menu @หอชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
date 13 ก.พ. 61 16:02    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


@หอชมวิวเขาขาด ภูเก็ต

   นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ตสถานที่ตั้งตั้งอยู่ในตำบลวิชิตอำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ตตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวมะขามใกล้กับแหลมพันวาจุดชมวิวเขาขาดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ตที่มีจุดชมวิวมากมายแต่มีเพียงไม่กี่แห่งที่สามารถชมวิวได้360องศาและแน่นอนว่าชมวิวได้360องศาอย่างแท้จริงที่นี่คือ“จุดชมวิวเขาขาด”เป็นมุมมองที่มีเสน่ห์ไม่แพ้จุดอื่นๆของภูเก็ตเลยทีเดียว

จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต

   เมื่อมาถึงจุดชมวิวแล้วจะมีลานจอดรถและห้องน้ำอยู่ด้านล่างโดยการขึ้นไปจุดชมวิวเพื่อให้เห็นวิวสวยนั้นต้องขึ้นไปหอคอยเป็นหอชมวิวแปดเหลี่ยมเมื่อเดินทางขึ้นไปบนหอชมวิวนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทัศนียภาพโดยรอบบริเวณหอชมวิวเขาขาดมีทัศนียภาพที่เป็นเอกลักษณ์ในมุมสูงี่สามารถมองเห็นทัศนียภาพได้ถึง360องศาดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เข้าเที่ยวชมและสัมผัสกับความยิ่งใหญ่ตระการตาแห่งท้องทะเลอันดามันและความสวยงามของทิวทัศน์รอบเกาะภูเก็ตไม่ว่าจะเป็นอ่าวฉลองแหลมพันวาเกาะสิเหร่รวมถึงตัวเมืองภูเก็ตอีกด้วยโดยในจุดชมวิวแต่ละมุมก็จะมีป้ายอธิบายว่าแต่ละจุดคืออะไรบ้าง

จุดวิวเขาขาด

จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต

ซ้าย:มองเห็นตัวเมืองภูเก็ตอย่างชัดเจน,ขวา:เขาด้านหน้าคือแหลมพันวา

จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต

มุมด้านทิศตะวันออกสามารถมองเห็นท่าเรือน้ำลึกและเกาะต่างๆที่อยู่ด้านเหนือของภูเก็ต
ไม่ว่าจะเป็นอ่าวมะขามอ่าวภูเก็ตแหลมพันวาเกาะไม้ท่อน

จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต

เกาะสิเหร่แหลมอ่าวมะขามเกาะตะเภาน้อยเกาะตะเภาะใหญ่

จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต

ด้านทิศตะวันตกจะมองเห็นอ่าวฉลองซึ่งมีเรือจอดอยู่เต็มไปหมดปากคลองมุดง
นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นพระใหญ่(พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี)ตั้งตะหง่านอยู่บนเทือกเขานาคเกิดอีกด้วย

จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด ภูเก็ต
   การเดินทางสู่เขาขาดนั้นสามารถเดินทางได้ด้วยรถส่วนตัวหรือการเหมารถมาเท่านั้นไม่มีรถรับจ้างประจำทางเข้ามาถึงเส้นทางที่สะดวกที่สุดคือเส้นทางถนนศักดิเดชไปตามเส้นทางอ่าวมะขามก่อนถึงแหลมพันวาจะมีทางเข้าซอยไปยังเขาขาดระหว่างทางได้สัมผัสกับทิวทัศน์ของอ่าวยนมีบรรดาเรือยอช์ทลำเล็กลำน้อยวางเรียงรายอยู่บนผิวน้ำอย่างเป็นระเบียบและตลอดสองข้างทางยังมีธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์หนทางดูซับซ้อนเล็กน้อยแต่ไม่สับสนแน่นอนเพราะมีป้ายบอกทางเล็กๆอยู่ตลอดแนวถนน

ขอบคุณข้อมูลจาก
paiduaykan.com  โพสต์โดยสมาชิก : ต้นน้ำ