menu โอละพ่อ! 'ลุง'แก๊งยากูซ่า ไม่ใช่หัวหน้าแค่'ลูกน้องปลายแถว'
date 11 ม.ค. 61 20:01    date อ่าน: 9,778 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


โอละพ่อ! ลุงแก๊งยากูซ่า ไม่ใช่หัวหน้าแค่ลูกน้องปลายแถว

โอละพ่อ!'ลุง'แก๊งยากูซ่าไม่ใช่หัวหน้าแค่'ลูกน้องปลายแถวจากกรณีพล...วิระชัยทรงเมตตารองผบ.ตร.และโฆษกตร.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากประเทศญี่ปุ่นเดินทางไปยังสภ.เมือง.ลพบุรีเพื่อติดตามคดีตำรวจไทยจับกุมนายชิเกฮารุชิเรอิอายุ74ปีที่มีการอ้างว่าเป็นหัวหน้าแก๊งยามากูชิกูมิแก๊งยากูซ่าอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นหลังก่อคดีฆ่าคนตายแล้วหลบหนีเข้ามากบดานในประเทศไทยจนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วสังคมไทยตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวล่าสุดเมื่อวันที่11..ผู้ใช้เฟุซบ๊ก@ThanakornJaisuksakuldeeล่ามชาวไทยผู้ที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นทั้งยังแปลข่าวต่างๆจนมีชาวเน็ตติดตามกว่า5.1หมื่นคนได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุผมขออนุญาตโพสต์ขัดแย้งกับสื่อมวลชนของไทยนะครับว่านายShiraiShigeharuวัย74ปีสมาชิกแก๊งยากูซ่าที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับตัวได้ที่จ.ลพบุรีนั้นไม่ใช่หัวหน้าแก๊งหรือไม่ได้เป็นแม้กระทั่งหัวหน้าสาขาของแก๊งยากูซ่าชื่อดังยามากุจิคุมิแต่อย่างใดนะครับความจริงแล้วเขาเป็นแค่สมาชิกธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเองโดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตนได้โทรศัพท์สอบถามกับเพื่อนทนายความชาวญี่ปุ่นที่เมืองนาโกย่าแล้วโดยมีการยืนยันแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าคุณลุงคนนี้เป็นแค่สมาชิกแก๊งยากูซ่าระดับปลายแถวคนหนึ่งเท่านั้นหรือถ้าจะเรียกให้ถูกต้องจริงๆแล้วเป็นแค่จิมปิระหรืออันธพาลชั้นปลายสุดของกลุ่มยากูซ่าแค่นั้นเองข่าวภาษาญี่ปุ่นก็รายงานว่าคุณลุงปฏิเสธคดีอาญาในทุกข้อกล่าวหาด้วย 


โดยเมื่อเดือนก..ปี2546สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นจาก .มิเอะรายงานมาว่าคุณลุงกับพรรคพวกคงจะแค่ได้รับคำสั่งมาจากหัวหน้าใหญ่คนใดคนหนึ่งที่เราไม่มีทางรู้หรอกว่าเป็นใครและชื่ออะไรให้จัดการสังหารหัวหน้าแก๊งโคโดไคสาขาเมืองนาโกย่าซึ่งถือเป็นแก๊งย่อยของแก๊งยักษ์ใหญ่หมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่นโดยหัวหน้าแก๊งในตอนนั้นก็คือนายOtobeKazuhikoอายุ42ปีในขณะนั้นซึ่งมีความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์กับแก๊งใหญ่จากเมืองโคเบจึงโดนสั่งตายในที่สุดนอกจากนี้ข่าวยังบอกว่าคุณลุงชิไรชิเกฮารุน่าจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวนหนึ่งและนอกจากนั้นทางแก๊งจะเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ให้ล่วงหน้าซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตั๋วเครื่องบินและที่พักอาศัยในต่างประเทศส่วนใหญ่แล้วแก๊งยากูซ่าจะมีสมาชิกของแก๊งทำธุรกิจและอาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆอยู่แล้วประเทศที่พวกเขานิยมส่งลูกน้องที่เป็นอาชญากรไปหลบภัยมากที่สุดก็คือประเทศไทยกับประเทศฟิลิปปินส์ถ้าท่านไม่เชื่อไปถามตำรวจญี่ปุ่นดูได้เลยแถวๆธนิยะพัฒพงธ์สีลมมีธุรกิจของพวกเขาเยอะแยะมากมายโดยในปี2548คุณลุงได้หลบหนีคดีอาญาออกนอกประเทศและเดินทางไปยังประเทศไทยตามแผนจนถึงขณะนี้เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของตำรวจญี่ปุ่นผมก็ไม่ทราบว่าทางกรมตำรวจของไทยเราสอบสวนแกเป็นภาษาญี่ปุ่นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยแต่ขอยืนยัน100%ว่าแกไม่ใช่หัวหน้าแก๊งยามากุจิอย่างแน่นอนครับหัวหน้าแก๊งอะไรจะตกอับขนาดนั้นท่านคิดว่าหัวหน้าแก๊งยากูซ่าจะลดตัวเองลงไปก่อคดีแบบนั้นเหรอครับพวกเขาคือนักธุรกิจแสนล้านมีลูกน้องพร้อมที่จะทำงานและตายแทนอยู่แล้วมากมายและกฏของแก๊งยากูซ่าก็คือหัวหน้าแก๊งจะไม่จับปืนหรือลดตัวลงไปฆ่าคนด้วยตัวเองหรอกนะครับเขาใช้วิธีสั่งตายจากสำนักงานใหญ่นะครับท่านขอบอกกก!!”อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปต่างมีชาวโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์เนจำนวนมากที่มา//เดลินิวส์และขอบคุณภาพ @ThanakornJaisuksakuldeeโพสต์โดยสมาชิก : AEK LIGORmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ