Social :



เปิดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว ประชาชนแต่งไทยย้อนยุคร่วมงาน

09 ก.พ. 61 06:00
เปิดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว ประชาชนแต่งไทยย้อนยุคร่วมงาน

เปิดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว ประชาชนแต่งไทยย้อนยุคร่วมงาน

เปิดงานอุ่นไอรัก
คลายความหนาว ประชาชนแต่งไทยย้อนยุคร่วมงาน


พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี รัฐบุรุษ เป็นเป็นประธานในพิธีเปิดงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว ณ พระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า อย่างเป็นทางการ โดยภายมีการแสดงมหกรรมกลอง มหามิ่งมงคลรำอาศิรวาทราชสดุดี ร่มพระบารมี 3 กษัตริย์จักรีศรีชาติไทย วงดุริยางค์สากลโดยกรมศิลปากรกระทรวงวัฒนธรรม

สำหรับภายในงานอุ่นไอรักคลายความหนาว จะแบ่งเป็น 3 โซน คือ (1) โซนพระลานพระราชวังดุสิต จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9

โซนที่ 2 สนามเสือป่า ได้แก่ ร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์และร้านค้ารับเชิญ เช่น ร้านศิลปาชีพ 904, ร้านมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ฯลฯ รวมทั้งมีการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านและฉายหนังกลางแปลง ซึ่งเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้าจะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากตามพระราชอัธยาศัย

และโซนที่ 3 ร้านอาหารและร้านค้าตามแนวคิด “ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชนวิถีไทย”

นายชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล หรือ น้องเฟรม ดารานักแสดง เปิดเผยว่า "วันนี้มาช่วยขายของ และร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นภายในบูทจิตอาสา 904 ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดี ที่ จะได้มีการจัดงานขึ้นมา เป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ที่มีทั้งชาวต่างชาติมาร่วมงาม ทำให้หลายคนที่ไม่มีโอกาสได้เห็นวิถีชีวิตไทยดั้งเดิม รวมไปถึงการแต่งกายจะได้เห็นภายในงานนี้"

"เพราะส่วนใหญ่ มีน้อยมากที่จะมีการจัดงานในลักษณะนี้ นายชวินโรจน์ ยังได้เชิญชวนคนไทยรวมถึงชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวในเมืองไทย มาร่วมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวในครั้งนี้มาเที่ยวงา ร่วมถ่ายรูป และซื้อของกัน นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีบริการถ่ายรูปย้อนยุคโดยมีสตูดิโอถ่ายภาพมาตั้งอยู่ภายในงาน และมีบูธของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดให้ประชาชนได้เช่าชุดไทยสวมใส่ภายในงานอีกด้วย ขณะเดียวกันที่ตำรวจภายในงาน แต่งชุดเครื่องแบบย้อนยุคเช่นกัน มีประชาชนต่างมาร่วมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก"

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครยังได้อำนวยความสะดวก จัดรถบัสเปิดประทุน 2 ชั้น รับ-ส่งประชาชน จากบริเวณท่าเตียน สวนนาคราภิรมย์ ท่าพระอาทิตย์ ผ่านฟ้า ราชดำเนิน  จนถึงบริเวณงานฯ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. งานจนถึงวันที่ 11 มี.ค. 2561






ขอขอบคุณที่มา:news.sanook.com

โพสต์โดย : Wizz