menu @หาดกมลา ภูเก็ต
date 13 ก.พ. 61 16:02    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


@หาดกมลา ภูเก็ต
indiglow

หาดกมลา

     สถานที่ตั้ง  ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 26 กิโลเมตร จากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีท้าวศรีสุนทร เลี้ยวซ้ายผ่านหาดสุรินทร์ แหลมสิงห์ ก็จะถึงหาดกมลาเป็นแนวหาดทรายยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นหาดที่สงบเงียบ มีสถานที่พักบริการนักท่องเที่ยว ที่หาดกมลาแห่งนี้มีอนุสรณ์สถานสึนามิ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 เป็นประติมากรรมชื่อว่า จิตจักรวาล ซึ่งสื่อถึงแรงหมุนของโลกและการปรับเปลี่ยนของธรรมชาติพื่อความสมดุล

     ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ททท. สำนักงานภูเก็ต 0 7621 1036 , 0 7621 2213
http://www.tourismthailand.org/phuket

หาดกมลาจากบนฟ้า

     หาดกมลาจากบนฟ้า เปิดหน้าหาดกมลาด้วยภาพที่มีมุมแปลกตา คือถ่ายจากมุมสูงด้วยการนั่งเฮลิคอปเตอร์บริษัท Advance Aviation จากสนามบินภูเก็ตไปวนรอบที่อ่าวฉลองจนมาถึงหาดกมลาในช่วงขากลับ หาดกมลาหากจะเทียบกับหาดอื่นๆ ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ตอย่างหาดกะตะ หาดกะรน หรือหาดป่าตองแล้ว หาดกมลาเป็นหาดที่เล็กมาก แต่ก็ไม่เล็กจนเกินไปเมื่อได้ลงไปเดินตามชายหาด

หาดกมลาจากที่จอดรถ

      หาดกมลาจากที่จอดรถ หาดกมลาเป็นหาดที่ยาวนับกิโลเมตร มีโรงแรมรีสอร์ทมากมายริมหาดแต่ไม่มีถนนเลียบหาด จึงต้องจอดไว้แล้วเดินเข้าไป หากได้พักที่พักบนหาดกมลาก็จะดีมาก

ซุ้มร้านค้าหาดกมลา

      ซุ้มร้านค้าหาดกมลา ด้วยระยะทางเลียบชายหาดสีขาวสะอาดน้ำทะเลใสๆ มีร้านค้าร้านอาหารมากมายบนหาดกมลา สำหรับร้านเล็กๆ แห่งนี้ตกแต่งร้านด้วยพื้นที่อันจำกัดได้น่ารักมากๆ

สะพานเข้าหาดกมลา

      สะพานเข้าหาดกมลา ทางเข้าหาดกมลามีช่วงหนึ่งเป็นคลองไหลลงสู่ทะเล มีสะพานข้ามคลองให้สร้างอย่างดี

บรรยากาศหาดกมลา

      บรรยากาศหาดกมลา เหมือนกับหาดอื่นๆ ทั่วๆ ไปที่จะมีโต๊ะบริการนอนอาบแดด และพักผ่อนบนหาดทราย แต่เมื่อได้ไปหาดอื่นๆ ของภูเก็ตจะเห็นว่ามีโต๊ะเรียงรายเต็มแน่นในพื้นที่ แต่ที่หาดกมลานี้จะจัดวางอย่างหลวมๆ เดินสะดวกสบายตา สุดหาดที่เห็นเป็นแหลมยื่นออกไปมีโรงแรมบนเขาให้ชมวิวได้สวยๆ

เตียงสปาจุดเด่นหาดกมลา

      เตียงสปาจุดเด่นหาดกมลา ที่สะดุดตากว่าใครๆ บนหาดกมลาแห่งนี้ได้แก่เตียงสปา ยกเอาเตียงจริงๆ มาวางเรียงให้บริการลูกค้ามาทำสปา ตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมดทั้งผ้าปูและร่มมีหลายเตียงเรียงกันบนหาดเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติมากๆ

นักท่องเที่ยวหาดกมลา

      นักท่องเที่ยวหาดกมลา นักท่องเที่ยวในหาดกมลาเป็นชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ช่วงใกล้สิ้นปีจะมีมากเป็นพิเศษ

หาดกมลา

      หาดกมลา นอกเหนือจากบริการสปา นอนอาบแดด ร้านอาหารและเครื่องดื่มแล้วหาดกมลายังมีบริการนำเที่ยวโดยบริษัทนำเที่ยวมาตั้งซุ้มขายแพคเกจให้ด้วย มีเรือบริการออกจากหาดกมลาได้เลย มีให้เลือกหลายแพคเกจหลายราคา โดยมากจะเป็นการดำน้ำตามเกาะต่างๆ

ซุ้มเครื่องดื่มหาดกมลา

ขอบคุณข้อมูลจาก
touronthai.comโพสต์โดยสมาชิก : ต้นน้ำ


indiglow

menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow