Social :

อัยการสั่งฟ้อง 11 ข้อหา “ผู้กองเหน่ง” โทษหนักฆ่าผู้อื่นฯ คดี ผอ.อ้อย

07 ม.ค. 61 11:00
อัยการสั่งฟ้อง 11 ข้อหา “ผู้กองเหน่ง” โทษหนักฆ่าผู้อื่นฯ คดี ผอ.อ้อย

อัยการสั่งฟ้อง 11 ข้อหา “ผู้กองเหน่ง” โทษหนักฆ่าผู้อื่นฯ คดี ผอ.อ้อย

อัยการสั่งฟ้อง 11 ข้อหา “ผู้กองเหน่ง”
 โทษหนักฆ่าผู้อื่นฯ คดี ผอ.อ้อย


คืบหน้าคดี ผอ.อ้อย อัยการสั่งฟ้องผู้กองเหน่งผู้ต้องหาฆ่า ผอ.อ้อย 11 ข้อหา 13 กระทง โทษหนักฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายศักดา คล้ายร่มไทร อัยการ จ.กันทรลักษ์ เปิดเผยว่า พนักงานอัยการ จ.กันทรลักษ์ ได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีที่ ผอ.อ้อย อายุ 38 ปี อดีต ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปนานกว่า 3 เดือนเศษ ซึ่งพ่อแม่และญาติพี่น้องได้ออกตามหา และพบโครงกระดูก นาฬิกา และเสื้อผ้าของ ผอ.อ้อย ถูกทิ้งอยู่บริเวณริมถนนทางขึ้นเนิน 500 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ พบว่าเป็นกระดูกของ ผอ.อ้อย ไปส่งฟ้องต่อศาล จ.กันทรลักษ์ โดยมี ร.อ.ศุภชัย หรือ ผู้กองเหน่ง นายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กับพวก รวม 4 คน เป็นผู้ต้องหาของคดีนี้ ซึ่งสำนวนคดีมีจำนวน 4 แฟ้ม ประมาณ 3,000 หน้า ซึ่ง นายบุญเลิศ และ นางแหลม พ่อและแม่ของ ผอ.อ้อย รวมทั้งญาติพี่น้องได้มาติดตามเรื่องนี้ที่ศาล จ.กันทรลักษ์ ด้วย

โดยการส่งฟ้องครั้งนี้ยังไม่ได้มีการเบิกตัวผู้กองเหน่ง ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำ อ.กันทรลักษ์ มาที่ศาลแต่อย่างใด คาดว่าจะนำตัวมาที่ศาลในวันที่ 8 มกราคม 2561 โดยพนักงานอัยการ จ.กันทรลักษ์ ได้คัดค้านการประกันตัวจำเลยที่ 1 คือผู้กองเหน่ง ส่วนจำเลยที่ 2 – 4 ได้รับอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากมีข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร ร่วมกันเอาเสียเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ร่วมกันปลอมแปลงและใช้เอกสารปลอม

นายศักดา คล้ายร่มไทร อัยการ จ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า แม้ว่าคดีนี้พนักงานสอบสวนจะไม่มีประจักษ์พยาน แต่จากพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่พนักงานสอบสวนรวบรวมมาครบถ้วน เช่น พยานทางโทรศัพท์ การติดต่อทางโทรศัพท์ พยานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งหลักฐานการโอนเงินต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักฐานทางโทรศัพท์ที่ชี้ชัดว่า ผอ.อ้อยและผู้ต้องหาไปด้วยกันตลอดในวันที่ ผอ.อ้อยหายตัวไป โดยขณะนี้ได้แจ้งข้อหากับ ร.อ.ศุภชัย จำนวน 11 ข้อหา รวม 13 กระทง

โดยข้อหาหนักที่สุดคือ ข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นอันเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ลอบฝังซ่อนเร้นอำพรางศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต ซึ่งตนมั่นใจว่าพยานหลักฐานต่าง ๆ มีความครบถ้วนสมบูรณ์ สามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล จ.กันทรลักษ์

ทางด้าน พ่อของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า ตนดีใจที่พนักงานอัยการ จ.กันทรลักษ์ ได้สั่งฟ้องผู้กองเหน่งตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทำให้ตนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมว่าลูกสาวของตนจะไม่ตายฟรี ซึ่งทุกครั้งที่จะมีการพิจารณาของศาล จ.กันทรลักษ์ คดีลูกสาวของตนที่ถูกฆ่า ตนกับญาติพี่น้องจะพากันมาที่ศาล เพื่อติดตามรับฟังการพิจารณาของศาล ซึ่งตนหวังว่าผู้ต้องหาจะได้รับโทษอย่างสาสมตามกฎหมาย เพื่อให้ลูกสาวของตนที่ถูกฆ่าอย่างเหี้ยมโหดนอนตายตาหลับ ตนเชื่อมั่นว่าเป็นผู้ต้องหารายนี้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณที่มา:news.sanook.com

โพสต์โดย : Wizz