menu @หาดกมลา ภูเก็ต
date 13 ก.พ. 61 16:02    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


@หาดกมลา ภูเก็ต

หาดกมลา

   สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต26กิโลเมตรจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีท้าวศรีสุนทรเลี้ยวซ้ายผ่านหาดสุรินทร์แหลมสิงห์ก็จะถึงหาดกมลาเป็นแนวหาดทรายยาวประมาณ2กิโลเมตรเป็นหาดที่สงบเงียบมีสถานที่พักบริการนักท่องเที่ยวที่หาดกมลาแห่งนี้มีอนุสรณ์สถานสึนามิซึ่งสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนถึงพิบัติภัยคลื่นยักษ์ที่เคยเกิดขึ้นที่ชาดหาดแห่งนี้เมื่อวันที่26ธันวาคม2547เป็นประติมากรรมชื่อว่าจิตจักรวาลซึ่งสื่อถึงแรงหมุนของโลกและการปรับเปลี่ยนของธรรมชาติพื่อความสมดุล

   ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:ททท.สำนักงานภูเก็ต076211036,076212213
http://www.tourismthailand.org/phuket

หาดกมลาจากบนฟ้า

   หาดกมลาจากบนฟ้าเปิดหน้าหาดกมลาด้วยภาพที่มีมุมแปลกตาคือถ่ายจากมุมสูงด้วยการนั่งเฮลิคอปเตอร์บริษัทAdvanceAviationจากสนามบินภูเก็ตไปวนรอบที่อ่าวฉลองจนมาถึงหาดกมลาในช่วงขากลับหาดกมลาหากจะเทียบกับหาดอื่นๆที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ตอย่างหาดกะตะหาดกะรนหรือหาดป่าตองแล้วหาดกมลาเป็นหาดที่เล็กมากแต่ก็ไม่เล็กจนเกินไปเมื่อได้ลงไปเดินตามชายหาด

หาดกมลาจากที่จอดรถ

   หาดกมลาจากที่จอดรถหาดกมลาเป็นหาดที่ยาวนับกิโลเมตรมีโรงแรมรีสอร์ทมากมายริมหาดแต่ไม่มีถนนเลียบหาดจึงต้องจอดไว้แล้วเดินเข้าไปหากได้พักที่พักบนหาดกมลาก็จะดีมาก

ซุ้มร้านค้าหาดกมลา

   ซุ้มร้านค้าหาดกมลาด้วยระยะทางเลียบชายหาดสีขาวสะอาดน้ำทะเลใสๆมีร้านค้าร้านอาหารมากมายบนหาดกมลาสำหรับร้านเล็กๆแห่งนี้ตกแต่งร้านด้วยพื้นที่อันจำกัดได้น่ารักมากๆ

สะพานเข้าหาดกมลา

   สะพานเข้าหาดกมลาทางเข้าหาดกมลามีช่วงหนึ่งเป็นคลองไหลลงสู่ทะเลมีสะพานข้ามคลองให้สร้างอย่างดี

บรรยากาศหาดกมลา

   บรรยากาศหาดกมลาเหมือนกับหาดอื่นๆทั่วๆไปที่จะมีโต๊ะบริการนอนอาบแดดและพักผ่อนบนหาดทรายแต่เมื่อได้ไปหาดอื่นๆของภูเก็ตจะเห็นว่ามีโต๊ะเรียงรายเต็มแน่นในพื้นที่แต่ที่หาดกมลานี้จะจัดวางอย่างหลวมๆเดินสะดวกสบายตาสุดหาดที่เห็นเป็นแหลมยื่นออกไปมีโรงแรมบนเขาให้ชมวิวได้สวยๆ

เตียงสปาจุดเด่นหาดกมลา

   เตียงสปาจุดเด่นหาดกมลาที่สะดุดตากว่าใครๆบนหาดกมลาแห่งนี้ได้แก่เตียงสปายกเอาเตียงจริงๆมาวางเรียงให้บริการลูกค้ามาทำสปาตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมดทั้งผ้าปูและร่มมีหลายเตียงเรียงกันบนหาดเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติมากๆ

นักท่องเที่ยวหาดกมลา

   นักท่องเที่ยวหาดกมลานักท่องเที่ยวในหาดกมลาเป็นชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ช่วงใกล้สิ้นปีจะมีมากเป็นพิเศษ

หาดกมลา

   หาดกมลานอกเหนือจากบริการสปานอนอาบแดดร้านอาหารและเครื่องดื่มแล้วหาดกมลายังมีบริการนำเที่ยวโดยบริษัทนำเที่ยวมาตั้งซุ้มขายแพคเกจให้ด้วยมีเรือบริการออกจากหาดกมลาได้เลยมีให้เลือกหลายแพคเกจหลายราคาโดยมากจะเป็นการดำน้ำตามเกาะต่างๆ

ซุ้มเครื่องดื่มหาดกมลา

ขอบคุณข้อมูลจาก
touronthai.comโพสต์โดยสมาชิก : ต้นน้ำ