menu ยังปฏิเสธทุกข้อหา! ทนายญี่ปุ่นยัน เฒ่ายุ่นแค่อันธพาลปลายแถวของยากูซ่า
date 12 ม.ค. 61 10:01    date อ่าน: 8,127 | หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


ยังปฏิเสธทุกข้อหา! ทนายญี่ปุ่นยัน เฒ่ายุ่นแค่อันธพาลปลายแถวของยากูซ่า

ยังปฏิเสธทุกข้อหา!ทนายญี่ปุ่นยันเฒ่ายุ่นแค่อันธพาลปลายแถวของยากูซ่า 
ผู้ใช้เฟซบุ๊กธนากรใจสุขสกุลดีล่ามภาษาญี่ปุ่นเปิดเผยเรื่องราวของยากูซ่าหลังมีการจับกุมนายชิเกฮารุชิเรอิอายุ72ปีอดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่ายามากุชิกุมิที่หลบหนีมายังประเทศไทยว่าสอบถามกับเพื่อนทนายความชาวญี่ปุ่นที่เมืองนาโกย่าแล้วยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าคนนี้เป็นแค่สมาชิกแก๊งยากูซ่าระดับปลายแถวคนหนึ่งเท่านั้นหรือถ้าจะเรียกให้ถูกต้องจริงๆแล้วเป็นแค่จิมปิระหรืออันธพาลชั้นปลายสุดของกลุ่มยากูซ่าซึ่งข่าวภาษาญี่ปุ่นก็รายงานว่าปฏิเสธคดีอาญาในทุกข้อกล่าวหาด้วย


ทั้งนี้สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นจากจังหวัดมิเอะรายงานมาว่าในเดือนกรกฎาคมปี2003ชายคนนี้กับพรรคพวกคงจะแค่ได้รับคำสั่งมาจากหัวหน้าใหญ่คนใดคนหนึ่งให้จัดการสังหารหัวหน้าแก๊งโคโดไคสาขาเมืองนาโกย่าถือเป็นแก๊งย่อยของแก๊งยักษ์ใหญ่หมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งหัวหน้าแก๊งในตอนนั้นก็คือนายOtobeKazuhikoอายุ42ปีในขณะนั้นซึ่งมีความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์กับแก๊งใหญ่จากเมืองโคเบแกจึงโดนสั่งตายในที่สุด


ข่าวบอกด้วยว่าชายคนนี้น่าจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวนหนึ่งและนอกจากนั้นทางแก๊งจะเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ให้ล่วงหน้าส่วนใหญ่จะเป็นตั๋วเครื่องบินและที่พักอาศัยในต่างประเทศซึ่งแก๊งยากูซ่าจะมีสมาชิกของแก๊งทำธุรกิจและอาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆอยู่แล้วและประเทศที่พวกเขานิยมส่งลูกน้องที่เป็นอาชญากรไปหลบภัยมากที่สุดก็คือประเทศไทยกับฟิลิปปินส์


ต่อมาปี2005หลบหนีคดีอาญาออกนอกประเทศและเดินทางมาไทยตามแผน"จนถึงขณะนี้เจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาของตำรวจญี่ปุ่นแต่ขอยืนยัน100%ว่าแกไม่ใช่หัวหน้าแก๊งยามากุจิอย่างแน่นอนครับหัวหน้าแก๊งอะไรจะตกอับขนาดนั้นพาสปอร์ตก็หมดอายุ"
ที่มา//ไทยรัฐและขอบคุณเฟซบุ๊กThanakornJaisuksakuldee


โพสต์โดยสมาชิก : AEK LIGORmenu ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ