Social :สั่งเด้ง ตำรวจทุกนายในคลิปรถเก๋งชนจยย.พยาบาล มัวแต่จับปรับ

08 ก.พ. 61 06:00
สั่งเด้ง ตำรวจทุกนายในคลิปรถเก๋งชนจยย.พยาบาล มัวแต่จับปรับ

สั่งเด้ง ตำรวจทุกนายในคลิปรถเก๋งชนจยย.พยาบาล มัวแต่จับปรับ

สั่งเด้ง ตำรวจทุกนายในคลิป
รถเก๋งชนจยย.พยาบาล มัวแต่จับปรับ


  รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู สั่งเด้งตำรวจจราจรทุกนายที่อยู่ในคลิป มัวแต่สนใจเรื่องจับปรับคนทำผิด ไม่สนใจ จยย.พยาบาล โดนเก๋งพุ่งชนท้าย ร่างลอยละลิ่วสาหัส

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ต๊ะ เม็กเกอร์” ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์รถเก๋งชนรถ จยย. ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ นางวรรณนภัสสร ลากุล อายุ 38 ปี ผู้ขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน อัลเมรา สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 5091 หนองบัวลำภู ที่ขับรถมาด้วยความเร็วสูงจนเบรกไม่ทัน ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถ จยย.ฮอนด้า สีดำ หมายทะเบียน 1 กย 1401 กทม. ที่จอดติดไฟแดงอยู่อย่างแรง จนร่างของ น.ส.พัชนก โพยนอก อายุ 23 ปี พยาบาล รพ.หนองบัวลำภู ลอยละลิ่วกระแทกรถก่อนกระเด็นไปไกลและกระแทกลงบนพื้นถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านดอนหาดสวรรค์ ต.ลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากประชาชนที่ได้ดูคลิปว่า ทำไมตำรวจไม่รีบเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ มัวแต่จับปรับคนที่ทำผิดกฎจราจร

ล่าสุด (5 ก.พ. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้สั่งให้ดำเนินสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ พร้อมทั้งมีคำสั่งที่ 82/2561 ให้ตำรวจจราจรทุกนายในคลิป ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

สำหรับสาเหตุการสั่งเด้งครั้งนี้มาจากความสับสนของประชาชนที่ได้เห็นคลิป เนื่องจากพอเกิดอุบัติเหตุ ตำรวจไม่ได้สนใจเข้าไปดูแลคนเจ็บ หรือปิดกั้นการจราจรเพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้ายซ้ำซ้อนเลย มัวแต่ไปสนใจการจับปรับกลุ่ม จยย.วัยรุ่น ที่ขี่ จยย.ผิดกฎจราจร กระทั่งต้องตกเป็นจำเลยในสังคมออนไลน์ไปโดยปริยาย ส่วนข้อเท็จจจริงนั้นผู้บังคับบัญชาจะมีการชี้แจงอีกครั้ง

ทางด้าน พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรันย์ ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่รถชน จยย.ว่า ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนของพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินคดีต่อผู้กระทำผิด ส่วนพยาบาลนั้นตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว อยู่ที่ รพ.อุดรธานี โดยบ่ายวันนี้ได้เรียกผู้ขับขี่รถยนต์มาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเรื่องความเสียหายนั้นต้องให้คู่กรณีเจรจากันอีกทีหนึ่ง ในส่วนของการดำเนินคดีก็คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะมีคลิปที่เห็นผู้กระทำผิด ผิดชัดเจนอยู่แล้ว

นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า ได้ทราบเหตุการณ์จากคลิปในเฟซบุ๊ก เท่าที่เห็นก็เป็นภาพที่น่ากลัว ตนได้รับแจ้งจากทางนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภูว่า ได้ส่งตัวพยาบาลผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และพ้นขีดอันตรายแล้ว ซึ่งก็ดีใจกับครอบครัวของน้องเขา โดยเหตุที่เกิดอยู่บริเวณสี่แยกที่มีการติดตั้งสัญญาณจราจร ซึ่งมีในถนนวงแหวนรอบเมืองหนองบัวลำภูหลายจุด และจะได้พิจารณาให้มีป้ายเตือนการใช้ความเร็ว ป้ายเตือนให้ระมัดระวัง ซึ่งจะได้หยิบยกขึ้นมาเพื่อพิจารณาต่อไป

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ยังกล่าวอีกว่า นับว่าเป็นโชคดีและเป็นอุทาหรณ์ให้กับหลายๆ คน ที่น้องพยาบาลคนนี้ได้ปฏิบัติตามกฎจราจร โดยมีการสวมใส่หมวกนิรภัย ทำให้อาการความรุนแรงในการได้รับบาดเจ็บดีกว่าไม่ใส่อะไรเลย ซึ่งอาจทำให้เสียชีวิต และฝากให้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับการใช้ทางที่เป็นสี่แยก ให้มีความระมัดระวังให้มากขึ้น

ทางด้าน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลแล้วว่า พยาบาลที่ได้รับบาดเจ็บได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ขอขอบคุณที่มา:news.sanook.com

โพสต์โดย : Wizz