึงได้พยายามติดต่ออยู่หลายครั้งแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้มั่นใจว่าโดนหลอกขโมยทรัพย์สินแน่นอน จึงเดินทางมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายด้วย

ทางด้าน พ.ต.ท.สิรวิชญ์ มหัทธนวิศิษฎ์ สารวัตรสืบสวนได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายตามสถานที่ต่างๆ แล้ว คาดยังกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.จันทบุรี

ขอขอบคุณที่มา:news.sanook.com

โพสต์โดย : Wizz